Đăng ký kinh doanh Công ty TNHH Một thành viên

Cập nhật: 2023-09-13 22:34:58

4.8/5 - 9 Bình chọn - 4135 xem

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH CÔNG TY TNHH MTV

 

Trong những năm gần đây xu hướng những người trẻ khởi nghiệp tại Việt Nam tăng nhanh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Để thành lập một công ty và đưa vào vận hành bình thường không phải là một vấn đề dễ. Hiểu được tâm lý của những người trẻ khởi nghiệp, trong bài vết này Office Saigon sẽ chia sẻ thủ tục đăng ký kinh doanh Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

 

1. Công Ty TNHH Một Thành Viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV) là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

 

2. Hồ Sơ

Để thành lập một công ty thì chúng ta cần thực hiện một thủ tục hành chính mà cơ quan thụ lý hồ sơ là Sở kế hoạch & đầu tư. Và để có thể yêu cầu các cơ quan hành chính nhà nước cấp quyền cho chúng ta thì chúng ta cần phải soạn một bộ hồ sơ đầy đủ như sau:

- Giấy đề nghị thành lập công ty: theo mẫu của Sở kế hoạch & đầu tư ban hành.

- Điều lệ công ty: được coi là bản hiến pháp của công ty, quy định những quyền lợi và trách nhiệm trong một công ty để có thể giải quyết những tranh chấp phát sinh sau này.

- Giấy tờ cá nhân (bản sao): căn cước công nhân, hộ chiếu, chứng minh nhân dân,…

- Giấy ủy quyền: nếu chúng ta không tự thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh mà sử dụng dịch vụ hoặc nhờ một người khác thực hiện thì sẽ cần giấy ủy quyền để ủy quyền cho những đại diện thay chúng ta đi làm thủ tục đăng ký kinh doanh.

 

3. Cách Thức

Sau khi có đầy đủ một bộ hồ sơ đăng ký, chúng ta sẽ có 2 cách thức để nộp:

- Nộp hồ sơ trực tiếp: lên trực tiếp bộ phận một cửa của Sở kế hoạch & đầu tư để họ tiếp nhận và xử lý.

- Nộp hồ sơ online: theo cổng thông tin quốc gia dangkykinhdoanh.gov.vn/. Nếu nộp hồ sơ theo cách này bắt buộc chúng ta phải có tài khoản đăng ký kinh doanh và tài khoản này phải được xác thực bởi Sở kế hoạch & đầu tư. Sau khi có tài khoản chúng ta sẽ scan bản giấy thành PDF và tải lên.

 

4. Thời Gian

Quá trình nộp hồ sơ đăng ký thường mất khoảng 3 ngày làm việc với bất cứ hình thức nào.

Trong trường hợp cần sửa đổi hồ sơ thì chuyên viên sẽ gửi thông báo về cho chúng ta yêu cầu sửa đổi, chúng ta sẽ nhận hồ sơ về sửa đổi sau đó nộp lại và quá trình chờ đợi lại tiếp tục là 3 ngày. Đối với những người lần đầu đăng ký kinh doanh thường phải sửa đổi hồ sơ đến 3-4 lần.

Trong trường hợp nhận được thông báo hồ sơ hợp lệ, chúng ta sẽ nhận được giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên nếu chúng ta nộp online, chúng ta phải đem bản giấy lên bộ phận một cửa của Sở kế hoạch & đầu tư để đối chiếu với bản PDF xem có hợp lệ hay không, và sau 1 ngày chúng ta sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Để vận hành một công ty có thể đi vào hoạt động bình thường thì sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chúng ta còn phải làm rất nhiều thủ tục khác như: thuế, hóa đơn, chữ ký số,…

 

Thủ tục đkkd công ty tnhh mtv

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Share this
Tú Vi

"When you like your work every day is a holiday." -

Theo dõi: Facebook Linkedin