1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Những thói quen xấu khiến nhân viên văn phòng khó thành công

Những thói quen xấu khiến nhân viên văn phòng khó thành công

4.8 out of 5 with 18 ratings - 2697 xem
Ăn uống điều độ, suy nghĩ tích cực, không trì hoãn, có kế hoạch mục tiêu,… là những thói quen tốt giúp chúng ta dễ dàng đạt được thành công. Nhưng không hiểu vì sao những thói quen tốt bao giờ cũng khó thực hiện, trong khi những thói quen xấu lại được chúng ta lặp đi lặp lại thường xuyên và có tính lây lan cao. Duy trì thói quen xấu mỗi ngày chính là nguyên nhân khiến nhân viên văn phòng khó đạt được thành công trong công việc.

NHỮNG THÓI QUEN XẤU KHIẾN NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG KHÓ THÀNH CÔNG

 

Nghiện Mạng Xã Hội

Mạng xã hội không hẳn là một nơi tiêu cực, nhưng nghiện mạng xã hội lại chính là một thói quen vô cùng tiêu cực. Nếu bạn dành phần lớn thời gian cho mạng xã hội thì thời gian để hoàn thành công việc và phát triển thêm chuyên môn là bao nhiêu? Đồng ý với các bạn một điều rằng ngày nay những thông tin trên mạng xã hội không phải là vô nghĩa, thậm chí có những thông tin còn mang lại giá trị cao cho các bạn. Tuy nhiên, những thông tin bổ ích thì ít mà những điều vô bổ không chọn lọc thì quá nhiều.

Do đó việc cần làm ngay từ bây giờ là các bạn nên từ bỏ thói quen nghiện mạng xã hội. Bạn có thể lên mạng xã hội để tìm thông tin, trò chuyện với bạn bè sau khi đã hoàn thành xong công việc trước mắt. Cân nhắc và phân bổ thời gian hợp lý cho từng công việc trong ngày chính là thói quen tốt mang lại hiệu quả cao và lâu dài.

 

Thói quen xấu không thể thành công

 

Lười Biếng

Đây là một trong những thói quen xấu mà phần lớn mọi người đều mắc phải, là một trạng thái không muốn làm bất cứ việc gì. Lười biếng đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: trì hoãn, sự mất tập trung, sự ỷ lại,…. Nhìn chung sự lười biếng chỉ là một dạng triệu chứng không phải là vấn đề.

Điều gì khiến bạn nản chí? Bạn bị mệt mỏi, quá sức, sợ hãi, tổn thương, hay chỉ đơn giản là không có hứng và mắc kẹt không có lối thoát? Rất có thể, vấn đề không nghiêm trọng như bạn tưởng, và bạn có thể vượt qua chuyện đó dễ hơn là bạn nghĩ.

 

Thói quen xấu không thể thành công

 

So Sánh Bản Thân Với Người Khác

Bạn hãy thử suy nghĩ, nếu người ta lấy thước đo leo cây mà áp dụng đối với tất cả những loài vật trên trái đất này để đánh giá khả năng của chúng thì chuyện gì sẽ xảy ra? Mỗi loài vật dù là trên cạn hay dưới nước, dù sống riêng lẻ hay theo bầy đàn thì chúng đều có một giá trị riêng mà không thể so sánh với bất kỳ giống loài nào khác.

Khi còn là học sinh, ta thường bị cô giáo so sánh với bạn bè cùng lớp về điểm số, về khả năng tư duy một môn học nào đó. Khi trưởng thành, người ta lại hay so sánh với nhau về mức thu nhập, về vợ chồng, về vẻ bề ngoài. Mỗi người sẽ có một giá trị riêng, nếu ngay cả bản thân mình không nhận ra giá trị của mình và hay so sánh bản thân với người khác, thì sẽ không có ai biết được giá trị của mình.

Barack Obama trở thành Tổng thống của Mỹ vào năm 48 tuổi và về hưu vào lúc 56 tuổi, nhưng Donald Trump lại trở thành Tổng thống Mỹ vào năm 72 tuổi. Việc đó nói lên rằng bạn không thể lấy thành công của người này mà đánh giá thành công của người khác hay của chính mình, mỗi người sẽ có một giá trị cũng như cột mốc thành công riêng.

Người ta thường hay so sánh bản thân với người khác về vẻ bề ngoài, chức vụ, tài sản,… đây không nhất thiết là quy chuẩn giá trị chung cho tất cả mọi người. Những giá trị đó không sai, chỉ là chưa đủ mà thôi. Giá trị của một người có thể là những thứ "khó đong đếm" hơn như: lòng tốt, sự ham học hỏi, kiến thức, tinh thần cầu tiến, sự lạc quan...

 

Thói quen xấu không thể thành công

 

Ganh Tỵ

Dù muốn hay không chúng ta cũng phải chấp nhận rằng ganh tỵ là một trong những tính xấu mà hầu hết ai cũng mắc phải. Phần lớn chúng ta thường ganh tỵ với những thành công mà người khác đạt được nhưng lại không biết rằng để có được thành công đó họ phải trải qua những gì.

Có được không hoàn toàn có nghĩa là hưởng thụ, đừng đưa ánh mắt của mình nhìn sang người khác, cũng đừng so sánh với người khác, không tham, không cầu, cứ để thuận theo lẽ tự nhiên ta sẽ biết nào là đủ và hưởng thụ những lợi ích từ cái đủ đó đem lại.

Sự ganh tỵ thực sự có thể hủy hoại tình cảm và là rào cản tiến sâu vào các mối quan hệ xung quanh. Bạn có thể ghen tỵ với người khác bởi không thể chịu đựng chính những điều bạn làm hàng ngày. Để tránh điều này, bạn nên tự hào về công việc của mình dù có cực nhọc và theo đuổi sở thích của bản thân. Nhờ bận theo đuổi mục tiêu và sở thích của mình mà bạn sẽ không có thời gian để ganh tỵ với những gì người khác đang làm.

 

Thói quen xấu không thể thành công

 

Suy Nghĩ Tiêu Cực Và Luôn An Phận

Suy nghĩ của chúng ta sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hằng ngày, về những mối quan hệ xung quanh và cả thành công trong sự nghiệp. Và thói quen suy nghĩ tiêu cực là mối quan ngại phổ biến, nhưng thật may là bạn có thể học được cách thay đổi thói quen suy nghĩ tiêu cực bằng cách xác định thói quen suy nghĩ, thay đổi suy nghĩ có mục đích.

Chúng ta thường có thói quen muốn một cuộc sống yên bình, ngại va chạm, và thói quen đó lâu dần sinh ra cách sống an phận. Những người có cách sống này sẵn sàng chịu thua thiệt, chấp nhận những điều còn trái ngang, để trước hết được yên thân. Vì vậy, khi cần thể hiện, đấu tranh thực thi quyền dân chủ của mình, người ta thường né tránh. Lâu dần cách sống này sẽ khiến chúng ta sinh ra chần chừ, không dám nghĩ, không dám làm, không dám chịu trách nhiệm, từ đó khiến chúng ta khó thành công trong cuộc sống. 

 

Thói quen xấu không thể thành công

 

Bài viết trên đã nêu ra những thói quen xấu cơ bản mà phần lớn chúng ta đều mắc phải. Chính những thói quen này đã khiến chúng ta gặp phải những khó khăn và không thể thành công trong cuộc sống. Sau khi đọc xong bài viết này, Office Saigon hy vọng các bạn sẽ thay đổi những thói quen từ suy nghĩ đến hành động để có thể đạt được thành công của riêng mình.

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!