9 lưu ý cần xem xét khi chọn vị trí văn phòng

Cập nhật: 2022-05-17 09:31:58

4.8/5 - 16 Bình chọn - 1187 xem

9 lưu ý cần xem xét khi chọn vị trí văn phòng

 

Chọn vị trí văn phòng lý tưởng cho công ty là nội dung quan trọng nhất khi lên kế hoạch tìm văn phòng. Các kế hoạch có thể giúp bạn xác định chính xác những gì bạn cần để tìm kiếm cho phù hợp. 

 

1. Tiềm năng phát triển

 

Chọn vị trí văn phòng phù hợp cho nhu cầu kinh doanh phù hợp với thời hạn thuê ngắn hạn, hoặc dài hạn có thể là yếu tố quyết định quan trọng nhất. Nếu bạn có kế hoạch tìm văn phòng ngắn hạn, hoặc bạn muốn ở lại lâu dài thì ngân sách và dịch vụ hỗ trợ sẽ có đôi chút khác nhau. 

 

Việc quyết định ở lại lâu dài tại một địa điểm cần xem xét rất nhiều yếu tố.Vì việc di chuyển mặt bằng hay mở rộng văn phòng là một biến động lớn và có thể tốn nhiều thời gian và chi phí. 

 

2. Thị trường kinh tế

 

Khi bạn đang xem xét vị trí văn phòng định vị cho doanh nghiệp của bạn, bạn nên xem xét thị trường sản phẩm và khách hàng của mình. Bởi vì, khách hàng, thị trường mục tiêu của bạn tập trung ở khu vực đông dân cư, hay dân sinh trung bình, hay dân trí cao. Dù là trường hợp nào đi chăng nữa, hãy xem xét liệu vị trí văn phòng cho thuê có hợp lý với bạn và doanh nghiệp hay không.

 

3. Sự thuận tiện

 

Doanh nghiệp của bạn có phải đi đến xưởng, khu vực chế biến thường xuyên không? Nếu nhiều, điều quan trọng khi chọn vị trí văn phòng là bạn phải xem xét các khu vực lân cận kho, nhà máy mà thuận tiện liên kết giao thông như: đường chính, đường cao tốc. Vị trí giao thông thuận tiện sẽ đảm bảo bạn khỏi việc bị cản trở bởi các liên kết giao thông kém.

 

Tương tự, nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào lượng khách hàng tiếp cận văn phòng của mình, thì vị trí của bạn phải thuận tiện để khách hàng di chuyển đến. Rất nhiều doanh nghiệp có tầm nhìn xem xét vị trí dựa vào sư thuận lợi giao thông để thu hút khách hàng mới, khách hàng hiện tại. Các khu vực thương mại, khu vực dân cư trong nội thành chắc chắn sẽ thu hút một lượng đông người tìm đến hơn.

 

Ngoài ra, đừng quên nhân viên của bạn, một vị trí tốt cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tuyển dụng người cho doanh nghiệp của bạn. Một vị trí của quá bất tiện có thể khó thu hút và giữ chân nhân viên. 

 

Giao thông thuận tiện

 

4. Giá thuê và các loại chi phí

 

Kế hoạch về tiền tệ là điều quan trọng để quyết định khả năng tồn tại và thanh toán của một doanh nghiệp. Do đó trước khi bạn lên kế hoạch di chuyển, bạn nên có một ý tưởng rõ ràng về khả năng kinh doanh, chi trả tiền thuê văn phòng, hóa đơn tiện ích và thuế của doanh nghiệp.

 

Hãy nhớ rằng, có nhiều chi phí phát sinh hơn là chỉ phí thuê văn phòng. Các chi phí ẩn đơn giản như tiền dịch vụ, tiền điện lạnh, tiền ngoài giờ, tiền gửi xe, tiền vệ sinh…cần được xem xét kỹ trước khi thuê.

 

5. Độ đảm bảo an toàn – an ninh

 

Trước khi bạn ký tên vào đường chấm chấm của hợp đồng thuê văn phòng, bạn hãy dành chút thời gian để tìm hiểu xem độ an toàn và an ninh của vị trí văn phòng mình dự định thuê. Sự an toàn cũng là một cân nhắc cho nhân viên và khách hàng của bạn. 

