1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Cân bằng giữa niềm đam mê và công việc

Cân bằng giữa niềm đam mê và công việc

4.9 out of 5 with 15 ratings - 2983 xem
Không phải ai trong chúng ta cũng may mắn có được một công việc thích hợp với niềm đam mê, mục đích sống, và trình độ chuyên môn của bản thân. Trong thực tế, có đến 56% nhân viên được phỏng vấn bởi một cuộc khảo sát cho biết họ không thể tìm được một công việc phù hợp với niềm đam mê của họ. Vậy làm thế nào để có thể cân bằng giữa niềm đam mê và công việc?

CÂN BẰNG GIỮA NIỀM ĐAM MÊ VÀ CÔNG VIỆC

 

Điều tốt nhất bạn có thể làm để cân bằng giữa công việc và đam mê là hợp nhất cả hai. Có một câu nói: "Hãy chọn một công việc bạn yêu thích, và bạn sẽ không bao giờ phải làm việc một ngày nào trong suốt cuộc đời của bạn."

 

Niềm đam mê phục vụ cho công việc của bạn

Bạn không cần nhất thiết phải vứt bỏ công việc hiện tại để làm những gì bạn yêu thích. Bạn hoàn toàn có thể theo đuổi niềm đam mê đó như một sở thích trong thời gian rảnh rỗi hoặc để niềm đam mê phục vụ cho công việc hiện tại của bạn. Điều này có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và nhiệt huyết để làm việc tốt hơn. Đó cũng là kết quả của một nghiên cứu cho thấy những người có ít nhất một sở thích sẽ có chỉ số sáng tạo công việc tốt hơn nhiều so với những người chỉ thích ở nhà.

 

Dành thời gian cho đam mê

Đừng để bản thân bạn phải làm việc ngày qua ngày mà không có thời gian cho đam mê. Niềm đam mê và sở thích cần có thời gian để trau dồi và phát triển. Khám phá và theo đuổi đam mê đòi hỏi rất nhiều thời gian và sự tập trung, nhưng chúng là những nhu cầu cơ bản của con người.

Đối với nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là những người có nhiều động lực sáng tạo và tinh thần kinh doanh, việc cân bằng sự nghiệp và theo đuổi niềm đam mê là rất quan trọng để có một cuộc sống đầy đủ, phong phú.

 

Công việc là một phần của cuộc sống

Điều đầu tiên cần chỉ ra là công việc không tách rời khỏi cuộc sống - đó là một phần của cuộc sống. Đối với một số người, đó không phải là một phần thú vị của cuộc sống, nhưng đối với những người khác, đó là một niềm đam mê.

Tất nhiên, khi mọi người nói về sự cân bằng giữa niềm đam mê và công việc, điều đó có nghĩa là chúng ta nên tìm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân, điều này hoàn toàn đúng. Vì vậy, điều quan trọng là phải nhớ rằng những gì chúng ta đang tìm kiếm là sự cân bằng giữa những thứ chúng ta yêu thích và phần còn lại của cuộc sống - là công việc, gia đình.

 

Cân bằng giữa đam mê và công việc

 

Tạo không gian trong cuộc sống của bạn

Đã đến lúc bạn nên dành thời gian nhìn lại cuộc sống của mình - hiện tại bạn đang phân bố thời gian như thế nào? Bạn làm việc trong bao lâu (và dành bao nhiêu thời gian để làm những gì bạn thực sự yêu thích)? Bạn làm gì trước và sau khi làm việc? Bạn làm gì vào những ngày nghỉ?

Bây giờ hãy nghĩ về tất cả những điều bạn làm, và có bao nhiêu trong số chúng nằm trong danh sách những việc cần làm của bạn? Học cách nói không, và học cách nói với mọi người rằng bạn không có trách nhiệm phải làm việc gì đó. Điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng hãy nhớ rằng đây là cuộc sống của bạn và bạn nên làm những gì bạn thực sự muốn làm chứ không phải những gì người khác muốn bạn làm.

Làm việc theo thời gian và tạo ra không gian trong cuộc sống mà bạn cần cho những thứ bạn yêu thích. Hãy chắc chắn phân bổ thời gian bạn đã tạo cho những thứ trong danh sách những việc cần làm của bạn.

 

Thắp lại niềm đam mê của bạn

Bạn đã có một công việc trong nhiều năm bởi vì bạn đã từng đam mê nó, nhưng hiện tại thì mọi nhiệt huyết bị dập tắt bởi sự nhàm chán lặp đi lặp lại hoặc không còn cảm hứng làm việc. Nếu điều này đúng với trường hợp của bạn thì đây chính là thời gian để thắp lại niềm đam mê trong công việc. Bạn có thể nói chuyện với lãnh đạo của mình và đề nghị thay đổi công việc hoặc chuyển sang những dự án mới đòi hỏi thử thách hơn. Hãy nghĩ rằng bạn thật may mắn vì đang sống và làm việc trong môi trường ưa thích, giờ là lúc để bạn thắp lại ngọn lửa nhiệt huyết bạn đã từng có trước đây mà thôi.


Cân bằng giữa đam mê và công việc

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!