7 tiêu chí đánh giá thứ hạng văn phòng

Cập nhật: 2024-07-25 15:31:42

4.8/5 - 17 Bình chọn - 3593 xem

Khi lên kế hoạch tìm thuê văn phòng làm việc cho doanh nghiệp, bên cạnh các tiêu chí quan trọng như: diện tích, chi phí, khu vực, thời gian,….thì các doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến phân khúc văn phòng, đây chính là yếu tố quyết định chất lượng tòa nhà. 

Theo đó, thị trường cho thuê văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phát triển, nguồn cung lớn, và có sự phân chia rõ ràng phân khúc văn phòng: văn phòng hạng A, hạng B, hạng C và văn phòng giá rẻ. Vậy dựa vào đâu để đánh giá và phân chia thứ hạng văn phòng? 

Theo chia sẻ của ông Jams Graham, hiện đang là Giám đốc bộ phận cho thuê Colliers Việt Nam: “Mỗi quốc gia có cách đánh giá và phân hạng văn phòng khác nhau. Hiện nay trên thế giới chưa hề có tiêu chuẩn chung trong việc phân loại thế nào là văn phòng cho thuê hạng A, B, C. Các chuẩn mực này phụ thuộc vào điều kiện của thị trường bản địa, không thể áp đặt đại trà, tuỳ từng quốc gia sẽ có các tiêu chuẩn riêng.”Với hơn 7 năm cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng, cũng như đã hỗ trợ thành công trên 8.000 doanh nghiệp tìm kiếm văn phòng. Office Saigon xin dựa trên những kinh nghiệm và kiến thức của mình để chia sẻ đến quý khách hàng 7 tiêu chí đánh giá thứ hạng văn phòng.

 

Vị trí tòa nhà văn phòng cho thuê

Khi tiến hành tìm kiếm văn phòng, điều đầu tiên mà các doanh nghiệp quan tâm chính là vị trí. Theo chia sẻ của nhiều khách hàng, một tòa nhà văn phòng có vị trí đắc địa sẽ sở hữu những ưu điểm sau:

✅ Địa điểm ngay khu vực trung tâm thành phố, thuận tiện lưu thông sang các quận lân cận.
✅ Cơ sở, hạ tầng giao thông được đầu tư chất lượng, sạch sẽ.
✅ Tiện ích xung quanh tòa nhà đa dạng, phong phú, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của dân công sở.
✅ Hạn chế bị tác động tiêu cực bởi các công trình xây dựng.

Với những đặc điểm phía trên, dễ dàng nhận thấy các văn phòng cho thuê hạng A sẽ tập trung nhiều ở khu vực trung tâm như Quận 1 và Quận 3; văn phòng hạng B sẽ nằm xa trung tâm một chút như văn phòng cho thuê tại quận 2, quận 4, quận 7….;còn lại các tòa nhà văn phòng hạng C và giá rẻ sẽ tập trung ở những khu vực rìa thành phố.

 

Tiêu chí đánh giá thứ hạng văn phòng cho thuê
Tuyến đường Lê Duẩn, Quận 1 hiện tại đang được đánh giá là "khu vực vàng" tại Tp.HCM​​​​

Quý khách có thể tham khảo bài viết sau đây để lựa chọn được vị trí văn phòng tốt nhất:10 vấn đề quan trọng cần xem xét khi chọn địa điểm văn phòng cho thuê

 

Hệ thống kỹ thuật trang bị cho tòa nhà văn phòng

Khi làm việc với các doanh nghiệp, nhiều người cho rằng, hệ thống kỹ thuật của tòa nhà sẽ là một trong những yếu tố cốt lõi đi đến quyết định thuê. Để khách hàng có cái nhìn chính xác hơn, đội ngũ nhân viên của Office Saigon luôn luôn thuyết phục khách hàng đi xem mặt bằng văn phòng trực tiếp. Từ đó, chúng tôi đã liệt kê các tiêu chí đánh giá chất lượng văn phòng theo bảng sau:
 

Tiêu chí đánh giá thứ hạng văn phòng cho thuê
Các tiêu chí đánh giá trang thiết bị tại văn phòng

 

Tiêu chuẩn thiết kế tòa nhà văn phòng

Bên cạnh hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà, thì tiêu chuẩn thiết kế của tòa nhà cũng là một tiêu chí quan trọng không kém. Lựa chọn một văn phòng làm việc dựa trên tiêu chí thiết kế, sẽ phần nào thể hiện giá trị của doanh nghiệp đó trong mắt đối tác, khách hàng. Tại Tp.HCM, hầu hết các tòa nhà văn phòng đều được đánh giá theo các tiêu chí sau:
 

Tiêu chí đánh giá thứ hạng văn phòng cho thuê
Các tiêu chuẩn thiết kế tòa nhà văn phòng

 

Đơn vị quản lý và chủ sở hữu của tòa nhà

Thời hạn thuê văn phòng của các doanh nghiệp sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng bởi chủ sở hữu và đơn vị quản lý tòa nhà. Bởi sự minh bạch trong công tác sở hữu tòa nhà và quản lý là một tiêu chí tạo sự an tâm cho các doanh nghiệp thuê văn phòng. Thông thường những tòa nhà văn phòng hạng A và hạng B sẽ sử dụng đơn vị thứ ba để quản lý và vận hành, những tòa nhà hạng C hoặc giá rẻ thì chủ đầu tư sẽ tự quản lý. Tại thành phố Hồ Chí Minh, một số đơn vị quản lý danh tiếng được kể đến như: Savills, CBRE, Colliers…

Để biết rõ hơn về vai trò của đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng, quý khách có thể đọc bài viết: "Tổng hợp kiến thức nghề quản lý tòa nhà văn phòng".

