1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Màu sắc văn phòng ảnh hưởng như thế nào đến năng suất làm việc

Màu sắc văn phòng ảnh hưởng như thế nào đến năng suất làm việc

4.9 out of 5 with 13 ratings - 5470 xem
Bên cạnh thiết kế thì màu sắc văn phòng cũng là một yếu tố quan trọng, là bộ mặt của doanh nghiệp, có thể giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng tốt đến đối tác khách hàng. Bên cạnh đó, màu sắc văn phòng còn ảnh hưởng đến khả năng sáng tạo và hiệu quả làm việc của nhân viên trong công ty. Vậy màu sắc văn phòng ảnh hưởng như thế nào đến năng suất làm việc? Cùng Office Saigon tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vì sao nên chú trọng thiết kế màu sắc trong văn phòng

Nhiều doanh nghiệp khi đang trong quá trình thiết kế văn phòng vẫn loay hoay tự hỏi không biết nên chọn màu gì làm màu chủ đạo cho công ty, vừa để lại ấn tượng tốt với khách hàng, vừa tăng năng suất làm việc của nhân viên.

Xanh Đỏ Vàng Lục Lam Chàm Tím – bạn thích nhất màu gì và màu nào đem lại tính thẩm mỹ cao cũng như năng suất làm việc tốt cho văn phòng của bạn? Bạn có biết màu Vàng tăng cường suy nghĩ tích cực; màu Đỏ tăng nhịp tim, hoạt động tư duy và phù hợp cho công ty làm việc về đêm; màu Xanh Lá thúc đẩy năng lực sáng tạo?

Chọn một màu hay nhiều màu trong một không gian làm việc là tốt nhất? Trang trí nội thất văn phòng thường tập trung vào ba tông màu cơ bản là màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn.

Office Saigon sẽ chia sẻ với các bạn nhiều thông tin hơn nữa về mối liên quan giữa những màu sắc cơ bản và tâm lý con người để bạn có thể lựa chọn màu sắc văn phòng làm việc một cách thẩm mỹ và khoa học nhất.

Các gam màu tác động đến năng suất làm việc như thế nào?

Màu Đỏ - Tác động thể chất

Khi lựa chọn màu Đỏ cho không gian văn phòng làm việc, sẽ kích thích hoạt động của sóng não và làm tăng nhịp tim. Văn phòng màu đỏ sẽ phù hợp cho các công ty phải làm việc về đêm hoặc các công ty có nhiều hoạt động thể chất. Tuy nhiên, tiếp xúc nhiều với màu Đỏ sẽ khiến chúng ta trở nên nóng tính hơn.

 

Màu sắc văn phòng

 

Màu Xanh Dương – Tác động tư duy

Một văn phòng với gam màu chủ đạo là Xanh Dương sẽ làm tăng sự tin tưởng, giúp giao tiếp tốt. Ngoài ra, màu Xanh Dương tạo cảm giác bình tĩnh, giúp giảm nhịp tim, huyết áp.

Tuy nhiên, một văn phòng chỉ toàn màu Xanh Dương sẽ khiến không gian trở nên lạnh lẽo, để cân bằng không gian làm việc cần kết hợp với một gam màu nóng. 

 

Màu sắc văn phòng

 

Màu Vàng – Tác động sự tự tin

Văn phòng làm việc tràn ngập sắc Vàng sẽ đem lại cảm giác tích cực, kích thích sự sáng tạo và tăng ý chí làm việc cho nhân viên. Tuy nhiên, nếu làm việc trong văn phòng chỉ toàn màu Vàng, sẽ gây căng thẳng, tăng cảm giác âu lo và nhiệt độ cơ thể. 

 

Màu sắc văn phòng

 

Màu Xanh Lá – Tác động sự cân bằng

Trong các màu sắc cơ bản, thì màu Xanh Lá thường được lựa chọn cho văn phòng nhiều nhất, một văn phòng Xanh Lá sẽ làm tăng tư duy sáng tạo, thúc đẩy sự đổi mới, tăng sự cân bằng, ngoài ra màu Xanh Lá còn làm giảm bớt sự âu lo và căng thẳng thị lực.

Đối với các công ty chuyên về lĩnh vực IT thường xuyên tiếp xúc nhiều với máy tính thì đây sẽ là màu sắc thích hợp cho văn phòng. Tuy nhiên, khi tiếp xúc nhiều với màu Xanh Lá, chúng ta có thể nảy sinh cảm giác đố kỵ.

 

Màu sắc văn phòng

 

Màu Đen – Điểm nhấn cho văn phòng

Không một doanh nghiệp nào lại chọn màu Đen làm màu chủ đạo cho toàn văn phòng, nhưng màu Đen thường được sử dụng để làm điểm nhấn, tạo sự nổi bật thu hút. Kết hợp một vài chi tiết nội thất màu Đen sẽ khiến văn phòng trở nên tinh tế và sang trọng hơn, bên cạnh đó màu Đen cũng giúp tập trung tốt hơn. 

 

Màu sắc văn phòng

 

Màu Trắng – Tăng sự hòa hợp cho nhân viên

Màu Trắng là màu sắc thường được “ưu ái” sử dụng trong thiết kế trang trí văn phòng, đặc biệt thường được chọn làm màu nền. Văn phòng màu Trắng thường tạo cho chúng ta một cảm giác được làm việc trong không gian đơn giản, tinh tế và sạch sẽ.

Những văn phòng có diện tích nhỏ thường sử dụng màu Trắng vì gam màu này tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng, ngoài ra còn phản xạ ánh sáng, tốt cho thị lực. Tuy nhiên, nếu văn phòng chỉ toàn màu Trắng sẽ gây ra cảm giác trống trải, đơn điệu, làm giảm đi sự tập trung và tư duy sáng tạo.

 

Màu sắc văn phòng

 

Lựa chọn màu sắc cho văn phòng không chỉ dựa vào sở thích mà cần lựa chọn sao cho phù hợp với sức khoẻ và tâm trạng của nhân viên. Một chút thay đổi về gam màu chủ đạo hay vài vật dụng trang trí sẽ giúp doanh nghiệp xoa dịu những cảm xúc tiêu cực, mang lại sự tập trung, tăng sức sáng tạo và hiệu quả làm việc của toàn công ty. 

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!