1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Cách tự khắc phục sự cố rớt mạng Internet ở công sở.

Cách tự khắc phục sự cố rớt mạng Internet ở công sở.

4.5 out of 5 with 12 ratings - 10866 xem
Một số sự cố rớt mạng Internet ở công sở, hay ở nhà đều có thể tự khắc phục dễ dàng mà không cần nhờ đến chuyên gia. Để biết cách làm và áp dụng, mời bạn đọc trong bài viết sau:

Khắc phục sự cố rớt mạng Internet ở công sở.


Một ngày đẹp trời bạn đang bật máy tính lên để làm việc, hay gửi một một tập tin, một email thì chú khủng long bên dưới xuất hiện. Đây là tín hiệu khi kết nối internet của bạn đã gặp vấn đề.

 

Mất tín hiệu Internet
Mất tín hiệu Internet.


Cảm giác đó thật bực bội khi mọi công việc phải tạm ngưng do bạn cần mạng Internet để làm việc. Nếu chuyện này kéo dài và xảy ra liên tục, nó có thể khiến bạn bị chậm kỳ hạn (deadline) đã đề ra với khách hàng, gây ra tổn thất lớn cho công ty.

 

Nguyên nhân của chuyện này phần lớn là Modem hay Router wifi của bạn đang sử dụng gặp lỗi. Để khắc phục sự cố rớt mạng Internet, Office Saigon sẽ hướng dẫn bạn 6 cách đơn giản có thể tự thực hiện để cải thiện tình trạng mạng internet chậm hay mất kết nối ở công sở.

 

1. Ngắt kết nối với wifi gặp sự cố và đăng nhập vào wifi khác.

 

Đây là thao tác đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện khi thấy mạng Internet gặp sự cố. Tuy nhiên, việc này chỉ thực hiện được khi bạn sử dụng mạng wifi và văn phòng làm việc của bạn sử dụng nhiều Router wifi cùng một lúc.

 

2. Khởi động lại Router wifi hay Modem.

 

Nếu đã thử cách khác phục thứ 1 những vẫn chưa đạt được hiệu quả mong muốn, cách tiếp theo là khởi động lại Router wifi hay Modem. Bước thực hiện tuần tự là khởi động lại Router wifi, nếu vẫn chưa nhận được tín hiệu Internet thì bạn khởi động lại Modem.

 

Cách để khởi động Router wifi, Modem là rút nguồn điện của các thiết bị ra 30s, sau đó cắm điện, khởi động lại.

 

Sau khi đã kiểm tra kỹ và nguyên nhân của sự cố rớt mạng Internet do Router wifi hay Modem bị hoạt động liên tục dẫn tới hỏng hóc thì bạn nên tạm tắt các thiết bị để chúng tỏa bớt nhiệt, sau đó đặt chúng ở một nơi thoáng mát. Đồng thời đảm bảo các lỗ thông hơi không bị bụi bẩn bịt kín hay cho mất. Và khi không thể tự khắc phục sự cố rớt mạng Internet bạn nên mang chúng đi sửa hoặc thay bằng thiết bị mới.

 

Wifi Router
Router Wifi .

 

3. Kiểm tra kết nối không dây.

 

Có thể wifi phát ra không thể tiếp cận khu vực làm việc của bạn. Để khác phụ bạn cần xoay chuyển các ăng-ten của Router để bắt sóng tốt hơn. 

 

4. Kiểm tra cáp mạng.

 

Dây cáp mạng bị lỗi cũng là một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng mất kết nối Internet. Thông thường những dây cáp mạng cũ, được dùng trong thời gian dài có thể gây ra lỗi này. Để khắc phục sự cố rớt mạng Internet bạn hãy thử tắt nguồn, tháo cáp mạng ra khỏi router rồi bật lại. Sau đó chờ cho thiết bị khởi động xong thì lắp dây cáp vào. Nếu tín hiệu đèn hoạt động bình thường thì cạp mạng của bạn vẫn còn hoạt động tốt, nếu không thù có thể bạn phải thay đầu cáp mới.

 

Cách làm này cũng thực hiện cho trường hợp PC của bạn sử dụng mạng được kéo trực tiếp từ dây cáp.

 

Tự sửa đầu cáp mạng đơn giản
Tự sửa đầu cáp mạng đơn giản.

 

Cuối cùng, nếu bạn đã thử thử tất cả những cách trên nhưng vẫn không cải thiện được tốc độ, cũng như kết nối internet trong văn phòng thì bạn nên liên hệ với nhà cung cấp mạng đến được hỗ trợ.

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.htm

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!