1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Bí quyết cải thiện kỹ năng giao tiếp

Bí quyết cải thiện kỹ năng giao tiếp

4.8 out of 5 with 17 ratings - 1770 xem
Giao tiếp khéo léo là một thứ nghệ thuật phải rèn dũa trong thời gian dài mới có thể ứng dụng linh hoạt trong cuộc sống hằng ngày. Vì vậy, hãy từng bước thực hiện những bí quyết cải thiện kỹ năng giao tiếp mà Office Saigon chia sẻ và cùng với một chút tinh tế trong cư xử, bạn sẽ thấy rằng để được mọi người yêu quý không phải việc nằm quá xa tầm tay.

BÍ QUYẾT CẢI THIỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP

 

Trong môi trường công sở thì việc giao tiếp khéo léo và chiếm được thiện cảm của đồng nghiệp là một vấn đề rất quan trọng. Bởi lẽ bạn không thể một mình tạo nên thành công mà cần phải có sự giúp đỡ, ủng hộ từ sếp, đồng nghiệp, bạn bè. Vậy làm thế nào để trở nên “dễ mến” hơn trong mắt mọi người, tạo nền tảng cho sự nghiệp của bạn sau này? Thực hiện ngay những bí quyết sau đây, kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện hiệu quả.

 

1. Học cách lắng nghe

Lắng nghe chính là điều quan trọng trong giao tiếp và ứng xử, là chìa khóa để có một cuộc giao tiếp thành công. Học cách lắng nghe không chỉ đơn thuần là nghe nội dung được nói ra mà còn phải hiểu những thông điệp được gửi gắm trong đó. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt mình vào vị trí, suy nghĩ của người khác để cư xử, giao tiếp cho phù hợp, tránh làm mất lòng nhau.

 

Bí quyết cải thiện kỹ năng giao tiếp

 

2. Trình bày trôi chảy

Hãy học cách nói từng luận điểm trôi chảy, rõ ràng và duy trì một mạch liên tục những vấn đề mà bạn muốn diễn đạt. Tuy nhiên bạn có thể tạm dừng để tiếp nhận thông tin phản hồi của đối phương và tương tác qua lại để cuộc giao tiếp không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tăng cường vốn từ ngữ của mình để cải thiện kỹ năng giao tiếp một cách hiệu quả hơn. 

Bí quyết cải thiện kỹ năng giao tiếp

3. Quan tâm đến cảm xúc người nghe

Bạn cần có ánh nhìn cảm thông và đừng ngần ngại hỏi ý kiến người khác vì khi đó người được hỏi sẽ cảm thấy được coi trọng. Hãy xem xét những gì bạn đang nói có thể mang lại tác động gì và giao tiếp với chuẩn mực mà người khác có thể chấp nhận. Bạn cần xem xét hoàn cảnh và phản hồi từ quan điểm của người khác, cảm xúc của bạn phải đồng điệu với người khác, có như vậy bạn mới hiểu được cảm xúc của họ.

 

Bí quyết cải thiện kỹ năng giao tiếp

 

4. Duy trì thái độ tích cực

Bạn hãy cố gắng trở nên thân thiện, lạc quan và tích cực với những người khác. Những gì bạn cần làm là duy trì một thái độ vui vẻ tích cực đối với cuộc sống: khi mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch, hãy cứ lạc quan và rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình. Nếu bạn mỉm cười thường xuyên và sống vui vẻ, những người khác có thể sẽ đáp lại bạn tích cực hơn.

Bí quyết cải thiện kỹ năng giao tiếp

5. Khéo léo tiếp nhận ý kiến trái chiều

Mỗi người sẽ có một lối sống, tư duy, cảm xúc khác nhau nên không thể hoàn toàn áp đặt suy nghĩ người này cho người khác. Cho dù là khi đối mặt với ý kiến trái ngược với mình thì hãy luôn nhớ rằng mỗi một ý kiến ở một quan điểm khác nhau đều đáng giá để chúng ta tiếp thu, học hỏi. Cho nên, bạn cần khéo léo cân nhắc, cảm ơn họ vì những ý kiến đóng góp, bên cạnh đó cũng không quên bảo vệ ý kiến, quan điểm cá nhân của mình. Không ai là hoàn hảo cả, bạn hãy cân nhắc các ý kiến trái chiều để bổ sung, sửa đổi và hoàn thiện ý tưởng cho công việc của bạn được hiệu quả hơn.


 Bí quyết cải thiện kỹ năng giao tiếp

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!