Thời điểm thích hợp chuyển từ văn phòng chia sẻ sang văn phòng riêng

Cập nhật: 2024-04-05 15:33:27

4.8/5 - 11 Bình chọn - 856 xem

Mô hình văn phòng chia sẻ phù hợp với nhiều doanh nghiệp mới thành lập và freelancers, bởi nó tối ưu được chi phí thuê văn phòng. Nhưng mô hình này còn khá nhiều hạn chế khi doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển, đến một lúc nào đó bắt buộc bạn phải chuyển đến một văn phòng khác để đảm bảo sự riêng tư. Vậy khi nào là thời điểm thích hợp để làm chuyện đó? 

Thời điểm thích hợp chuyển từ văn phòng chia sẻ sang văn phòng riêng

Những lợi ích khi thuê văn phòng chia sẻ

Tính đến cuối năm 2017, có tới 1,7 triệu doanh nghiệp đã và đang làm việc tại 14.000 địa điểm co-working space trên toàn cầu. Dự kiến tới năm 2022, con số trên còn tăng lên gấp ba lần như thế.
Hiện nay, không gian văn phòng chia sẻ được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng, đặc biệt là những doanh nghiệp start-up. Khi thuê văn phòng chia sẻ, doanh nghiệp sẽ được hưởng các lợi ích như: tiết kiệm chi phí; có sẵn dịch vụ tiện ích văn phòng; thời gian hợp đồng linh hoạt,….

Thời điểm thích hợp chuyển từ văn phòng chia sẻ sang văn phòng riêng

Văn phòng chia sẻ đem đến nhiều lợi ích cho các công ty start-up và freelancers.

Quý doanh nghiệp có thể tìm hiểu đầy đủ các lợi ích khi sử dụng mô hình này tại bài viết:
Coworking Space - Văn phòng chia sẻ là gì? 
Lợi ích của việc thuê văn phòng chia sẻ 

Tổng hợp danh sách văn phòng chia sẻ tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh

Với nhu cầu làm việc của các freelancer và doanh nghiệp start-up ngày càng lớn, đã giúp cho thị trường văn phòng chia sẻ ngày càng mở rộng hơn. Giờ đây, các doanh nghiệp đã có nhiều lựa chọn tùy theo nhu cầu phân khúc và ngân sách khác nhau.
Để hiểu rõ hơn về các sản phẩm văn phòng chia sẻ, quý khách hàng có thể tham khảo tại https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html hoặc các bài viết được tổng hợp bởi Office Saigon:
Top 3 co-working space trở thành văn phòng lý tưởng cho các doanh nghiệp
Cho thuê văn phòng chia sẻ - Giá rẻ bất giờ
Vì sao văn phòng chia sẻ trở thành lựa chọn hàng đầu trong mùa dịch?

Thời điểm thích hợp để doanh nghiệp chuyển sang văn phòng riêng

Có thể nói mô hình co-working space là một trong những mô hình văn phòng thu hút được nhiều khách hàng bởi các điểm mạnh riêng. Tuy nhiên, mô hình nào cũng có tính thời điểm và phù hợp với một quy mô nhất định. Nếu như gặp phải những dấu hiệu dưới đây, chắc chắn đã đến lúc doanh nghiệp của bạn cần một văn phòng làm việc riêng biệt.

1.Doanh nghiệp của bạn cần một không gian riêng tư

Hạn chế lớn nhất khi làm việc trong mô hình co-working spacce chính là không đảm bảo được sự riêng tư giữa các công ty với nhau. Không gian kết nối vừa là ưu thế nhưng cũng là điểm hạn chế của mô hình này, nhất là khi doanh nghiệp bắt đầu cần có những cuộc họp bí mật với đối tác khách hàng. Đến lúc này, việc sở hữu một văn phòng làm việc riêng biệt cho công ty của bạn là cần thiết.

2.Mở rộng quy mô hoạt động và phát triển kinh doanh

Một trong những lý do thường gặp nhất mà các công ty cần có một không gian làm việc riêng và cần chuyển từ văn phòng chia sẻ sang văn phòng truyền thống chính là tốc độ tăng trưởng kinh doanh quá nhanh chóng.
Khi doanh nghiệp của bạn phát triển và mở rộng quy mô, chắc chắn mô hình văn phòng này sẽ không thể đáp ứng nhu cầu được nữa. Đến lúc này việc chuyển sang một mô hình văn phòng mới phù hợp hơn là việc làm tất yếu.

3.Cần xây dựng thương hiệu và văn hóa công ty

Khi đã phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh, thi đây là lúc doanh nghiệp cần đầu tư để phát triển thương hiệu và hướng đến quyền lợi của nhân viên nhiều hơn. Việc xây dựng văn hóa công ty cũng quan trọng không kém trong việc tạo động lực làm việc cho nhân viên cũng như thu hút nhân tài mới trong tương lai.
Sở hữu một không gian văn phòng riêng biệt, chuyên nghiệp sẽ giúp định vị thương hiệu và phong cách làm việc của bạn. Cùng với đó sẽ nhận được sự tin cậy từ phái đối tác khách hàng, góp phần giúp hoạt động kinh doanh ngày càng phát triển.

Thời điểm thích hợp chuyển từ văn phòng chia sẻ sang văn phòng riêng

Những dấu hiệu trên đây cho thấy đã đến lúc công ty của bạn cần một văn phòng riêng.

Một vài văn phòng cho thuê giá tốt

Nếu chi phí thuê văn phòng là việc khiến nhiều doanh nghiệp trăn trở trong việc di dời văn phòng thì khoảng thời gian này chính là một thời điểm thích hợp. Vì trong bối cảnh hiện nay, thị trường văn phòng truyền thống đang có nhiều sản phẩm có chính sách ưu đãi dành cho cả khách thuê hiện tại và khách thuê mới. 
Quý doanh nghiệp có thể cập nhật giá thuê văn phòng Hồ Chí Minh tại https://www.officesaigon.vn/thu-vien/bang-gia-thue-van-phong.html hoặc qua bài viết tổng hơp:
Doanh nghiệp tiết kiệm hơn 20% phí thuê văn phòng từ hôm nay 
Thuê văn phòng giá tốt nhất gần sân bay 

Thời điểm thích hợp chuyển từ văn phòng chia sẻ sang văn phòng riêng

Ngoài ra, khi tìm thuê văn phòng thông qua đơn vị Office Saigon, quý doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí từ việc báo giá sản phẩm đến khi ký hợp đồng nhận văn phòng. 
Đặc biệt, chúng tôi còn có một đội ngũ tư vấn – thiết kế - thi công nội thất văn phòng chuyên môn cao, sẽ giúp quý doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí khi tìm kiếm đơn vị thiết kế văn phòng riêng. 

Một số bài viết liên quan cùng chủ đề:

>> Tổng hợp quy trình thuê văn phòng từ A-Z

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html

Share this
Henry Nguyễn Office Saigon

"Làm việc mà chỉ nghĩ đến tiền, tâm bạn sẽ bất an. Làm việc mà nghĩ tới việc trao đi giá trị bạn sẽ có niềm vui trong công việc và có được rất nhiều tiền."

Theo dõi: Facebook Linkedin Twitter