Tổng quan thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM năm 2021

Cập nhật: 2024-07-15 01:08:09

4.8/5 - 39 Bình chọn - 5613 xem

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, thị trường văn phòng tại Tp.HCM ghi nhận diện tích thực cho thuê tăng đáng kể vào những tháng đầu năm. Phân khúc văn phòng hạng A và hạng B sẽ tăng nhẹ, từ 5 – 10% giá thuê so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng quan thị trường văn phòng cho thuê cuối năm 2020

Giá thuê văn phòng ở phân khúc hạng A, hạng B không thay đổi nhiều so với cùng kỳ năm ngoái.


Lý giải cho sự thay đổi trên, chúng ta nhận thấy đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát ổn định tại Việt Nam. Do đó, các doanh nghiệp quay trở lại với trường đua kinh tế và bắt đầu tìm kiếm văn phòng. Những công ty đã trì hoãn chuyển đi do đại dịch, đang trong quá trình thực hiện lại kế hoạch. Những doanh nghiệp chưa thành lập cũng đang tìm một địa chỉ kinh doanh để đặt trụ sở cho công ty...Do đó, thị trường cho thuê văn phòng sẽ tăng trưởng mạnh từ bây giờ cho đến hết năm 2021.

Theo đánh giá của ông Đặng Thành Tín - Giám đốc kinh doanh Công ty Office Saigon: "nhu cầu tìm văn phòng của các doanh nghiệp tại Tp.HCM đang trên đà gia tăng. Trong thời gian tới sẽ xuất hiện nhiều nguồn cung tại khu vực trong và ngoài trung tâm với mức giá cạnh tranh. Đây chính là thời điểm mà nguồn cung và nguồn cầu đều dồi dào, thị trường vị vậy sẽ có sự cạnh tranh công bằng về hai phía." 

 

Tổng quan thị trường văn phòng cho thuê cuối năm 2020.

Ông Đặng Thành Tín - Giám đốc kinh doanh Công ty Office Saigon.


Ông cũng cho biết thêm, khu vực nội đô như: văn phòng cho thuê quận 1, văn phòng cho thuê quận 3 và khu vực giáp rìa nội đô như: thị trường văn phòng cho thuê quận 7, cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh...thời gian tới sẽ phát triển nhất. Đồng thời, các ngành nghề như: tài chính, bảo hiểm, thương mại điện tử, công nghệ thông tin là sẽ là những ngành bùng nổ mạnh mẽ. 

 

Tổng quan thị trường văn phòng cho thuê cuối năm 2020

Tòa nhà văn phòng Opal Tower tọa lạc tại 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Tổng quan thị trường văn phòng cho thuê cuối năm 2020

Tòa nhà Saigon Firrst House tọa lạc trên mặt tiền đường Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Tổng quan thị trường văn phòng cho thuê cuối năm 2020

Tòa nhà UOA Tower tọa lạc tại 08 Tân Trào, phường Tân Phú, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Tổng quan thị trường văn phòng cho thuê cuối năm 2020

Tòa nhà The 678 Tower tọa lạc tại 67 Hoàng Văn Thái, phường Tân Phú, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.


Có thể nói, thị trường Bất động sản văn phòng tại Tp.HCM đang phát triển. Tuy nhiên, những mối lo ngại về sự bùng phát trở lại của địa dịch Covid-19 vẫn còn. Hy vọng, với chương trình tiêm phòng vắc-xin đang triển khai của nhà nước, đại dịch sẽ được khống chế hoàn toàn. Năm 2021 sẽ là một năm phát triển của nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam.
 

Tổng quan thị trường văn phòng cho thuê cuối năm 2020

 

 

Bài viết được tổng hợp bởi Office Saigon - chuyên hỗ trợ văn phòng cho doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến bạn những kinh nghiệm bổ ích trong quá trình tìm thuê văn phòng làm việc. Mời bạn đọc thêm các bài viết bên dưới để chọn được văn phòng phù hợp nhất:

>> Quy trình thuê văn phòng sẽ như thế nào?
>> 9 lưu ý cần xem xét khi chọn vị trí văn phòng
>> 10 tiêu chí quan trọng cần phải biết trước khi tìm thuê văn phòng

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
Khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng trọn gói tại Tp.HCM, vui lòng liên hệ https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html

Share this
Henry Nguyễn Office Saigon

Kinh nghiệm chuyên môn

Ông Henry Nguyen ( Nguyễn Thanh Trà) là một chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn văn phòng cho thuê với 15 năm kinh nghiệm làm việc, với các môi trường trong và ngoài nước như: JLL, CW, Savills, VNREAL.. Những kiến thức về chuyên môn của ông được tôi luyện suốt 15 năm này đã khẳng định ông là một trong những chuyên gia rất am hiểu thị trường, am hiểu sâu sắc các kiến thức chuyên môn cũng như thấu hiểu được mong muốn của khách hàng tìm thuê văn phòng.

Với 10 năm trực tiếp tư vấn, ông Henry Nguyen đã hỗ trợ 556 doanh nghiệp tìm được văn phòng với sự hài lòng tuyệt đối vì luôn đặt cái tâm vào mỗi việc ông làm.

Với 5 năm quản lý vận hành Office Saigon, đội ngũ chuyên viên tư vấn hiện tại 45 người được ông trực tiếp đào tạo đã hỗ trợ 6320 doanh nghiệp được được văn phòng khắp các quận tại TP.HCM. Đây cũng là đánh dấu sự thành công của ông trong việc truyền tải được kinh nghiệm và kiến thúc của mình cho đội ngũ kế thừa.

Câu nói truyền cảm hứng

"Làm việc mà chỉ nghĩ đến tiền, tâm bạn sẽ bất an. Làm việc mà nghĩ tới việc trao đi giá trị bạn sẽ có niềm vui trong công việc và có được rất nhiều tiền." - Henry Nguyen

Theo dõi

Facebook Linkedin Twitter