Cây Dứa Nến Đỏ

Cập nhật: 2019-07-02 15:37:58

4.9/5 - 6 Bình chọn - 1849 xem

1. Cây Dứa Nến Đỏ

Cây Dứa Nến Đỏ hay còn có tên gọi khác như cây Phong Lộc Hoa, cây Dứa Cánh Sen, cây Dứa Cảnh Nến, cây Ngôi Sao Đỏ…, có tên khoa học là Tillandsia imperalis thuộc họ thực vật Dứa Bromeliaceae. Có nguồn gốc từ các nước Equador và Mehico. Hiện nay, ở Việt Nam được trồng rất phổ biến làm cây nội thất.

Cây Dứa Nến Đỏ thuộc dòng cây thân cỏ, có thân giả được tạo bởi những bẹ lá chụm lại với nhau. Cây có tuổi thọ lâu đời, sống phụ sinh, lá hình lưỡi giáo, dài, nhọn dần về vùng đầu, mép nguyên không có viền răng cưa, có màu xanh lá mạ, mặt lá nhẵn, tươi tốt quanh năm.

Ngoài ra, Dứa Nến Đỏ còn có lá bắc, hình dạng giống với lá thường nhưng có màu cam, đỏ, vàng, xếp chồng lên nhau tạo thành hình ngôi sao rất đẹp, nhìn qua giống một bông hoa khoe sắc. Nhưng thật ra hoa của dứa cảnh nến nằm ở phần ngọn của cây,nằm ẩn trong lá bắc. Hoa có kích thước nhỏ, có màu trắng ngà giản dị. Hoa nở trong thời gian ngắn, chóng tàn.

 

Cây phong thủy Dứa Nến Đỏ

Xem thêm các bài viết về cây phong thủy văn phòng: Cây Bướm Đêm
                                                                              Cây Bao Thanh Thiên
                                                                              Cây Cau Tiểu Trâm

 

2. Lợi ích và ý nghĩa phong thủy

Dứa Nến Đỏ có hoa đỏ tựa như một ngọn lửa bùng cháy không chỉ tượng trưng cho tình yêu đôi lứa mà con tượng trưng chọ sự sum vầy gắn kết của đại gia đình. Chính vì mang ý nghĩa như vậy cây thường được sử dụng làm quà tặng trong các dịp lễ Tết nhằm thể hiện tình cảm với người thân yêu.

Đặt một chậu Dứa Nến Đỏ trên bàn làm việc, cây sẽ hấp thu các chất độc hại và tia bức xạ điện từ từ máy tính, điện thoại cũng như các thiết bị điện tử xung quanh, đồng thời mang lại bầu không khí trong lành, thoáng đãng.

Trong phong thủy, Dứa Nến Đỏ tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, bởi trong tín ngưỡng dân gian, màu đỏ tượng trưng cho điềm lành, điều phúc lộc. Không những thế, cây còn thể hiện sự hiếu khách, sự vui tươi niềm nở của gia chủ, bởi hình dạng lá cây đỏ nở xòe ra như một dây pháo nổ đầu xuân năm mới. Dứa Nến Đỏ rất thích hợp với những người mệnh Hỏa hoặc những người tuổi Sửu.

 

3. Cách chăm sóc

- Cần đặt cây trong điều kiện có nhiều bóng râm, che mát một nửa, để cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 15-30 phút.

- Dứa cảnh nến có nhu cầu nước trung bình, tưới đều xung quanh gốc cây, luôn giữ độ ẩm cho mặt đất. 

- Đất trồng cây dứa cảnh nến cần tơi xốp, thoáng khí và giữ ẩm.

- Mỗi tháng 1 lần nên hoà tan phân bón vào nước thành dạng dụng dịch để bón cho cây dưới dạng dung dịch để cây dễ hấp thụ.


 Cây phong thủy Dứa Nến Đỏ

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html