 

Dù bạn có tin hay không, vị trí của bạn có thể có nguy cơ cao bị ảnh hưởng bởi tội phạm, do đó có thể ảnh hưởng đến phí bảo hiểm văn phòng, bảo mật hồ sơ, và sự an toàn cho nhân viên và khách hàng.

 

6. Tính cạnh tranh với đối thủ

 

Khoảng cách gần của bạn với các doanh nghiệp cạnh tranh khác có thể rất quan trọng. Nó có thể là một lợi ích hoặc là tác nhân gây trở ngại? 

 

Việc tập trung nhiều đối thủ cạnh tranh trong một khu vực có thể giúp bạn chọn vị trí văn phòng phù hợp cho thị trường khách hàng của doanh nghiệp. Nhưng nếu có quá nhiều sự cạnh tranh tại khu vực đó có thể là dấu hiệu cảnh báo về độ bão hòa của thị trường. Lúc đó bạn nên mở rộng tầm nhìn của bạn đến một địa điểm mới. 

 

Có những trường hợp ngoại lệ như doanh nghiệp bạn muốn ở gần nhau để khách hàng so sánh. Nếu bạn có một yếu tố nổi bật và là đơn vị cung cấp cung cấp duy nhất cải tiến mới này, thì chọn một khu vực đã có thị trường sôi động có thể là cách lý tưởng để nhanh chóng thu hút khách hàng và thiết lập sự xuất hiện ở một khu vực mới trong một khung thời gian tương đối ngắn.

 

7. Cơ sở hạ tầng

 

Khi bạn bắt đầu xem xét các không gian văn phòng cụ thể, đã đến lúc xem xét nhu cầu cơ sở hạ tầng của bạn. Bạn cần bao nhiêu không gian? Bố trí thế nào sẽ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn? Ví dụ, bạn có thể thiết kế văn phòng mở hay bạn cần văn phòng.

 

Một số yếu tố cơ sở hạ tầng quan trọng khác cần xem xét khi chọn vị trí văn phòng văn phòng bao gồm:

 

• Công nghệ thông tin (điện thoại, internet, v.v.)

• Dịch vụ chuyển phát

• Dịch vụ lễ tân

• Phòng hội nghị và phòng họp

• Khả năng tiếp cận

• Bãi đỗ xe 

• Tiện ích, nhà hàng, khách sạn xung quanh

 

Cơ sở hạ tầng văn phòng

 

8. Hình ảnh chuyên nghiệp

 

Văn phòng của bạn là một phần trong cách thể hiện hình ảnh, độ chuyên nghiệp mình với khách hàng, đối tác. Bạn có thể suy nghĩ rằng không gian văn phòng là một công cụ truyền thông và tiếp thị: “Bạn muốn văn phòng của bạn nói gì với khách hàng về bạn?”.

 

Để thiết kế được như vậy, khi bạn nhìn vào văn phòng của mình, hãy thử nhìn nó từ đôi mắt của khách hàng. Ví dụ: nếu bạn là một công ty tư vấn cao cấp có thể thiết kế vẻ ngoài hoàn hảo, đơn giản những vẫn giữ nguyên sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên cùng một vị trí, nếu là công ty công nghệ, bạn có thể thiết kế linh hoạt và ít gò bó hơn. 

 

9. Phong thủy

 

Trong kinh doanh có nhiều yếu tố tạo nên sự thành công. Tuy nhiên đối với người phương Đông, một yếu tố quan trọng không kém là phong thủy. 

 

Phong thủy mang tính chất tâm linh, nhưng theo quan niệm của chuyên gia trong lĩnh vực này, cái gì hợp và đúng với phong thủy sẽ mang lại những điều tốt đẹp, may mắn, và ngược lại, những cái gì không được coi là “hợp phong thủy” sẽ là nguyên nhân của tai họa, điều xấu. Thế nên một số doanh nghiệp khi lựa chọn vị trí văn phòng luôn đặc biệt lưu ý yếu tố phong thủy. (Bài viết liên quan: Quy tắc chọn vị trí văn phòng theo phong thủy)

Phong thủy văn phòng

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html