1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Cách chốt sale hiệu quả với DISC

Cách chốt sale hiệu quả với DISC

4.8 out of 5 with 15 ratings - 5215 xem
Thị trường bất động sản hiện nay đang phát triển rất nhanh, kéo theo đó là việc các công ty môi giới bất động sản ra đời và cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Và để chốt thành công một sản phẩm là cả một quá trình nỗ lực của nhân viên, bên cạnh đó những công cụ hỗ trợ khác cũng phần nào giúp bạn thu hút và tạo niềm tin ở khách hàng. Office Saigon sẽ giới thiệu đến các bạn cách chốt sale hiệu quả với DISC thông qua bài viết dưới đây.

CÁCH CHỐT SALE HIỆU QUẢ VỚI DISC

 

1. DISC là gì?

DISC là hệ thống nghiên cứu hành vi của con người do tiến sỹ tâm lý học người Mỹ William Moulton Marsden thiết lập từ những năm 1920. Ông đã giải thích về DISC trong cuốn “Emotions of Normal People” (Cảm xúc người thường) năm 1928.

Theo lý thuyết này thì tính cách của con người được chia thành 4 nhóm: D- Dominance (Thống trị), I- Influence (Ảnh hưởng), S- Steadiness (Kiên định) và C- Compliance (Kỷ luật).

DISC là công cụ đang được áp dụng vào trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như  quản lý nhân sự, nhà hàng- khách sạn, du lịch, bán lẻ, môi giới bất động sản…

Bằng việc hiểu về đặc điểm của 4 nhóm phong cách hành vi cơ bản của con người, nhân viên bán hàng, môi giới sẽ đoán biết được cách khách hàng hành xử  trong các tình huống, gu giao tiếp của từng nhóm, điều họ quan tâm, xu hướng và cách thức của họ khi quyết định mua hàng…từ đó chọn được cách tương tác và chốt sale phù hợp.

 

Cách chốt sale với DISC

 

2. Lợi ích của DISC

Trong ngành công nghiệp bất động sản thì DISC là một công cụ bán hàng đắc lực giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. 80% các quyết định mua hàng là dựa vào cảm xúc, do đó nhân viên môi giới cần phải hiểu rõ hành vi khách hàng để có phương án chốt sale tốt nhất.

Bằng việc đánh giá được nhóm tính cách của khách hàng thông qua công cụ DISC, nhân viên môi giới bất động sản sẽ nắm bắt được xu hướng lựa chọn, mối quan tâm, phong cách giao tiếp của khách hàng.

 

3. Đặc trưng của từng nhóm người DISC

D – Dominance

Nhóm này thường là những người thích làm thủ lĩnh trong các đội nhóm, họ có tính cách mạnh mẽ, nhanh nhẹn dứt khoát, tự tin, năng động, làm việc hướng tới kết quả.

Họ mong muốn mọi việc được giải quyết nhanh chóng dứt khoát để không bị lãng phí thời gian, vì vậy hãy cố gắng phản hồi các câu hỏi hay vấn đề của họ càng nhanh càng tốt. Trong giao dịch với nhóm người này, bạn cần phải tự tin, lạc quan và hành động nhanh chóng.

 

I – Influence

Đây là nhóm người có tính cách cởi mở, vui vẻ, hòa nhã, nhiệt tình, lạc quan. Làm việc với nhóm người này bạn nên cố gắng tạo ra một bầu không khí vui vẻ, thân thiện, ấm cúng khiến cho họ cảm thấy đây không phải mối quan hệ khách hàng - người bán mà giữa những người bạn với nhau.

 

S – Steadiness

Đây là nhóm người có tính cách nổi trội là điềm đạm, từ tốn, kiên định, có trách nhiệm, biết lắng nghe, rất cẩn thận. Họ không xởi lởi như nhóm người I mà lại thận trọng, kiệm lời.

Họ thường tìm kiếm những công ty mà họ cảm thấy tin tưởng, có uy tín và có định hướng rõ ràng. Vì vậy, khi làm việc với nhóm này, bạn nên có những kế hoạch rõ ràng cụ thể, tiếp cận từ tốn, nhẹ nhàng, chân thành để tao được niềm tin.

 

C – Compliance

Nhóm người này đặc biệt tuân thủ kỷ luật, họ luôn thích sự chắc chắn, chính xác, cầu toàn, rõ ràng, trung thực. Họ sẽ hỏi rất nhiều khi làm việc để có thể nắm kỹ được vấn đề và yên tâm rằng mình sẽ đưa ra quyết định đúng đắn. Khi làm việc với nhóm này bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về những sản phẩm mà mình sẽ giới thiệu đến họ.

 

Cách chốt sale với DISC

 

4. Các kỹ năng cần thiết khác

Ngoài công cụ hỗ trợ bán hàng DISC, để có thể thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn cũng cần chuẩn bị cho bản thân những “bí kíp” sau:

- Hiểu rõ về sản phẩm, về chuyên môn để có thể tư vấn cho khách hàng một cách tự tin, có sức thuyết phục.

- Trau dồi khả năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục khách hàng.

- Đừng nên đưa ra quá nhiều câu hỏi trong cuộc giao tiếp, thay vào đó nên học cách lắng nghe những yêu cầu từ khách hàng.

- Nên có một thái độ làm việc chuyên nghiệp, lịch sự, chân thành.

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!