1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Nhóm máu nói gì về nghề nghiệp của bạn?

Nhóm máu nói gì về nghề nghiệp của bạn?

4.8 out of 5 with 13 ratings - 2914 xem
Việc xác định nhóm máu của bạn có thể tiết lộ cá tính, khả năng tương thích trong các mối quan hệ xã hội và nghề nghiệp phù hợp với bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong định hướng nghề nghiệp thì hãy tham khảo bài viết sau của Office Saigon để xem các nhóm máu nói gì về nghề nghiệp của bạn.

NHÓM MÁU NÓI GÌ VỀ NGHỀ NGHIỆP CỦA BẠN?

 

Nhóm máu A

Người có nhóm máu A là người có tinh thần kỷ luật cao, luôn chăm chỉ và nỗ lực hết mình vì công việc và mục tiêu đã đề ra, họ còn được biết đến là người có khả năng tổ chức tốt. Họ thích giữ mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp nhưng khá kiên định và dễ bị căng thẳng, làm việc có định hướng và không thích sự bất ngờ, khá cầu toàn, nhạy cảm với môi trường xung quanh.

Tuy nhiên, họ còn hơi nhút nhát, nhạy cảm, và dễ xúc động, họ thuộc tuýp người bên ngoài thì tỏ ra mạnh mẽ nhưng bên trong lại khá yếu mềm. Người thuộc nhóm máu A là một đồng đội hiệu quả nhưng không giỏi về quản lý.

Bản tính nóng nảy, hay lo âu, cáu gắt nên tỷ lệ người mắc bệnh tim ở nhóm máu này thường cao hơn so với những người có nhóm máu khác.

Những người này phù hợp với các công việc như: kế toán, thủ thư, luật sư, nhà nghiên cứu, lập trình viên,…nhưng lại không phù hợp với những nghề nghiệp cần tư duy sáng tạo.

 

Nhóm máu nói gì về nghề nghiệp

 

Nhóm máu B

Những người có nhóm máu B thường rất độc lập, họ linh hoạt trong công việc, sôi nổi, không ổn định, và có khiếu hài hước. Họ thường đạt được năng suất cao trong công việc bởi họ có sự tập trung cao độ và làm việc chăm chỉ.

Bên cạnh đó, họ còn là những người sáng tạo, trung thực, chăm chỉ, sống có mục đích, thực tế và tham vọng nhưng không có khả năng ủy thác. Họ thường đạt được năng suất cao trong công việc bởi họ có sự tập trung cao độ và làm việc chăm chỉ. Người thuộc nhóm máu B giỏi đọc ý nghĩ của người khác nhưng không mạnh về giao tiếp. Thế nhưng, những gì họ thiếu trong ngoại giao sẽ được bù đắp qua các ý tưởng độc đáo, năng lượng tràn đầy và khả năng hoàn thành tốt công việc.

Những người có nhóm máu B thường phù hợp với các công việc: biên tập, nghệ sĩ, đầu bếp, thiết kế thời trang, phóng viên, cố vấn kinh doanh,….

 

Nhóm máu nói gì về nghề nghiệp

 

Nhóm máu AB

Là loại máu hiếm nhất, AB là sự hòa trộn giữa hai nhóm máu A và B, do đó dường như người thuộc nhóm máu này sở hữu hai thái cực tính cách cùng một lúc, chẳng hạn vừa có tính nhút nhát lại vừa cởi mở, vừa thích trì hoãn nhưng cũng khá tự tin.

Họ là người đáng tin cậy, có trách nhiệm, không ngại giúp đỡ người khác, có sự kiên nhẫn và trí thông minh, ân cần và nhạy cảm, có khả năng tổ chức tốt nhưng không đặc biệt sáng tạo. Sự trầm tĩnh và tư duy logic nổi bật khiến họ trở thành những nhà hoạch định chiến lược, nhà ngoại giao và luật sư giỏi.

Những người nhóm máu AB thích hợp với các vị trí quản lý, nhà đàm phán, đại diện bán hàng, quan hệ công chúng hoặc giáo viên...

 

Nhóm máu nói gì về nghề nghiệp

 

Nhóm máu O

Đây là nhóm máu khá phổ biến. Người có nhóm máu O thường được mô tả là người năng động, tự tin, sáng tạo, lạc quan và rất giỏi trong việc xây dựng các mối quan hệ xã hội. Họ cũng có khả năng lãnh đạo và đọc được cảm xúc của người khác. Họ không quan tâm đến chi tiết, khá kiên cường và linh hoạt giúp họ dễ dàng ứng phó trước những tình huống khó khăn.

Người thuộc nhóm máu O thường rất cởi mở, lạc quan, hòa đồng và sẽ nói bất cứ điều gì là trong tâm trí của họ. Họ đánh giá cao ý kiến của người khác và thích được là trung tâm của sự chú ý. Họ cũng là người có tinh thần trách nhiệm, có khả năng định hướng và tập trung khá tốt.

Người thuộc nhóm máu O có nhiều khả năng phù hợp với công việc như ngân hàng, chính trị gia, kinh doanh/bán hàng, bác sĩ trị liệu...


 Nhóm máu nói gì về nghề nghiệp

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!