Rắc rối thường gặp tại văn phòng

Cập nhật: 2023-11-28 10:53:57

4.9/5 - 23 Bình chọn - 4472 xem

NHỮNG RẮC RỐI TẠI VĂN PHÒNG MÀ DÂN CÔNG SỞ THƯỜNG GẶP

1. Cân bằng cuộc sống
Một trong những vấn đề rắc rối đầu tiên có sức ảnh hưởng lớn chính là việc cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Trong guồng quay giữa cuộc sống cá nhân và công việc, chúng ta luôn phải tất bật, vất vả để có thể hoàn thành tốt vai trò ở 2 phía. Chỉ cần một chút thiếu sót, chúng ta có thể gây ra những hiểu lầm, ảnh hưởng tiêu cực đến người thân, bạn bè, và chính bản thân chúng ta. Cũng do chính áp lực từ công việc, áp lực gia đình và áp lực từ chính bản thân, chúng ta dễ gặp phải những vấn đề về mặt tâm lý trong thời gian dài.
Chính vì vậy, chúng ta cần phải biết tự cân bằng, giải tỏa căng thẳng bằng cách trò chuyện, tâm sự với bạn bè, tập thể dục – yoga hay tự thưởng cho bản thân một chuyến đi chơi xa. Ngoài ra không thể thiếu sự ủng hộ, động viên của đồng nghiệp, bạn bè, người thân để cuộc sống trở nên ấm áp và hạnh phúc hơn.

Những rắc rối tại văn phòng

2. Rắc rối với đồng nghiệp
Mẫu thuẫn với đồng nghiệp là một nguyên nhân khá phổ biến trong môi trường công sở, gây không ít rắc rối, ảnh hưởng không tốt đến công việc. Mâu thuẫn ban đầu đôi khi chỉ là những chuyện nhỏ vô thưởng vô phạt, tuy nhiên đôi khi mẫu thuẫn lại rất lớn, khiến chúng ta bị ảnh hưởng nặng nề.
Làm việc cùng nhau trong một văn phòng suốt 8 giờ đồng hồ mỗi ngày, không thể tránh khỏi những mâu thuẫn qua lại. Để tránh gây ra những rắc rối không đáng có với đồng nghiệp, chúng ta cần trang bị cho mình một năng lượng tích cực, vui vẻ để có thể đối mặt với những rắc rối tại văn phòng. Cần hạn chế to tiếng hay lời qua tiếng lại trước những mâu thuẫn, nên tìm hướng giải quyết “dĩ hòa vi quý” để không khí làm việc trong văn phòng luôn vui vẻ. 

Những rắc rối tại văn phòng

3. Áp lực công việc
Áp lực trong công việc là một vấn đề mà bất cứ ai cũng đều gặp phải, những áp lực trong công việc hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến tâm sinh lý, tạo nên những thay đổi, ức chế, làm biến đổi hành vi của mỗi người, làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc, cuộc sống.
Hãy tin rằng, áp lực công việc là một phần của cuộc sống, chính áp lực sẽ đặt chúng ta vào tình thế phải luôn sắp xếp, điều chỉnh các mối quan hệ để có một cuộc sống cân bằng. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm soát được áp lực, nó có thể sẽ là động lực thúc đẩy và tạo cảm hứng cho bạn làm việc.

Những rắc rối tại văn phòng

4. Vấn đề sức khỏe
Trong môi trường làm việc tại văn phòng, việc ngồi quá lâu trên máy tính sẽ khiến cho cơ thể chúng ta gặp các vấn đề về mắt, xương khớp, cũng như các vấn đề về hô hấp và khiến cho quá trình tuần hoàn máu bị ảnh hưởng.
Để khắc phục tình trạng này, chúng ta nên tranh thủ vận động nhẹ nhàng, đi lại xung quanh để thay đổi không khí, giúp mắt và cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn đúng cách. 

Những rắc rối tại văn phòng

5. Điều kiện làm việc 
Điều kiện làm việc kém cũng chính là một trong những vấn đề lớn làm giảm năng suất làm việc tại văn phòng. Năng suất làm việc sẽ được nâng cao khi nhân viên được làm việc trong môi trường có điều kiện tốt, đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của nhân viên.
Tuy nhiên, nếu phải làm việc trong một môi trường có điều kiện không tốt, bạn cũng không cần quá lo lắng. Chúng ta có thể sắp xếp góc làm việc một cách gọn gàng, sạch sẽ, để một vài cây cảnh phong thủy trên bàn làm việc, tạo một không gian làm việc thoáng đãng, tươi mát hơn.

Những rắc rối tại văn phòng

Các bạn có thể tham khảo một số bài viết về cây phong thủy văn phòng như: cây Kim Ngân, cây Bao Thanh Thiên, cây Sống Đời, cây Cỏ Đồng Tiền,…..

Qua bài viết phía trên, dù bạn có đang gặp vấn đề rắc rối nào thì Office Saigon hy vọng bạn vẫn luôn tìm được cho mình hướng giải quyết tốt nhất, để không làm ảnh hưởng đến công việc, mang đến hiệu quả công việc cao hơn. 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Share this
Tú Vi

"When you like your work every day is a holiday." -

Theo dõi: Facebook Linkedin