1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Dự án Saigon One Tower hồi sinh sau nhiều năm đóng băng

Dự án Saigon One Tower hồi sinh sau nhiều năm đóng băng

4.9 out of 5 with 13 ratings - 11199 xem
Sau hơn 10 năm tạm ngừng thi công, dự án tòa cao ốc Saigon One Tower gây xôn xao trên thị trường bất động sản Hồ Chí Minh khi đang có dấu hiệu tái khởi động công trình vào cuối tháng 11/2021.

Sau hơn 10 năm tạm ngừng thi công, dự án tòa cao ốc Saigon One Tower gây xôn xao trên thị trường bất động sản văn phòng Hồ Chí Minh khi đang có dấu hiệu tái khởi động công trình vào cuối tháng 11/2021. 

Vài nét về dự án Saigon One Tower

Saigon One Tower được xem là một trong những dự án có vị trí đắc địa bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh khi nằm trên khu đất vàng rộng hơn 6.600m2 tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi, Quận 1. 
Đây là dự án do liên doanh Công ty cổ phần Sài Gòn One Tower làm chủ đầu tư gồm các cổ đông như: Công ty cổ phần M&C, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – Saigontourist, Ngân hàng TMCP Đông Á, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đông Á và Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ.

Dự án Saigon One Tower Quận 1

Cao ốc Saigon One Tower được xây dựng trên khu đất hơn 6.600m2, mật độ xây dựng 46% với quy mô 41 tầng (không tính 5 tầng hầm và 3 tầng kỹ thuật), với tổng vốn đầu tư 256 triệu USD (tương đương 5.000 tỉ đồng vào thời điểm đó). Theo thiết kế, công trình cao 185m, gồm 180 căn hộ và khu văn phòng cho thuê. Đây được xem là dự án đình đám, sang trọng bậc nhất TP.HCM tại thời điểm công bố.

Dự án Saigon One Tower Quận 1

Dự án Saigon One Tower khởi công xây dựng từ năm 2007, được dự đoán là tòa cao ốc cao thứ 2 tại Hồ Chí Minh lúc bấy giờ (xếp sau Bitexco Financial Tower), nhưng đến năm 2011, khi đang trong giai đoạn hoàn thiện được khoảng 80% thì bất ngờ bị ngừng thi công đến nay. Nguyên nhân được xem là thiếu vốn, dự án từng bị lãnh đạo UBND TP.HCM “điểm mặt” là một trong số ít dự án làm xấu bộ mặt TP.HCM trong nhiều năm qua.    

Dự án Saigon One Tower sẽ “hồi sinh” với chủ đầu tư mới?

Trước đó, dự án này được Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) thu giữ để xử lý và thu hồi nợ của Công ty cổ phần Sài Gòn One Tower. Đầu tháng 3/2018, VAMC công bố bán đấu giá dự án này với giá khởi điểm 6.110 tỉ đồng nhưng không ai mua dù chủ dự án này vay vốn gốc lẫn lãi đến thời điểm bị VAMC thu hồi là trên 7.000 tỉ đồng. 

Dự án Saigon One Tower Quận 1

Gần đây, cao ốc ở vị trí "đất vàng" này đang rục rịch tái khởi động khi về tay chủ đầu tư mới là Viva Land. Tại công trường, dự án đã có băng rôn mới với cái tên IFC One Saigon và công nhân bắt đầu dọn dẹp lại phần khối đế.
Viva Land là công ty đầu tư và phát triển bất động sản được thành lập vào năm 2019. Theo giới thiệu, Công ty hiện diện ở Việt Nam và Singapore. Vốn điều lệ công ty là 2.000 tỷ đồng. Tổng giám đốc là bà Nguyễn Thị Kim Khánh, đồng thời cũng là người đại diện pháp luật.
Đáng chú ý, doanh nghiệp này cũng cho biết đang sở hữu tới 800ha đất sắp được triển khai, với tổng giá trị tài sản đang quản lý trên 5 tỷ đô. Các dự án tiêu biểu của Viva Land đang thực hiện tại TP.HCM gồm IFC One, Project GP (Nguyễn Trãi, quận 5), Waterfront Saigon (Tôn Đức Thắng, quận 1), Saigon Peninsula (phường Phú Thuận, quận 7).

Một số hình ảnh về dự án cao ốc văn phòng Saigon One Tower:

Dự án Saigon One Tower Quận 1

 

Dự án Saigon One Tower Quận 1

 

Dự án Saigon One Tower Quận 1

 

Dự án Saigon One Tower Quận 1

 

Tìm đọc các bài viết liên quan bên dưới:
✍ 10 tòa nhà văn phòng có view đẹp nhất tại Tp.HCM
✍ Tiêu chuẩn thiết kế cao ốc văn phòng (Office Buildings - Design requirements)
✍ Tiêu chuẩn LEED là gì? Tiêu chuẩn LEED để đánh giá tòa nhà văn phòng gồm những gì?

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!