Mẫu công văn đề nghị giảm giá thuê văn phòng

Cập nhật: 2023-09-21 12:02:32

4.6/5 - 13 Bình chọn - 15033 xem

Thị trường văn phòng cho thuê vốn không có nhiều biến động so với thị trường nhà đất nhưng vẫn có sự chênh lệch về giá thuê so với mặt bằng chung, điều này là một trong những nguyên nhân khiến Doanh nghiệp tăng chi phí hàng tháng. Ngoài ra, còn có những trường hợp Doanh nghiệp cần được cắt giảm nguồn chi như: gặp khó khăn trong kinh doanh, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19,... Doanh nghiệp nên xin giảm giá thuê văn phòng bằng việc lập công văn gửi đến bên cho thuê. Để làm đơn xin giảm tiền thuê văn phòng chuẩn nhất, quý Doanh nghiệp có thể sử dụng mẫu đơn bên dưới của Office Saigon.

  1. Mẫu công văn đề nghị giảm giá thuê văn phòng là gì?
  2. Nội dung của mẫu đơn xin giảm giá thuê văn phòng gồm những gì?
  3. Cách trình bày nguyện vọng để thương lượng giảm giá thuê thành công.
  4. Tải mẫu công văn đề nghị giảm giá thuê văn phòng.

1. Mẫu công văn đề nghị giảm giá thuê văn phòng là gì?

Mẫu công văn đề nghị giảm giá thuê văn phòng là gì?
Mẫu công văn đề nghị giảm giá thuê văn phòng

Mẫu công văn đề nghị giảm giá thuê văn phòng là văn bản được lập ra với chức năng giúp bên thuê đưa ra nguyện vọng, lý do thuyết phục bên cho thuê miễn/ giảm phí thuê văn phòng và mặt bằng. Các Công ty, Doanh nghiệp khi gặp khó khăn về tài chính, cần hỗ trợ để vượt qua khủng hoảng, hoặc nhận thấy sự chênh lệch về giá thuê so với mặt bằng chung đều có thể sử dụng văn bản này để đề nghị giảm giá thuê.

2. Nội dung của mẫu đơn xin giảm giá thuê văn phòng gồm những gì?

Mẫu đơn xin đề nghị giảm giá thuê văn phòng của Doanh nghiệp phải trình bày đầy đủ các thông tin như:

- Ngày tháng, căn cứ số hợp đồng, thông tin người làm đơn hoặc đại diện Công ty.

- Nội dung xin giảm giá: Đưa ra những quan điểm rõ ràng về giá thuê ở thời điểm đó có phù hợp với tình hình của thị trường tại thời điểm đó hay không. Trong mục này bạn cần nêu rõ các khó khăn mà Doanh nghiệp đang gặp phải cùng với hướng và thời gian khắc phục khó khăn để chủ tòa nhà xem xét ( có thể làm thêm bảng kê doanh thu để tăng tính thuyết phục ).

- So sánh mức giá thuê với vị trí của tòa nhà văn phòng cho thuê tương đương ( đưa rõ ra một số dẫn chứng về ưu và nhược điểm của vị trí, diện tích văn phòng bạn đang thuê và một số đánh giá về chất lượng của dịch vụ kèm theo ).

- Đề xuất mức giảm giá thuê văn phòng phù hợp cho cả 2 bên.

- Cuối đơn xin hãy thể hiện sự chân thành, nguyện vọng và lời cảm ơn của bạn dành cho bên cho thuê.

*** Các yếu tố ảnh hưởng đến giá văn phòng mà doanh nghiệp nên biết

3. Cách trình bày nguyện vọng để thương lượng giảm giá thuê thành công.

Phần lớn các khách thuê văn phòng dài hạn thường có tâm lý lo ngại quản lý tòa nhà sẽ thực hiện theo hợp đồng nên khó thực hiện việc giảm giá thuê. Tuy nhiên, để có bước thương lượng giảm giá thuê thành công bạn cần phải nắm rõ các thông tin về chủ tòa nhà, tình hình diện tích cho thuê của tòa nhà đó, giá thuê của thị trường trong thời điểm hiện tại và chọn đúng thời điểm đưa ra đề xuất thì khả năng thành công của bạn là khá cao.
 

