1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Để bản thân luôn tỏa sáng

Để bản thân luôn tỏa sáng

4.9 out of 5 with 12 ratings - 5349 xem
Trong công việc cũng như cuộc sống, ai ai cũng muốn thể hiện bản thân để chứng tỏ năng lực của mình. Điều đó là tất nhiên và hoàn toàn chính đáng, nhưng để bản thân luôn tỏa sáng trong mắt đồng nghiệp, bạn bè, người thân… thì không phải ai cũng làm được. Vậy làm thế nào để bạn luôn là người nổi bật trong mắt mọi người?

ĐỂ BẢN THÂN LUÔN TỎA SÁNG

 

Công việc là một phần tất yếu của cuộc sống, nó quyết định sự thành bại của một con người. Công việc đòi hỏi ta phải vượt qua hết thử thách nầy đến thử thách khác, chinh phục hết mục tiêu nầy đến mục tiêu khác mà đôi khi không có điểm dừng. Vì vậy muốn mình luôn tỏa sáng, muốn để lại dấu ấn trong lòng mọi người thì hãy bắt đầu bằng những việc làm thiết thực, bằng những hình ảnh đẹp, bằng sự khiêm tốn, bằng sự ham học hỏi.

 

Khiêm tốn

Để phát triển bản thân trong thời đại công nghệ 4.0 khó tránh khỏi việc cạnh tranh trong công việc. Có nhiều người luôn muốn nổi bật trong đám đông nên sẵn sàng thể hiện bản thân mọi lúc mọi nơi. Đây là suy nghĩ sai lầm mà không phải ai cũng nhận ra, không những không đem lại kết quả như mong muốn, đôi lúc còn khiến bản thân trở thành trò cười trong mắt đồng nghiệp.

Hãy nhớ rằng, năng lực thật sự không nằm ở lời nói mà nó thể hiện ở kết quả của việc làm.  Vì vậy, thay vì thể hiện bằng lời nói thì hãy thể hiện bằng ành động, kết quả sẽ là sự minh chứng tốt nhất cho mọi người thấy được năng lực thật sự của bạn.

Đừng nghĩ rằng khiêm tốn sẽ làm bạn lu mờ, ngược lại nó sẽ giúp bạn tạo dựng được sự tôn trọng, lòng tin ở mọi người, và sẽ giúp bạn tỏa sáng khi cần thiết. Nên nhớ rằng, trong công việc và cuộc sống không phải lúc nào bạn cũng đạt được thành công như mong đợi, đôi khi còn có cả những thất bại. Cần rèn luyện tính khiêm tốn để những lúc vấp ngã vẫn nhận được sự cảm thông chia sẻ từ những người xung quanh.

Tuy nhiên, khiêm tốn không đồng nghĩa với tự ti, cần đặt sự khiêm tốn đúng chỗ, đúng trường hợp. Vì vậy hãy sống cởi mở với tất cả mọi người, hãy đón nhận những gì tốt đẹp mà mọi người mang đến, cộng với đức tính khiêm tốn thì việc giành được thiện cảm, sự quan tâm, cũng như sự ngưỡng mộ của mọi người là một việc không hề khó mà ai trong chúng ta cũng làm được.

 

Để bản thân luôn tỏa sáng trong công việc

 

Vừa học vừa làm

Có một số người khi bước chân vào một nơi làm việc mới họ thường thể hiện tất cả những gì mình có ra để tỏa sáng. Nhưng cái gì cũng vậy vọi sáng rồi cũng vội tàn, sau thành công ban đầu ấy thì họ không còn gì để thể hiện, dần dần nhạt nhòa trong mắt mọi người và ngay cả với bản thân mình.

Nhưng một số người đã nhận ra điều đó và họ thay đổi cách làm việc, cũng cống hiến cũng thể hiện nhưng họ khai thác bản thân một cách từ từ bền vững, trao dồi học tập song song với quá trình làm việc. Vì vậy trong mắt mọi người họ luôn luôn là người có năng lực luôn tỏa sáng, đây chính là mấu chốt giúp họ luôn ổn định phong độ trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là phải làm việc với tinh thần không có trách nhiệm không cống hiến hết mình, mà vấn đề là phải sử dụng năng lực của bản thân đúng lúc đúng chổ, đầu tư bao nhiêu là vừa đủ để hoàn thành tốt một công việc mà không lãng phí chất xám của bản thân. Có như vậy mới giúp bạn không trở nên nhàm chán, và luôn mới mẻ trong mắt mọi người. Hãy luôn để kiến thức và năng lực của mình như là phần chìm của tảng băng trôi, chỉ cần cho mọi người thấy một phần nổi của bạn là đủ.


 Để bản thân luôn tỏa sáng trong công việc

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!