Quy tắc chọn vị trí văn phòng theo phong thủy

Cập nhật: 2024-07-25 15:31:42

4.9/5 - 15 Bình chọn - 2028 xem

Quy tắc chọn vị trí văn phòng theo phong thủy


Vị trí văn phòng theo Phong Thuỷ là tốt hay xấu có thể quyết định đến buôn bán thuận lợi hay không. Sau đây là những nguyên tắc giúp bạn tìm kiếm vị trí văn phòng có phong thủy tốt cho doanh nghiệp của mình.

 

1/ Phù hợp đặc thù kinh doanh

 

Âm – Dương Phong Thủy có liên hệ chặt chẽ trong việc lựa chọn vị trí văn phòng. Do đó, bạn nên chú trọng chọn vị trí văn phòng theo Âm - Dương phù hợp với đặc thù kinh doanh của công ty. 

 

Nếu lĩnh vực kinh doanh của bạn nhiều tính Dương thì nên chọn khu vực có nhiều Dương tính. Nơi đó là nơi phố xá sầm uất, đông vui náo nhiệt, nhiều sinh khí, dân cư tụ tập, đường phố quây tụ. 

 

Nếu ngành nghề kinh doanh nhiều tính Âm như thì bạn nên chọn khu vực có nhiều Âm tính. phố xá yên tĩnh, hạn chế nơi ồn ào.

 

2/ Yếu tố Âm - Dương của khu vực xung quanh

 

Khi lựa chọn vị trí văn phòng theo phong thủy phải lưu ý về tầm nhìn xung quanh, tránh các hung khí để tạo ra cát khí thu hút tài vận của mình.

 

Cát khí: cảnh quan sạch sẽ, phong quang, ánh sáng đầy đủ. Nếu được như thế, Dương khí sẽ mạnh mẽ, công ty sẽ có lợi nhuận và danh tiếng tốt. 

 

Hung khí: cảnh quan tù túng về ánh sáng, đường phố quá chật hẹp. Nơi gần nhà thương, nơi chợ búa ồn ào hoặc nơi quá vắng vẻ, bẩn thỉu. Nơi âm khí thịnh có thể làm giảm đáng kế hiểu quả kinh doanh của bạn, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý làm việc của nhân viên, gây mất tập trung và sản xuất.

 

Văn phòng tại vị trí thoáng đãng

 

3/ Chọn hướng văn phòng theo phong thủy

 

Bên cạnh thuyết Âm – Dương, ông bà ta còn lựa chọn vị trí văn phòng theo Phong Thuỷ Bát Trạch. Theo học thuyết này thì mỗi người có một mệnh cung (tính theo tuổi âm của bạn) thuộc một trong tám quẻ của Bát quái: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. 

 

Trong lĩnh vực đất đai, bát trạch này được chia thành hai loại chính là: mệnh Tây tứ trạch và mệnh Đông tứ trạch. Bốn quẻ thuộc Đông tứ trạch gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Bốn quẻ thuộc Tây tứ trạch gồm Càn, Đoài, Cấn, Khôn. 

 

Đông tứ trạch gồm các hướng: các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

 

• Quẻ Chấn – hướng Đông.

• Quẻ Tốn – hướng Đông nam.

• Quẻ Li – hướng Nam.

• Quẻ Khảm – hướng Bắc.

 

Tây tứ trạch gồm các hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Chính Tây

 

• Quẻ Càn – Thuộc Tây bắc.

• Quẻ Khôn – Thuộc Tây nam.

• Quẻ Cấn – Thuộc Đông bắc.

• Quẻ Đoài – Thuộc Tây.

 

Việc lựa chọn vị trí văn phòng theo Phong Thuỷ phối hợp với mệnh cung của bạn và hướng của văn phòng sẽ biết được yếu tố thuận, nghịch công việc kinh doanh ra sao.

 

Bản đồ bát quái

 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là hướng của văn phòng chỉ là một yếu tố trong Phong Thuỷ, còn sự xấu tốt (quy luật Âm - Dương) của Phong Thuỷ vị trí văn phòng của bạn mới là quan trọng nhất. 

 

Bài viết liên quan: Phong thủy bàn làm việc

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Share this
Henry Nguyễn Office Saigon

Kinh nghiệm chuyên môn

Ông Henry Nguyen ( Nguyễn Thanh Trà) là một chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn văn phòng cho thuê với 15 năm kinh nghiệm làm việc, với các môi trường trong và ngoài nước như: JLL, CW, Savills, VNREAL.. Những kiến thức về chuyên môn của ông được tôi luyện suốt 15 năm này đã khẳng định ông là một trong những chuyên gia nắm vững thị trường, am hiểu sâu sắc các kiến thức chuyên môn cũng như thấu hiểu được mong muốn của khách hàng tìm thuê văn phòng.

Với 10 năm trực tiếp tư vấn, ông Henry Nguyen đã hỗ trợ 556 doanh nghiệp tìm được văn phòng với sự hài lòng tuyệt đối vì luôn đặt cái tâm vào mỗi việc ông làm.

Với 5 năm quản lý vận hành Office Saigon, đội ngũ chuyên viên tư vấn hiện tại 45 người được ông trực tiếp đào tạo đã hỗ trợ 6320 doanh nghiệp được được văn phòng khắp các quận tại TP.HCM. Đây cũng là đánh dấu sự thành công của ông trong việc truyền tải được kinh nghiệm và kiến thúc của mình cho đội ngũ kế thừa.

Câu nói truyền cảm hứng

"Làm việc mà chỉ nghĩ đến tiền, tâm bạn sẽ bất an. Làm việc mà nghĩ tới việc trao đi giá trị bạn sẽ có niềm vui trong công việc và có được rất nhiều tiền." - Henry Nguyen

Theo dõi

Theo dõi: Facebook Linkedin Twitter