1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Xây nhà bằng chai nhựa - Ý tưởng điên rồ hay độc đáo?

Xây nhà bằng chai nhựa - Ý tưởng điên rồ hay độc đáo?

4.6 out of 5 with 20 ratings - 4551 xem
Trong thế giới của chúng ta, chai nhựa có mặt khắp nơi và mỗi ngày số lượng chai nhựa được ném ra lại tăng đáng kể. Chúng rẻ, tiện lợi và nhẹ, nhưng một khi đồ uống bên trong đã được tiêu thụ, chai thường được ném vào thùng rác. Các nhà xây dựng có đầu óc sinh thái đã quyết định cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách tái sử dụng chai nhựa làm vật liệu xây dựng. Việc xây nhà bằng chai nhựa liệu có phải là một ý tưởng độc đáo hay là một ý tưởng điên rồ?

XÂY NHÀ BẰNG CHAI NHỰA – Ý TƯỞNG ĐIÊN RỒ HAY ĐỘC ĐÁO?

 

Có hai sự thật mà bạn cần biết. Đầu tiên, vật liệu cần thiết để xây dựng một ngôi nhà mới đang ngày càng đắt đỏ hơn. Thứ hai, lượng chất thải nhựa, đặc biệt là chai nhựa tiếp tục tăng thêm ngày này qua ngày khác.

Cả hai sự thật đó có vẻ không liên quan đến nhau, nhưng thực sự nếu bạn kết hợp nó, bạn sẽ có được một ý tưởng độc đáo. Bạn có thể làm một ngôi nhà dựa trên chai nhựa theo nghĩa đen bằng cách sử dụng chúng để thay thế gạch.

Một số bạn có thể chưa nghe về ý tưởng này, nhưng các tòa nhà làm từ chai nhựa đã có ở mọi nơi trên thế giới. Các tòa nhà làm từ chai nhựa thậm chí có nhiều lợi ích mà các tòa nhà thông thường không thể đạt được.

 

Làm thế nào để xây dựng một ngôi nhà bằng chai nhựa?

Về cơ bản, chai nhựa có thể được sử dụng để thay thế gạch xây dựng một tòa nhà. Phương pháp làm nhà bằng gạch và bằng chai nhựa thực sự giống nhau. Sự khác biệt duy nhất là hình dạng, trong khi gạch có hình vuông, chai nhựa có hình tròn, ngoài ra, gạch thì rắn, trong khi chai nhựa rỗng và mềm. Đó là lý do tại sao trước khi làm nhà bằng chai nhựa, bạn cần phải làm cứng chai. Kỹ thuật được thực hiện bằng cách lấp đầy các chai bằng cát khô mịn.

Bạn sẽ nghĩ làm thế nào để có thể sắp xếp bề mặt tròn như vậy trong một đội hình ổn định. Nhưng có một kỹ thuật đặc biệt trong việc sắp xếp các chai như gạch, và chìa khóa là một sợi dây. Để sắp xếp các chai, bạn có thể buộc một nút quanh cổ chai để chúng không bị trượt xung quanh.

Bằng cách sử dụng kỹ thuật này, bạn đã có được sự sắp xếp ổn định của các chai trong khi bạn làm cho nó ổn định vĩnh viễn bằng thạch cao và các vật liệu khác như gạch vỡ hoặc chất thải xây dựng khác. Để làm một ngôi nhà đơn giản, cần khoảng 8.000 đến 14.000 chai với đủ kích cỡ cần thiết.

 

Ý tưởng xây nhà bằng chai nhựa

 

Lợi ích của việc xây nhà bằng chai nhựa

Có rất nhiều lợi ích bạn có thể nhận được từ các tòa nhà làm từ chai nhựa so với các tòa nhà thông thường khác.

Trên thực tế, những tòa nhà như vậy đã có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới, được xây dựng bởi những người đã nhận ra lợi ích của các tòa nhà chai nhựa. Dưới đây là một số lợi ích mà các tòa nhà được xây dựng từ chai nhựa.

 

1. Hạn chế tác động xấu

Những tòa nhà bằng chai nhựa có khả năng chống đạn và chống động đất, nhờ vào bản chất của chai nhựa khá đàn hồi nhưng mạnh mẽ hơn so với gạch đặc. Đó là lý do tại sao, những người sống ở khu vực nguy hiểm như khu vực xung đột hoặc khu vực dễ bị động đất thường xây dựng nhà từ chai nhựa.

Thậm chí, người ta còn nói rằng một bức tường được xây dựng từ chai nhựa cứng hơn gấp 20 lần so với các khối kết dính bê tông thông thường. Không chỉ vậy, những ngôi nhà như vậy có khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt như bão, mưa lớn và nhiệt độ lên tới 45 độ C.

 

Ý tưởng xây nhà bằng chai nhựa

 

2. Tiết kiệm chi phí

Chi phí xây dựng nhà từ chai nhựa ước tính chỉ bằng 1/3 chi phí xây dựng nhà làm từ bê tông và gạch. Chi phí đổ đầy chai nhựa đã qua sử dụng bằng cát rẻ hơn nhiều so với mua vật liệu khác.

Những người đang sống ở các nơi khó kiếm tiền thường có xu hướng xây dựng nhà của họ bằng chai nhựa, như các khu vực ở Châu Phi, Trung Mỹ và Nam Mỹ. 

 

3. Mang tính nghệ thuật

Không chỉ tiết kiệm chi phí, các tòa nhà làm từ chai nhựa cũng có một số giá trị nghệ thuật so với các tòa nhà thông thường. Và có nhiều biến thể trong việc sử dụng chai nhựa, như làm cabin hoặc tường trang trí.

 

4. Dễ xây dựng

Đặc biệt, xây dựng một ngôi nhà từ chai nhựa và xây dựng một ngôi nhà từ gạch hoặc bê tông không có nhiều khác biệt. Và so với việc làm một ngôi nhà bằng gạch thông thường, quá trình xây dựng một ngôi nhà bằng chai nhựa tốn ít thời gian hơn.

 

5. Giải quyết các vấn đề về nhựa

Và đây là lợi ích mà không chỉ chủ sở hữu nhận được, mà còn đem lại lợi ích cho đất nước. Chúng ta đều biết rằng ngày nay trái đất đang đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng về nhựa, và việc xây dựng những ngôi nhà như vậy có nghĩa là bạn đang giúp tái chế chai nhựa.

Như đã đề cập trước đó, một ngôi nhà có thể tiêu thụ khoảng 8.000 đến 14.000 chai nhựa. Mỗi năm, hơn 4 triệu tòa nhà được xây dựng trên toàn thế giới. Hãy tưởng tượng nếu tất cả những tòa nhà đó được xây dựng từ chai nhựa, điều đó sẽ đủ để giải quyết các vấn đề về nhựa.

Ý tưởng xây nhà bằng chai nhựa

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!