1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Nguyên tắc hẹn hò nơi công sở

Nguyên tắc hẹn hò nơi công sở

4.8 out of 5 with 15 ratings - 2069 xem
Dân công sở thường dành hầu hết quỹ thời gian cho công việc tại văn phòng, đó là lý do vì sao tỷ lệ “forever alone” của dân công sở thường rất cao. Chính vì vậy, chốn văn phòng thường là nơi lý tưởng để có thể tìm kiếm tình yêu của mình. Để có một mối quan hệ phát triển tốt và không ảnh hưởng đến công việc của cả hai, bạn cần ghi nhớ một số nguyên tắc hẹn hò nơi công sở.

NGUYÊN TẮC HẸN HÒ NƠI CÔNG SỞ

 

1. Tuân theo nội quy công ty

Trước khi bắt đầu một mối quan hệ, việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra lại nội quy của công ty thật kỹ xem có lưu ý đến vấn đề nhân viên phát triển mối quan hệ trên mức đồng nghiệp với nhau hay không.

Hầu hết các công ty đều không cấm các nhân viên hẹn hò với nhau nhưng cũng rất ít công ty khuyến khích việc hẹn hò nơi công sở. Họ luôn lo lắng việc hẹn hò có thể ảnh hưởng tới năng suất làm việc, thậm chí nghiêm trọng hơn là những cáo buộc về lạm dụng tình dục nơi công sở có thể phát sinh một cách vô ý hoặc cố ý.

Vì vậy, trước khi bắt đầu một mối quan hệ nào đó tại công ty, bạn nên tìm hiểu về nội quy liên quan hoặc những trường hợp tương tự khác để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng đến tập thể.

 

2. Xác định ranh giới giữa công việc và tình cảm

Đây là yêu cầu để giữ được sự cân bằng trong một mối quan hệ và sự tôn trọng của đồng nghiệp. Hai bạn cần có những nguyên tắc riêng khi hẹn hò, nên thống nhất với nhau về việc độc lập giải quyết các vấn đề cá nhân, không nên để chuyện riêng ảnh hưởng và chi phối công việc.

 

3. Chọn thời điểm thích hợp để công khai

Thời điểm bắt đầu hẹn hò, việc “cất giấu” mối quan hệ của bạn cẩn thận tại nơi làm việc cũng là điều nên làm. Điều này vừa giúp tăng thú vị cho tình cảm hai người, vừa tránh được việc bạn sẽ trở thành chủ đề cho những câu chuyện phiếm tại công ty.

Tuy nhiên, nếu bạn xác định mối quan hệ của mình nghiêm túc và lâu dài, thì việc thông báo cho đồng nghiệp ở công ty là điều không thể tránh khỏi. Phản ứng và thái độ của những người xung quanh sẽ khiến bạn biết được là họ có ủng hộ hay không, từ đó bạn sẽ biết cách điều chỉnh tình huống cho phù hợp.

 

Nguyên tắc hẹn hò nơi công sở

 

4. Tránh những hành động thân mật tại văn phòng

Đây chính là nguyên tắc cấm kỵ hàng đầu khi hẹn hò nơi công sở. Người khác sẽ cảm thấy rất khó chịu khi bạn bày tỏ tình cảm một cách thoải mái trước mặt những người khác trong công sở như nắm tay đi ăn trưa, nhìn nhau đắm đuối trong văn phòng hay bất cứ hành động thân mật nào. 

Đó là cách thể hiện thiếu chuyên nghiệp và bạn nên tự hỏi bản thân sẽ cảm thấy ra sao nếu đặt mình vào vị trí của những người khác. Hãy hiểu rằng các vấn đề liên quan như sự ghen tỵ có thể ảnh hưởng đến năng suất làm việc và khả năng giải quyết công việc của cả hai người.

 

Nguyên tắc hẹn hò nơi công sở

 

Hẹn hò nơi công sở là một lựa chọn lý tưởng khi bạn dành hầu hết quỹ thời gian của mình cho công việc. Ít nhất bạn sẽ không mất thời gian tìm hiểu từng bước lí lịch trích ngang cũng như sở thích của đối phương. Tuy nhiên, để xử lý tinh tế các tình huống và tránh những hậu quả đáng tiếc, bạn cần ghi nhớ những nguyên tắc mà Office Saigon chia sẻ phía trên. Hy vọng bạn sẽ phát triển một mối quan hệ bền vững mà không ảnh hưởng đến sự nghiệp của cả hai.


CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!