1. Trang chủ
  2. Blog
  3. 6 sai lầm về quản lý tài chính cá nhân dân công sở cần tránh nếu không muốn mãi nghèo khó.

6 sai lầm về quản lý tài chính cá nhân dân công sở cần tránh nếu không muốn mãi nghèo khó.

4.8 out of 5 with 8 ratings - 2496 xem
Bạn đi làm nhiều năm nhưng vẫn không giàu có, không có tiền tiết kiệm trong ngân hàng. Bởi vì bạn mắc phải 6 sai lầm về quản lý tài chính cá nhân được đề cập trong bài viết sau đây. Cùng nhau đọc để hiểu thêm những sai lầm đó là gì và thay đổi thói quen tài chính lành mạnh và giúp bản thân trở nên ngày càng giàu có.

6 sai lầm về quản lý tài chính cá nhân dân công sở cần tránh nếu không muốn mãi nghèo khó.

 

1/ Không lập kế hoạch chi tiêu.

 

Quản lý tài chính cá nhân thông minh là lập kế hoạch chi tiêu mà vẫn tiết kiệm được một khoản tiền dành cho trường hợp khẩn cấp và tiền hưu trí sau này. Ví dụ như sau khi nghỉ hưu năm 55 tuổi và sống đến năm 85 tuổi, bạn phải chuẩn bị tiềm tiết kiệm để sống 30 năm không có thêm thu nhập nào. Lúc đó tiền tiết kiệm hưu trí khi còn trẻ sẽ giúp bạn có cuộc sống khá giả khi về già. 

 

Bạn có thể đặt mục tiêu cho bản thân để làm đầy các quỹ tiết kiệm. Chẳng hạn như, quỹ dành cho trường hợp khẩn cấp, quỹ kế hoặc đầu tư bằng 6 tháng chi phí sinh hoạt, hoặc luôn dành ít nhất 10% thu nhập vào quỹ hưu trí. Một khi đã có kế hoạch chi tiêu và thực hiện đúng những gì đã đặt ra bạn sẽ có cuộc sống sung túc dài lâu.

 

Không lập kế hoạch chi tiêu

 

2/ Chi tiêu theo cảm xúc.

 

Trong cuộc sống khó tránh khỏi cảm xúc tiêu cực và lo lắng, nên việc mua sắm để giải tỏa áp lực khá phổ biến. Nó sẽ giúp bạn xua tan đi cảm xúc tiêu cực, nhưng có thể thấy chúng chẳng sửa chữa được việc gì. Ngược lại, thói quen chi tiêu theo cảm xúc dẫn đến sự lãng phí, bội chi có xu hướng làm cho bạn rơi vào tình cảnh khánh kiệt và nợ nần.

 

Để quản lý tài chính cá nhân, các tỷ phú trên thế giới luôn chi tiêu cẩn trọng. Bill Gates chỉ đeo một chiếc đồng hồ có giá 10 USD, còn Warren Buffett chỉ dùng 1 món cho bữa sáng giá 3,17 USD ở McDonald’s mỗi ngày. Vì họ hiểu rằng điều này có thể giúp họ có được thu nhập cao hơn. Chính vì vậy, việc lãng phí chi tiêu theo cảm xúc là điều các doanh nhân thành công luôn tránh.

 

Mua sắm theo cảm xúc

 

3/ Tiêu xài hết thu nhập.

 

Một sai lầm lớn nhất trong việc quản lý tài chính cá nhân là tiêu xài hết thu nhập bạn kiếm được. Việc tiêu xài hết sẽ làm bạn không có một quỹ dự phòng nào cho bản thân vào những ngày vất vả có thể xảy ra sau này.

 

Và những người chi tiêu hết tất cả số tiền mình có thường là những người không lập kế hoạch hoặc không tuân theo các kế hoạch chi tiêu. Bởi vì, ai cũng cần phải trả hóa đơn và mua nhu yếu phẩm nhưng quyết định mua bao nhiêu và sử dụng mặt hàng thay thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

 

4/ Không có chiến lược đầu tư dài hạn.

 

Trong quản lý tài chính cá nhân, việc không có chiến lược đầu tư dài hạn là một sai lầm quan trọng như không lập ngân sách chi tiêu. Những tỷ phú gia trên thế giới luôn đánh giá cao những giao dịch dàn hạn. Việc áp dụng những chiến lược dài hạn giúp bạn tối ưu hóa được lượng công việc tốt hơn và dành thời gian để chuẩn bị cho những kế hoạch lớn khác.

 

Như thế không có nghĩa là bạn nên bỏ qua những cơ hội đầu tư ngắn hạn tốt. Việc đầu tư ngắn hạn sẽ giúp bạn mang lại nguồn thu nhập rất cao trong thời gian ngắn nhưng cũng có thể làm bạn rơi vào rủi ro thất bại và mất luôn số tiền kiếm được. Hãy luôn cân nhắc sự đánh đổi cảm xúc và tài chính khi tham gia vào một kế hoạch đầu tư nhiều rủi ro.

 

Không có chiến lược đầu tư dài hạn

 

5/ Chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất.

 

Một nguồn thu nhập sẽ giúp bạn tồn tại nhưng gia tăng thu nhập thứ 2 thứ 3 sẽ giúp cuộc sống bạn sung túc hơn. Hoặc khi nguồn thu số 1 đột nhiên biến mất, bạn vẫn có thế tiếp tục sống nhờ nguồn thu thứ 2 và thứ 3 nếu bạn có kế hoạch quản lý cá nhân tốt. Có rất nhiều cách để gia tăng thu nhập phụ của mình bằng các công việc tự do hoặc đầu tư như tham gia ứng dụng gọi xe, làm gia sư, kinh doanh cửa hàng, kinh doanh online..

 

6/ Cho mượn tiền.

 

Chúng tôi biết bạn là một người tốt bụng. Bạn yêu thương bạn bè và các thành viên trong gia đình của mình, nên bạn sẵn sàng giúp đỡ khi họ vay mượn tiền của bạn. Nhưng nếu chẳng may người mượn tiền không thể trả lại và bạn với người vay mượn nảy sinh mâu thuẫn thì việc cho mượn tiền sẽ làm tổn thương cả ví tiền và mối quạn hệ của bạn.

 

Thực tế là có rất nhiều cách giúp đỡ bạn bè và người thân. Chẳng hạn như, bạn có thể an ủi và động viên, giúp bạn tìm ra hướng giải quyết khi gặp khó khăn. Hoặc phụ giúp một phần công việc kinh doanh hoặc tìm một công việc tốt có thu nhập cao hơn cho người thân của mình.

Cho mượn tiền gây ra mâu thuẫn

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!