1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Tâm trạng mỗi buổi sáng quyết định năng suất làm việc

Tâm trạng mỗi buổi sáng quyết định năng suất làm việc

4.8 out of 5 with 15 ratings - 1754 xem
Một nghiên cứu cho thấy tâm trạng mỗi buổi sáng thực sự ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn thậm chí nhiều giờ sau đó. Bắt đầu ngày mới trong một tâm trạng tồi tệ không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân bạn, nó có thể làm giảm chất lượng công việc và ảnh hưởng tiêu cực đến mọi người xung quanh.

TÂM TRẠNG MỖI BUỔI SÁNG QUYẾT ĐỊNH NĂNG SUẤT LÀM VIỆC

 

Có bao giờ bạn rơi vào trường hợp cảm thấy tâm trạng chán chường nghĩ rằng “Hôm nay sẽ là một ngày mệt mỏi!” khi thức dậy, và cuối cùng ngày hôm ấy của bạn quả thật rất stress và mệt mỏi, đúng như bạn nghĩ? Theo các nghiên cứu khoa học mới đây, nếu tâm trạng vào thời điểm mới thức dậy không tốt, hiệu suất làm việc và trí nhớ của một người sẽ giảm sút đi trong ngày.

Nghiên cứu cho thấy rằng bất kể tâm trạng của nhân viên là gì vào buổi sáng, nó vẫn giữ nguyên khá nhiều trong suốt cả ngày và có ảnh hưởng lớn đến năng suất của chúng ta trong này hôm đó.

Những người tham gia nghiên cứu có tâm trạng tốt đã cung cấp dịch vụ chất lượng cao hơn cho khách hàng của họ và nói rõ hơn và sử dụng đúng ngữ pháp thường xuyên hơn. Ngược lại, các nhân viên tiêu cực có xu hướng trả lời ít cuộc gọi hơn và nghỉ ngơi thường xuyên hơn so với các đồng nghiệp vui vẻ và mất 10% năng suất do tâm trạng không tốt.

Đây là những gì các nhà nghiên cứu đã tìm thấy về tâm trạng của chúng ta vào buổi sáng vậy quan trọng nhất là làm thế nào chúng ta có thể có một buổi sáng tuyệt vời và bước vào công việc một cách hăng say để có hiệu quả côn việc cao.

 

Bắt đầu một ngày của bạn bằng cách viết nhật ký

Nhật ký vào buổi sáng không phải là một khái niệm mới. Trên thực tế, nó đã được tác giả Julia Cameron củng cố thành thực tiễn của riêng mình, được gọi là thói quen Morning Pages trong đó người tham gia viết không ngừng cho đến khi họ lấp đầy ba trang viết tay (khoảng 750 từ).Việc viết nhật ký vào buổi sáng đã được chứng minh là cải thiện tâm trạng, đặc biệt là khi chúng ta viết về những trải nghiệm đầy cảm xúc.

Một nghiên cứu yêu cầu người tham gia viết nhật ký chỉ 20 phút mỗi ngày trong ba ngày. Họ hoặc viết về những trải nghiệm cảm xúc hoặc những thứ phổ biến như giao thông, các vấn đề thường thấy của họ.

Những người viết về các sự kiện tình cảm có lợi ích đáng kinh ngạc chỉ từ ba ngày đó. Họ đã hạnh phúc hơn, bớt chán nản và bớt lo lắng hơn. Và khi các nhà nghiên cứu kiểm tra họ vài tháng sau đó, họ bị hạ huyết áp, cải thiện chức năng miễn dịch, đi khám bác sĩ ít hơn, thành công hơn trong công việc, cải thiện chức năng bộ nhớ và thậm chí báo cáo mối quan hệ của họ đã được cải thiện.

 

Tâm trạng buổi sáng quyết định năng suất làm việc

 

Nghe giọng nói hạnh phúc của riêng bạn

Bạn có thể đã nghe nói rằng nếu bạn cười, bạn sẽ trở nên hạnh phúc hơn. Thật không may, nó không hoàn toàn đơn giản như vậy. Chúng ta không giỏi đánh lừa bản thân mình về cảm giác khác biệt.

Một nghiên cứu về một hiện tượng tương tự đã kiểm tra cách chúng ta phản ứng khi nghe giọng nói của chính mình. Những người tham gia nghiên cứu đọc to một câu chuyện trong khi lắng nghe giọng nói đọc của chính họ thông qua tai nghe. Các nhà nghiên cứu đã khéo léo điều khiển giọng nói để nghe có vẻ vui, buồn hoặc sợ hãi hơn một chút.

Sau thí nghiệm, những người tham gia được phát hiện có những thay đổi tâm trạng liên quan đến giọng nói họ nghe được. Nếu họ nghe thấy mình nghe có vẻ vui hơn một chút, họ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Nếu họ nghe thấy một phiên bản sợ hãi của chính họ đang đọc, họ cảm thấy lo lắng hơn một chút sau đó.

 

Tâm trạng buổi sáng quyết định năng suất làm việc

 

Thêm trái cây và rau cho bữa sáng

Tất cả chúng ta đều biết rằng chúng ta nên ăn nhiều trái cây và rau quả, nhưng vì chúng ta không cảm thấy những tác động ngay lập tức, thật dễ dàng để chúng ta từ bỏ thói quen tốt đó.

Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy rằng ăn trái cây và rau quả có thể cải thiện hạnh phúc của chúng ta. Để đảm bảo tâm trạng của bạn tốt vào buổi sáng, hãy thử thêm trái cây hoặc rau vào bữa sáng thường xuyên của bạn.

 

Tâm trạng buổi sáng quyết định năng suất làm việc

Bên cạnh đó, hãy tập thói quen khi tỉnh dậy không nghĩ tới những điều căng thẳng trong ngày, cứ để tâm trạng thoải mái sảng khoái và nghĩ đến những chuyện giúp ngày của bạn trở nên vui tươi. Bạn có thể cải thiện buổi sáng của mình bằng cách đi ngủ sớm vào đêm hôm trước, tập thể dục buổi sáng và ăn một bữa sáng thật đủ chất, đây được coi là một trong những cách “xuất phát” một ngày chuẩn nhất.

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!