Khái niệm văn phòng trọn gói - business center

Cập nhật: 2024-04-05 15:33:27

4.9/5 - 2 Bình chọn - 553 xem

Văn phòng trọn gói hay Business Center có lẽ không còn quá xa lạ bởi đây là một xu hướng phổ biến trong thời gian gần đây. Văn phòng trọn gói đáp ứng mọi tiêu chuẩn và yêu cầu về một không gian làm việc tiện nghi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu "Văn phòng trọn gói là gì?" và lý do tại sao nó có thể phù hợp với công ty của bạn.

1. Văn phòng trọn gói - Business Center là gì?

Văn phòng trọn gói, còn được gọi là Business Center hay Serviced Office, là dịch vụ thuê văn phòng riêng tại một không gian làm việc chung. Đây là giải pháp tuyệt vời bởi không gian văn phòng trọn gói đã bao gồm đầy đủ nội thất, thiết bị tiện nghi và môi trường chuyên nghiệp, phục vụ tốt cho nhu cầu công việc của mọi nhân viên.

service business center
Khái niệm văn phòng trọn gói - business center

Service Business Center được chia thành các phòng làm việc riêng biệt cho các doanh nghiệp khác nhau thuê. Tại đây, bạn có sẵn tất cả các tiện ích cần thiết cho hoạt động kinh doanh của bạn, bao gồm internet, điện, máy in, phòng họp, dịch vụ làm sạch, hỗ trợ kỹ thuật và nhiều tiện ích khác.

Đặc biệt, tất cả thiết bị và tiện ích đều được quản lý và duy trì bởi nhà cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói. Nếu như trước đây, bạn mất nhiều thời gian cho việc thiết kế không gian, lựa chọn nội thất, tìm kiếm đội ngũ lễ tân, bảo vệ… thì giờ đây Business Center đã giúp bạn giải quyết.

2. Doanh nghiệp có được những lợi ích gì khi thuê văn phòng trọn gói - Business center?

Thời hạn thuê linh hoạt

Khi thuê mặt bằng sàn văn phòng truyền thống, doanh nghiệp thường phải ký hợp đồng thuê dài hạn. Mất một khoảng thời gian đáng kể cho việc di dời từ địa điểm cũ sang địa điểm mới cũng như cho việc thi công văn phòng mới. Doanh nghiệp cũng phải tự chủ động liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ internet, điện, bảo trì máy móc… để đảm bảo văn phòng hoạt động tốt nhất.

Văn phòng cho thuê truyền thống thường không có sự linh hoạt về thời gian thuê. Thậm chí bạn còn phải trả thêm phí phụ thu khi muốn trả mặt bằng trước thời hạn hoặc chuyển đến trước thời hạn so với hợp đồng.

Tuy nhiên, dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói sẽ bao gồm tất cả chi phí trong phí thuê hằng tháng của bạn. Bạn không cần quá bận tâm về những khoảng lắc nhắc nữa.

Không gian văn phòng được quản lý

Nhà cung cấp dịch vụ văn phòng cho thuê trọn gói sẽ đảm bảo văn phòng có đầy đủ tiện nghi như điện, kết nối internet, nội thất, thiết bị văn phòng… Bạn hoàn toàn có thể chuyển đến làm việc ngay lập tức sau khi ký hợp đồng.

Quản lý văn phòng trọn gói
Lễ tân phục vụ doanh nghiệp làm việc tại Business center

Không gian văn phòng trọn gói được quản lý bao gồm cả dịch vụ lễ tân, giữ xe, bảo vệ an ninh, dọn dẹp vệ sinh… Điều này hoàn toàn lý tưởng cho các doanh nghiệp mới thành lập, hoặc có ngân sách thấp, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thuê văn phòng công ty.

Năng suất làm việc cao hơn

Văn phòng trọn gói được thiết kế với mục tiêu giúp doanh nghiệp của bạn làm việc năng suất hơn. Với không gian văn phòng riêng, nhân viên chung công ty sẽ ngồi chung một khu vực, có thể dễ dàng tập trung vào công việc, ít bị xao nhãng bởi tiếng ồn hơn so với mô hình coworking space.

