Cách tính diện tích văn phòng theo số lượng nhân viên.

Cập nhật: 2024-04-05 15:33:27

4.9/5 - 3 Bình chọn - 1535 xem

Cách xác định diện tích thuê văn phòng vẫn còn khó khăn đối với người lần đầu tìm thuê văn phòng mới. Bài viết sẽ giải đáp và hướng dẫn chi tiết cách tính diện tích văn phòng theo số lượng nhân viên.

1. Cách tính diện tích văn phòng theo số lượng nhân viên.

Câu hỏi:

Anh Đoàn Xuân Ân: Xin chào, Office Saigon tôi đang có kế hoạch thuê văn phòng ở quận 1 cho công ty có khoảng 30 nhân sự. Vì là công ty mới thành lập nên tôi cần tối ưu diện tích để tiết kiệm chi phí thuê hàng tháng. Vậy cách tính diện tích thuê văn phòng như thế nào là phù hợp cho công ty 30 nhân sự? Mong được Office Saigon giải đáp.

2. Công ty TNHH Office Saigon giải đáp:

Xin chào anh Ân, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Office Saigon. Đây cũng là câu hỏi thường gặp đối với các công ty lần đầu tìm thuê văn phòng làm việc. Office Saigon xin được giải đáp dưới đây.
Hiện nay, thị trường văn phòng cho thuê cung cấp linh hoạt diện tích sàn văn phòng nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi doanh nghiệp từ nhỏ, trung bình đến lớn. Tuy nhiên, để sở hữu diện tích thuê tối ưu và phù hợp nhất với quy mô, hơn nữa là tiết kiệm chi phí của công ty thì nên biết đến cách tính diện tích theo số lượng nhân viên: dự trù số lượng nhân sự và tính toán diện tích văn phòng cần thuê dựa trên cơ sở: Tiêu chuẩn diện tích văn phòng (m2/người) cho một nhân sự (đã bao gồm diện tích bố trí phòng riêng, phòng họp khu vực lễ tân và backdrop).

Có 3 mức tiêu chuẩn chung về diện tích thuê văn phòng (m2/người):

- Mức theo tiêu chuẩn: Diện tích trung bình khoảng 7-10m2/người, có vị trí ngồi rộng thoáng, thoải mái
- Mức trung bình - vừa đủ: Diện tích 5 -6m2/người, được các công ty Việt Nam áp dụng cho văn phòng.
- Mức tiết kiệm diện tích và chi phí thuê: thuê theo tiêu chuẩn 3 - 4m2/người.

Dựa vào những tiêu chuẩn nêu trên, quý anh/chị dễ dàng tính được diện tích phù hợp với số lượng nhân viên của mình theo công thức:

Mức diện tích tiêu chuẩn x Số lượng nhân sự = Diện tích văn phòng cần thuê.

Ví dụ: Công ty A đang tìm văn phòng cho thuê tại quận 3, chọn diện tích thuê ở mức trung bình dành cho 20 nhân sự.

Diện tích phù hợp dành cho công ty này được tính: 6m2/người x 20 nhân sự = 120m2. 

Vậy công ty A nên thuê tại các toà nhà văn phòng quận 3 có cung cấp diện tích 120m2 như: tòa nhà Centec Tower Building, văn phòng cho thuê 222 BuildingItower,...

Tiêu chuẩn chung về diện tích thuê văn phòng (m2/người)
Tiêu chuẩn chung về diện tích thuê văn phòng (m2/người)

Ngoài việc tính theo diện tích thì có thể xem xét cách tính theo thể tích không gian cho mỗi người (m3) để xác định tiêu chuẩn thiết kế văn phòng. Theo đó mỗi người cần khoảng 10m3 - 11m3 không gian làm việc.

Vậy nên với mỗi văn phòng có chiều cao 3m, diện tích trung bình cho mỗi người sẽ là 3,3m2 - 3,7m2.

Đây là tiêu chuẩn chung chứ không áp dụng theo cấp bậc hay vị trí. Văn phòng có trần cao hơn có thể sẽ cần diện tích nhỏ hơn. Ngoài ra, cũng phải chú ý đến kích thước của nội thất sẽ sử dụng như bàn ghế, tủ chứa đồ, tủ tài liệu, kệ giá…

Hy vọng câu trả lời trên đây đã giúp anh Ân xác định được diện tích văn phòng quận 1 cần thuê cho công ty của mình. Nếu anh vẫn thấy khó khăn trong việc xác định không gian văn phòng cần thuê để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng nhưng vẫn đảm bảo tối ưu chi phí. Đừng ngần ngại gọi đến Office Saigon để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2022

3. Office Saigon - Công ty cho thuê văn phòng uy tín tại TP.HCM

Office Saigoncông ty cho thuê văn phòng chuyên nghiệp hàng đầu tại Tp.HCM. Chúng tôi đã được công nhận giải thưởng "Top 30 thương hiệu BĐS xuất sắc 2018"; "Top 10 thương hiệu mạnh quốc gia năm 2019";"Top thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2019".

Office Saigon đã đồng hành với hơn hàng nghìn doanh nghiệp trong quá trình tìm thuê văn phòng tại Tp.HCM. Có được con số đó không thể không nhắc đến đội ngũ chuyên viên tư vấn trẻ, năng động đã qua đào tạo và có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực văn phòng cho thuê.

Liên hệ tìm thuê văn phòng với Office Saigon quý doanh nghiệp sẽ được tư vấn chi tiết sản phẩm phù hợp, đưa đón khảo sát văn phòng hoàn toàn miễn phí và nhận được những ưu đãi tốt nhất. Quý khách chỉ cần nhấc máy liên hệ và cho chúng tôi biết ngân sách tiền thuê và mục đích và yêu cầu sử dụng. Office Saigon sẽ tư vấn và lựa chọn văn phòng phù hợp nhất hoàn toàn miễn phí!

Tìm đọc các bài viết liên quan bên dưới:
✍ Hiểu chi tiết về phí ngoài giờ khi thuê văn phòng
✍ Tìm hiểu về phí quản lý (phí dịch vụ) trong hợp đồng cho thuê văn phòng
✍ Tiêu chuẩn thiết kế cao ốc văn phòng (Office Buildings - Design requirements)
✍ 10 loại dịch vụ và tiện ích cần phải quan tâm trước khi thuê văn phòng

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html

Share this
Henry Nguyễn Office Saigon

"Làm việc mà chỉ nghĩ đến tiền, tâm bạn sẽ bất an. Làm việc mà nghĩ tới việc trao đi giá trị bạn sẽ có niềm vui trong công việc và có được rất nhiều tiền."

Theo dõi: Facebook Linkedin Twitter