1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Đâu là lý do khiến nhân viên xin thôi việc

Đâu là lý do khiến nhân viên xin thôi việc

4.8 out of 5 with 14 ratings - 1551 xem
Phần lớn lý do khiến nhân viên xin thôi việc đều nằm dưới sự kiểm soát của người sử dụng lao động. Đôi khi vấn đề xuất phát từ mức lương thưởng, những khác biệt trong văn hóa nơi công sở hoặc những mẫu thuẫn hằng ngày. Cùng Office Saigon tìm hiểu đâu là lý do khiến nhân viên xin thôi việc và thử xem bạn có thấy đâu đó hình ảnh của bản thân trong những lý do cụ thể sau đây không nhé.

ĐÂU LÀ LÝ DO KHIẾN NHÂN VIÊN XIN THÔI VIỆC

 

Nhân viên nghỉ việc vì nhiều lý do. Họ gặp khó khăn về tài chính, không phù hợp với công việc đang làm, tìm kiếm sự thăng tiến nghề nghiệp,….. Chủ doanh nghiệp sẽ rất khó trong việc giải quyết các vấn đề này vì những lý do nghỉ việc liên quan đến cuộc sống cá nhân của nhân viên.

 

Mối quan hệ với sếp và đồng nghiệp

Nghiên cứu từ tổ chức Gallup chỉ ra rằng một trong 12 yếu tố làm sáng tỏ liệu một nhân viên có hài lòng với công việc của họ hay không nằm ở mối quan hệ của họ với cấp trên và đồng nghiệp.

Không ai có thể hoàn thành tốt công việc của mình nếu không có sự hỗ trợ từ cấp trên và những người đồng nghiệp. Nếu một nhân viên có các mối quan hệ tốt đẹp trong công ty thì tinh thần và năng suất làm việc sẽ hiệu quả hơn. Ngược lại, những người không có mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp, sẽ thường làm việc một mình, dẫn tới việc chán nản, làm giảm năng suất hoàn thành công việc, việc ra đi là điều sớm hay muộn mà thôi.

 

Không được công nhận những nỗ lực

Bất kỳ nhân viên nào cũng muốn học hỏi và phát triển trình độ chuyên môn của họ. Nếu họ không được tạo cơ hội trong công ty, họ sẽ tìm một nơi khác mà họ có thể phát triển. Nếu một nhân viên không nhìn thấy con đường để tiếp tục phát triển trong công ty, họ có khả năng tìm kiếm một cơ hội thăng tiến hoặc phát triển nghề nghiệp ở một công ty khác.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã nói chuyện với họ và bạn biết khả năng cũng như những khát vọng trong sự nghiệp của họ, giúp họ tạo ra một con đường được xác định rõ ràng để đạt được mục đích.

 

Lý do khiến nhân viên xin thôi việc

 

Ý nghĩa của công việc 

Tất cả chúng ta đều muốn làm một điều gì đó tạo nên sự khác biệt, và điều đó góp phần vào mục đích sự nghiệp của chính chúng ta. Chủ doanh nghiệp phải giúp nhân viên thấy công việc của họ thật sự đặc biệt và quan trọng, góp phần không nhỏ đến sự phát triển của công ty. 

 

Không được tạo cơ hội để thỏa mãn đam mê

Làm sao bạn có thể bắt nhân viên tập trung 100% vào công việc suốt 8 giờ liên tục, họ cần phải có những khoảng thời gian riêng cho sở thích và đam mê của họ. Khi đam mê được thỏa mãn, năng suất làm việc của họ cũng theo đó mà tăng lên và ngược lại.

Chẳng hạn, nhân viên của bạn quan tâm đến các vấn đề xã hội, họ có thói quen mỗi sáng phải lướt qua các trang mạng, trang báo điện tử để cập nhật thông tin rồi mới bắt đầu công việc. Nếu bạn không tâm lý thì bạn sẽ cho rằng việc này gây lãng phí thời gian, họ đang không chú tâm vào công việc, vậy là bạn quyết định ra chính sách ngắt kết nối với các trang web này, chỉ được truy cập vào địa chỉ nội bộ mà thôi. Kết quả là hiệu năng làm việc của họ dần giảm sút.

Hãy là người sếp thông minh khi quản lý nhân viên, đừng quá áp đặt các luật lệ và quy tắc, hãy để nhân viên thỏa mãn đam mê trong quá trình làm việc, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả công việc tăng lên đáng kể.


Lý do khiến nhân viên xin thôi việc

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!