Hầu hết các Service Business Center đều cung cấp các máy pha cà phê và đồ ăn miễn phí tại quầy pantry, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi ngắn của nhân viên. Điều này giúp nhân viên có thể thư giãn sau nhiều giờ làm việc mệt mỏi, giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của họ.

Internet và điện tại các văn phòng trọn gói được cung cấp với tốc độ cao và liên tục. Khi có ngắt điện xảy ra, hệ thống máy nổ dự phòng sẽ hoạt động đảm bảo duy trì khả năng kết nối và phản hồi email của khách hàng.

Không gian văn phòng chuyên nghiệp

Văn phòng cho thuê trọn gói cũng cung cấp cho bạn đầy đủ các thiết bị văn phòng đạt chuẩn để tạo nên một không gian làm việc chuyên nghiệp, giúp tạo được ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

văn phòng cho thuê trọn gói
Không gian làm việc hiện đại mang lại hiệu quả cao

Không gian thuê văn phòng dịch vụ sẽ bao gồm hệ thống các phòng hội họp, máy chiếu, không gian tổ chức sự kiện, sảnh tiếp đón khách hàng và đối tác… Mức độ sang trọng, hiện đại của các tiện ích này sẽ phụ thuộc vào gói dịch vụ, chi phí cũng như địa điểm thuê.

Ngoài ra, bộ phận lễ tân được đào tạo chuyên nghiệp của toà nhà cũng sẽ giúp bạn nhận thư tư, đón tiếp khách hàng và xử lý các cuộc gọi đến văn phòng làm việc.

Môi trường kết nối và tương tác

Trong mô hình văn phòng truyền thống, doanh nghiệp thường hoạt động tại một khu vực cụ thể, có thể là một tòa nhà hoặc một tầng riêng và ít khi tiếp xúc với các công ty khác.

Ngược lại, với văn phòng trọn gói cho thuê, văn phòng của bạn sẽ nằm trong một tầng chung, có nhiều doanh nghiệp đến từ nhiều ngành nghề khác nhau. Điều này tạo ra cơ hội học hỏi từ đa dạng các doanh nghiệp này, giúp nhân viên trải nghiệm và mở rộng mối quan hệ.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để mở rộng hình ảnh thương hiệu của bạn và tạo cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Hiệu quả chi phí

Bạn chỉ cần trả một khoản phí thuê duy nhất hàng tháng cho nhà cung cấp dịch vụ  văn phòng trọn gói. Mô hình Service Business Center này tiện lợi hơn nhiều so với văn phòng công ty truyền thống. Bạn không cần lo về các khoản chi phí riêng lẻ như:

 • Đào tạo lễ tân chuyên nghiệp.
 • Chi phí đầu tư cho không gian tiếp khách rộng lớn và sang trọng.
 • Chi phí ban đầu cho trang thiết bị như bàn, ghế, máy lạnh, máy nóng lạnh, điện thoại, fax, máy scan, photocopy.
 • Chi phí thuê mặt bằng, tiền điện, nước và internet cáp quang tốc độ cao.
 • Chi phí đầu tư cho phòng họp sang trọng với trang bị đầy đủ như máy lạnh và máy chiếu.
 • Chi phí thuê bảo vệ 24/24 và tạp vụ vệ sinh riêng.
 • Tiết kiệm chi phí cho các dịch vụ tiện ích khác như hỗ trợ doanh nghiệp.
service business center
Chi phí thuê văn phòng của doanh nghiệp được tiếp kiệm khi sử dụng văn phòng trọn gói

Đồng thời, doanh nghiệp dễ dàng linh hoạt hợp đồng thuê văn phòng trọn gói theo tuần, tháng hoặc năm tuỳ theo chiến lược kinh doanh của từng thời điểm. Chi phí tiết kiệm được có thể được sử dụng để tái đầu tư vào hạng mục khác hoặc tối ưu hiệu quả lưu động nguồn vốn hơn.