Khi đưa ra nguyện vọng giảm giá thuê bạn cũng nêu rõ tình hình khó khăn về kinh tế mà Doanh nghiệp đang gặp phải, kêu gọi sự hỗ trợ từ chủ tòa nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trình bày kế hoạch trong tương lai như: nếu được thuê với giá hợp lý hơn thì sẽ gia hạn thêm hợp đồng thuê hay mở rộng diện tích thuê… Thể hiện phương pháp WIN- WIN để bên cho thuê cân nhắc giữa cái được và mất nếu không giảm giá thuê cho bạn.
 

Cách trình bày nguyện vọng để thương lượng giảm giá thuê thành công
Cách trình bày nguyện vọng để thương lượng giảm giá thuê thành công

* Hiện nay, thực hiện chỉ thị 10/CT-UBND của TPHCM về việc giãn cách xã hội trong đó có hạn chế tối đa hoạt động trực tiếp tại văn phòng, người dân hạn chế ra đường, dừng các hoạt động kinh doanh hàng hóa không thiết yếu... Do đó, rất nhiều Công ty phải tạm thời đóng cửa, ngưng hoạt động, chịu tác động nặng nề đến kinh tế trong thời gian giãn cách xã hội. Nếu nằm trong số những Doanh nghiệp đó, bạn có thể đối chiếu với nội dung về trường hợp bất khả kháng trong hợp đồng khi dịch bệnh xảy ra để đề xuất mức giảm giá thuê văn phòng phù hợp.

4. Tải mẫu công văn đề nghị giảm giá thuê văn phòng.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———————————–

ĐƠN XIN HỖ TRỢ GIẢM TIỀN THUÊ VĂN PHÒNG


Kính gửi: ………………………………………………………………………...


Tôi tên là: ……………………………….; Sinh năm:………………… CMND số:……………….do Công an…………………..cấp ngày…………...
Hộ khẩu thường trú:……………………………………………………………............................................................................................................
Chỗ ở hiện tại:…………………………………………………………………..
Là đại diện của bên đi thuê (cá nhân/công ty) ………………………………… (Điền đầy đủ tên cá nhân hoặc công ty, nếu thay mặt công ty làm đơn) thuê nhà/văn phòng tại địa chỉ:………………………………………….. theo hợp đồng thuê số…………../………. đã ký ngày………/………/……………………..........

Lí do xin hỗ trợ giảm tiền thuê văn phòng:

Do tình hình dịch bệnh Covid 19 vừa qua ảnh hưởng hoàn toàn trực tiếp đến công việc kinh doanh của công ty chúng tôi. Chúng tôi chấp hành quy định của nhà nước về việc đóng cửa/ngừng giao dịch nên công ty không có doanh số bán hàng và phải bù lỗ rất nhiều.
(Bạn liệt kê những lý do mà bạn/công ty đang gánh chịu, các lý do cần thực tế, khách quan để làm cơ sở xét duyệt đơn sớm của Bên cho thuê).

Nay tôi làm đơn này xin được hỗ trợ giảm tiền thuê văn phòng/thuê nhà, vậy chúng tôi đề nghị ……………….. xem xét và giải quyết cho tôi để giúp đỡ chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này, tôi chân thành cám ơn.

........., Ngày……… Tháng ………. Năm…….

Người làm đơn
Ký tên (đóng dấu nếu có)

 

Download Mẫu đơn xin giảm giá thuê văn phòng tại đây:

Tải mẫu công văn đề nghị giảm giá thuê văn phòng

Bài viết liên quan:

Mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng, tải mẫu hợp đồng thuê văn phòng

Hợp đồng văn phòng cho thuê song ngữ

Mẫu thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng cho thuê văn phòng

Hợp đồng cho thuê nhà, hợp đồng mẫu, tải hợp đồng mẫuCÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
Khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng trọn gói tại Tp.HCM, vui lòng liên hệ https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html

Share this
Thu Vân

Đừng bao giờ đo lường bản thân bằng kỳ vọng của người khác hoặc để người khác xác định giá trị của bạn.

Theo dõi: Facebook Linkedin