1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Có nên đặt bàn thờ cúng nơi công sở?

Có nên đặt bàn thờ cúng nơi công sở?

4.8 out of 5 with 24 ratings - 7341 xem
Việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa được xem là Tín Ngưỡng có từ lâu của người làm ăn, kinh doanh nên việc đặt bàn thờ cúng nơi công sở không phải là điều hiếm gặp.

Có nên đặt bàn thờ cúng nơi công sở?


Theo tục lệ ngày xưa, Thần Tài – Thổ Địa được xem những vị Thần phù hộ công việc làm ăn phát đạt, mọi điều suôn sẻ, và may mắn. Nên ở nhà, cửa hàng hoặc văn phòng của người dân Việt Nam thường sẽ có một góc để thờ cúng hai vị Thần này. 

 

Đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh mong muốn có nhiều tiền tài, phúc lợi, thì tại văn phòng công ty dù lớn hay nhỏ bé, chật chội người ta đều cố gắng sắp xếp một phòng hoặc một không gian để đặt bàn thờ cúng. Thậm chí, tại một số nơi, mỗi phòng ban cũng có bàn thờ riêng. Không gian chật chội thì bàn thờ cúng có khi được đặt trên nóc tủ tài liệu hoặc trên giá sách. 

 

Ông Thổ Địa - Thần Tài

 

Tuy mỗi tín ngưỡng đều có hướng dẫn, quy tắc thờ cúng riêng. Người dân có thể đến chùa, đình, miếu hoặc ở nhà để cúng bái, nhưng việc thắp hương tại công sở có thể gây ra cháy nổ rất nguy hiểm. 

 

Theo tục lệ, Thần Tài và Ông Địa sẽ được thờ cúng chu đáo mỗi ngày 3 nén hương. Khi có việc cần xin điều gì đó thì mỗi người sẽ thắp 1 nén. Còn đối với ngày Rằm, mùng một và ngày Tết thì thắp 5 nén hương. Chưa kể, Ông Địa còn được cúng 1 điếu thuốc lá. Nên, nguy cơ xảy ra cháy nổ rất cao. Đặc biệt là môi trường công sở có nhiều giấy tờ, dễ bắt cháy lửa.

 

Nên theo Quy chế văn hóa công sở tại các cơ quan hành chính nhà nước, được ban hành kèm theo Quyết định số 129/2007/QĐ-TTg ngày 2/8/2007 của Thủ tướng Chính phủ, quy định “Không lập bàn thờ, thắp hương, không đun, nấu trong phòng làm việc”. 

 

Vậy nên việc đặt bàn thờ cúng nơi công sở là không nên. Tuy nhiên, đối với những văn phòng công ty muốn đặt bàn thờ cúng chúng ta có thể đặt bàn thờ nhưng không thắp nhang hoặc sử dụng nhang điện tử để thay thế nhang đốt thông thường. 

 

Tuy nhiên, nếu văn phòng làm việc tại nhà thì những quy định này sẽ không khắt khe như tòa nhà cho thuê văn phòng khác. Các doanh nghiệp có thể tìm đến hình thức cho thuê nhà nguyên căn, hoặc làm việc tại nhà.

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!