1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Các loại bảo hiểm tòa nhà mà chúng ta cần biết

Các loại bảo hiểm tòa nhà mà chúng ta cần biết

4.8 out of 5 with 16 ratings - 6762 xem
Bảo hiểm tòa nhà là một chính sách bảo vệ chủ tòa nhà, các tổ chức, cá nhân hoạt trong tòa nhà khỏi các thiệt hại tài sản do các rủi ro gây ra. Chức năng của bảo hiểm tòa nhà là bồi thường cho người tham gia bảo hiểm tổn thất do các rủi ro được quy định trong hợp đồng. Tùy vào các yếu tố được bảo hiểm mà chúng ta có nhiều loại bảo hiểm rủi rokhác nhau.

Các loại bảo hiểm tòa nhà

 

Bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc 

 

Bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc là là loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của Nhà nước tại Điều 8 Luật kinh doanh bảo hiểm. 

 

Trong đó, bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc là một loại bảo hiểm tài sản, bảo hiểm thiệt hại tài sản do cháy, nổ theo Theo thông tư số 220/2010/TT – BTC của Bộ Tài chính quy định về chế độ bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Chủ đầu tư hoặc chủ tòa nhà có trách nhiệm mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với tòa nhà văn phòng cho thuê thuộc quyền sở hữu của mình.

 

Đối tượng bảo hiểm

 

Toàn bộ tài sản của tòa nhà bao gồm kiến trúc xây dựng, công trình và các tài sản gắn liền với tòa nhà, công trình đó bị tổn thất do cháy nổ gây ra.

 

Bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc

 

Phạm vi bảo hiểm

 

Phạm vi bảo hiểm bao gồm tất cả thiệt hại xảy ra do rủi ro cháy nổ đối với tòa nhà. Trừ các phát sinh trong điều 16 theo thông tư số 220/2010/TT – BTC của Bộ Tài chính quy định về chế độ bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, như sau: 

 

- Động đất, núi lửa phun hoặc những biến động khác của thiên nhiên.

 

- Thiệt hại do những biến cố về chính trị, an ninh và trật tự an toàn xã hội gây ra.

 

- Tài sản bị đốt cháy, làm nổ theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

- Tài sản tự lên men hoặc tự tỏa nhiệt; tài sản chịu tác động của một quá trình xử lý có dùng nhiệt.

 

- Sét đánh trực tiếp vào tài sản được bảo hiểm nhưng không gây cháy, nổ.

 

- Nguyên liệu vũ khí hạt nhân gây cháy, nổ.

 

- Máy móc, thiết bị điện hay các bộ phận của thiết bị điện bị thiệt hại do chịu tác động trực tiếp của việc chạy quá tải, quá áp lực, đoản mạch, tự đốt nóng, hồ quang điện, rò điện do bất kỳ nguyên nhân nào, kể cả do sét đánh.

 

- Thiệt hại do hành động cố ý gây cháy, nổ của người được bảo hiểm; do cố ý vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy và là nguyên nhân trực tiếp gây ra cháy, nổ.

 

- Thiệt hại đối với dữ liệu, phần mềm và các chương trình máy tính.

 

- Thiệt hại do đốt rừng, bụi cây, đồng cỏ, hoặc đốt cháy với mục đích làm sạch đồng ruộng, đất đai.

 

Bảo hiểm trách nhiệm công cộng 

 

Bảo hiểm trách nhiệm công cộng là loại bảo hiểm sẽ bồi thường cho bên thứ 3 những tổn thất, thiệt hại tài sản hoặc thương tật về người do hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp gây ra. Nếu không có bảo hiểm, chi phí bồi thường cho người bị hại và chi phí pháp lý có thể khiến bạn mất rất nhiều tiền.

 

Trong trường hợp hoạt động kinh doanh của tòa nhà, bảo hiểm trách nhiệm công cộng là bảo hiểm cho khu vực cộng cộng và trang thiết bị chung như: thang máy, cầu thang và các cơ sở vật chất cộng cộng khác. Mặc dù bảo hiểm trách nhiệm công cộng không bắt buộc, nhưng chúng tôi khuyến khích các đơn vị quản lý tòa nhà nên mua để phòng chống các rủi ro có thể xảy ra. 

 

Ví dụ: ban quản lý phải bồi thường thiệt hại cho khách hàng nếu gặp sự cố thang máy, sự cố thiết bị trên cao (đèn, quạt…) rơi trúng đầu, trượt té do sàn không bằng phẳng, trơn trượt…

 

Bảo hiểm trách nhiệm cộng đồng

 

Bảo hiểm trách nhiệm của người thuê 

 

Bảo hiểm trách nhiệm của người thuê văn phòng là loại bảo hiểm sẽ bồi thường cho chủ đầu tư những tổn thất, thiệt hại tài sản mà người thuê gây ra trong quá trình thuê văn phòng. 

 

Giả sử, trường hợp xảy ra một vụ trộm, hỏa hoạn hoặc sự cố do sơ suất của người đi thuê làm thiệt hại tài sản thuộc về chủ đầu tư, trách nhiệm thuộc về người thuê. Bảo hiểm trách nhiệm được người thuê mua có thể chi trả cho sự cố này.

 

Bảo hiểm tài sản 

 

Bảo hiểm tài sản là bảo hiểm rủi ro cho tài sản. Đây là loại bảo hiểm không bắt buộc. Phạm vi bảo hiểm sẽ dựa trên tiền và các tài sản trong tòa nhà mà chủ sở hữu đăng ký mua bảo hiểm.

 

Bảo hiểm có thể bảo vệ bạn, doanh nghiệp trước nguy cơ thiệt hại và mất mát tài sản do các rủi ro bất kì nào không bị loại trừ trong hợp đồng bảo hiểm.

 

Hình thức bồi thường của bảo hiểm tài sản là sửa chữa, thay mới tài sản bị thiệt hại. Hoặc thanh toán số tiền bảo hiểm cho tổn thất về tiền và đồ vật có giá trị tương đương tiền.

 

Bảo hiểm tài sản

 

Bài viết của Officesaigon đã cung cấp cho bạn 4 loại bảo hiểm tòa nhà phổ biến. Tùy theo mục đích và nhu cầu doanh nghiệp có thể mua từng loại hoặc nhiều loại bảo hiểm cùng lúc. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể mua các gói bảo hiểm trọn gói (bao gồm nhiều loại bảo hiểm trong cùng 1 hợp đồng) của những công ty bảo hiểm trên thị trường.

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!