Sự tiện lợi

Với dịch vụ văn phòng trọn gói cho thuê, bạn chỉ cần đến và bắt đầu làm việc ngay. Đơn vị cho thuê sẽ cung cấp cho bạn thông tin truy cập thường là thẻ toà nhà tích hợp các tiện ích như gửi xe, ra vào văn phòng, sử dụng pantry,...

Sự tiện lợi này giúp doanh nghiệp không mất quá nhiều thời gian vào việc di dời địa điểm văn phòng như truyền thống. Bạn nhanh chóng đi vào hoạt động và tập trung vào mục tiêu kinh doanh của mình.

3. Đối tượng nào phù hợp với Business Center - Văn phòng trọn gói?

Mô hình dịch vụ văn phòng trọn gói phù hợp với nhiều doanh nghiệp nhưng không phải tất cả. Các doanh nghiệp có nhu cầu thuê văn phòng trọn gói thường có mục tiêu ngắn hạn, ngân sách thấp và muốn tiết kiệm ngân sách. Các đối tượng thuê Business Center thường bao gồm:

 • Doanh nghiệp khởi nghiệp và quy mô nhỏ và vừa;
 • Các tổ chức cần thiết lập văn phòng đại diện hoặc chi nhánh;
 • Các đội làm việc tự do (freelancer);
 • Nhóm nghiên cứu và phát triển;
 • Văn phòng luật và các chuyên gia pháp lý.

4. Nên thuê Business Center hay thuê sàn văn phòng truyền thống?

Cho thuê văn phòng trọn gói là dịch vụ hoàn hảo dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm tiết kiệm ngân sách tối đa. Business Center vừa cung cấp cho doanh nghiệp một văn phòng làm việc hiện đại cho nhân viên, vừa cung cấp không gian chuyên nghiệp để tạo ấn tượng với khách hàng, đối tác.

so sánh văn phòng trọn gói và văn phòng truyền thống
Văn phòng truyền thống và văn phòng trọn gói

Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp quy mô lớn hơn, việc sử dụng văn phòng dịch vụ có thể gây ra hạn chế về không gian làm việc. Các doanh nghiệp lớn thường có số lượng nhân sự đông đảo hơn, do đó, họ cần một không gian lớn hơn cũng như nhiều thiết bị hơn để đáp ứng các yêu cầu công việc của họ.

Đặc biệt, các bộ phận như ban giám đốc, kế toán,... thường cần có văn phòng riêng để đảm bảo tính bảo mật cho công việc của họ.

5. Đơn vị cho thuê văn phòng trọn gói (Business center) uy tín

Dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói TPHCM đang ngày càng phổ biến và phát triển nhờ nhu cầu của các doanh nghiệp tăng nhanh. Điều này vừa là lợi thế vì doanh nghiệp đa dạng sự lựa chọn hơn, nhưng cũng gây ra sự hoang mang vì không biết đâu mới là đơn vị cho thuê văn phòng uy tín.

dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói
Office Saigon cho thuê văn phòng trọn gói tại Tp.HCM

Đơn vị cho thuê văn phòng Office Saigon ra đời với mục tiêu cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Các gói văn phòng cho thuê trọn gói đa dạng cả về vị trí, địa điểm, diện tích thuê, nội thất, dịch vụ, tiện ích… đảm bảo đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Kết luận:

Như vậy, chúng ta đã hiểu “Business Center là gì?”. Đây là một hình thức hiện đại của văn phòng công ty mang lại sự linh hoạt và tiện lợi cho doanh nghiệp. Văn phòng trọn gói phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng, từ các công ty startup đến các doanh nghiệp lớn, giúp tiết kiệm chi phí và tập trung vào công việc cốt lõi.

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc một nhân viên tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0987110011 hoặc email info@officesaigon.vn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và vấn chi tiết hơn để bạn có thể thuê được một không gian làm việc phù hợp nhất.

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Share this
Henry Nguyễn Office Saigon

"Làm việc mà chỉ nghĩ đến tiền, tâm bạn sẽ bất an. Làm việc mà nghĩ tới việc trao đi giá trị bạn sẽ có niềm vui trong công việc và có được rất nhiều tiền."

Theo dõi: Facebook Linkedin Twitter