 

Dịch vụ tiện ích xung quanh

Dịch vụ tiện ích xung quanh tòa nhà được hiểu là trung tâm thương mại, các quán ăn uống, nhà hàng, coffee, cửa hàng in ấn, hệ thống ngân hàng… Chất lượng của tiện ích xung quanh tòa nhà được đánh giá bởi mức độ hài lòng của nhân viên làm việc.

 

Tiêu chí đánh giá thứ hạng văn phòng cho thuê
Tiện ích xung quanh tòa nhà cũng là một tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá thứ hạng văn phòng cho thuê

 

Khách hàng thuê tại tòa nhà


Có thể nhiều khách hàng khi đọc đến tiêu chí này, sẽ thắc mắc không hiểu vì sao khách hàng đang thuê tại tòa nhà lại ảnh hưởng đến việc đánh giá, phân khúc của tòa nhà văn phòng. Trên thực tế, khi làm việc với nhiều doanh nghiệp lớn, ngoài những tiêu chí lựa chọn văn phòng phía trên, điều họ quan tâm tiếp theo chính là danh sách các khách hàng đang làm việc trong tòa nhà. 

Những tòa nhà văn phòng càng có nhiều doanh nghiệp lớn, danh tiếng đang thuê, càng cho thấy sự chất lượng và chuyên nghiệp của đơn vị quản lý tại đó. Song song với đó, khi làm việc tại các tòa nhà văn phòng có nhiều doanh nghiệp danh tiếng, quý khách hàng sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm các đối tác, khách hàng tiềm năng.

 

Thời gian khai thác của tòa nhà (đánh giá mức độ mới cũ của tòa nhà)

Tiêu chí cuối cùng có thể dựa vào để đánh giá hạng văn phòng chính là thời gian tòa nhà được đưa vào sử dụng, theo bảng sau:
 

Tiêu chí đánh giá thứ hạng văn phòng cho thuê
Thời gian khai thác sẽ được phía quản lý cung cấp đến khách thuê

 

Một số tòa nhà văn phòng tiêu biểu mà Công ty Offce Saigon đang cho thuê
-    Tòa nhà văn phòng hạng A: M-Plaza Building (Quận 1), Lim 2 Tower (Quận 3), Centre Point Tower (Quận Phú Nhuận), Viettel Complex Building (Quận 10), UOA Office Building (Quận 7),....
-    Tòa nhà văn phòng hạng B: Lottery Tower (Quận 5), VOV Building (Quận 1), Phượng Long 2 Tower (Quận 4), HM Town (Quận 3), Phú Mỹ Hưng Tower (Quận 7), The Vista Building (Quận 2),...
-    Tòa nhà văn phòng hạng C: Huna Building (Quận 7), D&D Tower (Quận 3), K&M Tower (Quận Bình Thạnh), Onehub Saigon Tower (Quận 9), Saigon Building 2 (Quận Bình Thạnh), TCL Building (Quận 2),....
-    Tòa nhà văn phòng giá rẻ: Nguyễn Lâm Tower (Quận 8), The Senator Building (Quận 2), Blue Diamond Building (Quận 10), MH Building (Quận 5), SGCC Building (Quận Bình Thạnh), Trường Dũng Building (Quận 4),...

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
Khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng trọn gói tại Tp.HCM, vui lòng liên hệ https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html

Share this
Henry Nguyễn Office Saigon

Kinh nghiệm chuyên môn

Ông Henry Nguyen ( Nguyễn Thanh Trà) là một chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn văn phòng cho thuê với 15 năm kinh nghiệm làm việc, với các môi trường trong và ngoài nước như: JLL, CW, Savills, VNREAL.. Những kiến thức về chuyên môn của ông được tôi luyện suốt 15 năm này đã khẳng định ông là một trong những chuyên gia nắm vững thị trường, am hiểu sâu sắc các kiến thức chuyên môn cũng như thấu hiểu được mong muốn của khách hàng tìm thuê văn phòng.

Với 10 năm trực tiếp tư vấn, ông Henry Nguyen đã hỗ trợ 556 doanh nghiệp tìm được văn phòng với sự hài lòng tuyệt đối vì luôn đặt cái tâm vào mỗi việc ông làm.

Với 5 năm quản lý vận hành Office Saigon, đội ngũ chuyên viên tư vấn hiện tại 45 người được ông trực tiếp đào tạo đã hỗ trợ 6320 doanh nghiệp được được văn phòng khắp các quận tại TP.HCM. Đây cũng là đánh dấu sự thành công của ông trong việc truyền tải được kinh nghiệm và kiến thúc của mình cho đội ngũ kế thừa.

Câu nói truyền cảm hứng

"Làm việc mà chỉ nghĩ đến tiền, tâm bạn sẽ bất an. Làm việc mà nghĩ tới việc trao đi giá trị bạn sẽ có niềm vui trong công việc và có được rất nhiều tiền." - Henry Nguyen

Theo dõi

Theo dõi: Facebook Linkedin Twitter