1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Nên làm gì để tạo động lực cho nhân viên?

Nên làm gì để tạo động lực cho nhân viên?

4.9 out of 5 with 10 ratings - 1470 xem
Tất cả chúng ta đều hiểu rằng, một doanh nghiệp có phát triển hay không thì hiệu quả làm việc của nhân viên là yếu tố vô cùng quan trọng. Để giữ cho nhân viên luôn có một tinh thần hăng say làm việc là điều không phải dễ dàng, vậy chủ doanh nghiệp nên làm gì để tạo động lực cho nhân viên? Cùng Office Saigon tham khảo một vài bí quyết sau.

NÊN LÀM GÌ ĐỂ TẠO ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN?

Một doanh nghiệp sở hữu nguồn nhân lực dồi dào với tinh thần hăng say, luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao luôn là kỳ vọng của nhiều người. Nhưng trong mỗi doanh nghiệp vẫn luôn tồn tại không ít cá nhân làm việc với chất lượng thấp hơn năng lực thực sự của họ.
Đối với hầu hết các nhân viên, thỏa mãn với công việc có ý nghĩa rất quan trọng, nó giúp tạo ra thái độ làm việc tích cực, hăng say, cho ra kết quả cao trong công việc. Bạn muốn nhân viên của mình vui vẻ, năng động, và làm việc hiệu quả? Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tạo động lực làm việc cho nhân viên hiệu quả nhất? Bạn vẫn thường hay nghĩ, để khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên thì lương thưởng là yếu tố tiên quyết, nhưng đó có phải là cách hiệu quả nhất hay không?

1. Dành lời khen cho nhân viên
Nhiều chủ doanh nghiệp vẫn có suy nghĩ chỉ cần trả công hậu hĩnh thì nhân viên sẽ làm tất cả thật tốt các công việc được yêu cầu. Nhìn chung, hầu hết mọi người cố gắng làm việc vì theo đuổi ý nghĩ sẽ được cấp trên đánh giá và thưởng nhiều tiền hơn.
Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy cảm giác phấn khích vì thù lao cao tồn tại rất ngắn. Chỉ trong vòng sáu tháng, các nhân viên sẽ hoàn toàn quên mất giá trị của những phần quà họ được cấp trên tặng và thậm chí chỉ vài tuần sau khi nhận quà, tác động từ việc khen thưởng của cấp trên cũng trở nên lu mờ và dần kém hiệu quả.
Nên nhớ rằng việc đánh giá thành quả của nhân viên mới là yếu tố kích thích thực sự có thể gia tăng hiệu quả làm việc. Do đó, việc nhận được quà thưởng chẳng khác gì một khoản tiền hoa hồng được cấp trên sẻ chia, nhưng một lời khen từ cấp trên và sự tán thưởng từ mọi người xung quanh, sẽ có giá trị hoàn toàn khác.

Tạo động lực cho nhân viên văn phòng

2. Đưa ra lời khuyên đúng thời điểm
Nhiều lãnh đạo cho rằng quan tâm đến quá nhiều chuyện của cấp dưới là việc không cần thiết và đôi khi sẽ không giúp ích gì cho công việc. Song nếu hoàn toàn không quan tâm đến nhân viên và tìm hiểu những rắc rối xung quanh họ sẽ khiến mối liên kết giữa hai bên ngày càng xa cách.
Không nhất thiết phải xen vào quá sâu các vấn đề riêng của nhân viên, nhưng cần nắm rõ những rắc rối mà nhân viên đang mắc phải có ảnh hưởng và cản trở đến công việc hay không. Từ đó có thể đưa ra những lời khuyên và chia sẻ đúng thời điểm để họ có thể giải quyết rắc rối và tập trung vào công việc tốt hơn. 

3. Giảm thiểu căng thẳng áp lực công việc cho nhân viên
Áp lực làm việc là một trong những nguyên nhân khiến cho mức độ căng thẳng và chán nản của nhân viên tăng nhanh. Một người quản lý tinh tế cần giải phóng áp lực và căng thẳng cho nhân viên bằng cách dành một vài phút thư giãn ngay trong giờ làm hoặc chia sẻ những áp lực mà nhân viên đang chịu đựng. Có như vậy, nhân viên sẽ cảm thấy những áp lực trong công việc bớt căng thẳng, vừa thúc đẩy tạo động lực để nhân viên có thể tập trung tinh thần làm việc hăng say hơn. 

Bạn có thể áp dụng những bí quyết trong bài viết “Nói không với áp lực công việc bằng 5 bí quyết” để giảm bớt căng thẳng trong công việc cho nhân viên.

Tạo động lực cho nhân viên văn phòng

4. Mang đến nhiều cơ hội 
Đây là cách để xây dựng một môi trường làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp. Khi có nhiều cơ hội và thử thách trong công việc, sẽ tạo thêm động lực để nhân viên phát triển và chứng minh năng lực bản thân. 

5. Thay đổi không gian làm việc hiệu quả
Một trong những cách tạo động lực cho nhân viên là làm mới, trang hoàng lại văn phòng để tạo không gian thoải mái, tươi mới, thúc đẩy tinh thần mỗi ngày cho nhân viên.
Không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho việc thay đổi không gian làm việc. Bạn có thể thêm một vài hình ảnh vui nhộn trên tường hoặc một vài lọ hoa ở các góc văn phòng. Chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng có thể truyền cảm hứng, giữ cho nhân viên luôn hứng khởi, tinh thần cao độ khi làm việc.

Tạo động lực cho nhân viên văn phòng

6. Nâng cao kỹ năng của nhân viên
Cách tốt nhất để tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả đó là tổ chức các lớp đào tạo cho nhân viên thường xuyên về chuyên môn và kỹ năng mềm. Với những kỹ năng được trang bị, được đào tạo sẽ giúp họ tự tin vào năng lực bản thân, từ đó có tinh thần hoàn thành công việc được tốt hơn.

Tạo động lực cho nhân viên văn phòng

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!