Giờ làm việc: 08h-17h từ thứ 2 - thứ 6 | 08h - 12h thứ 7

So sánh 0
Hẹn xem 0
Xem hướng ngồi theo tuổi

Blog's

  1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Diện tích Gross và Diện tích Net khi thuê văn phòng là gì?

Diện tích Gross và Diện tích Net khi thuê văn phòng là gì?

4.7 out of 5 with 9 ratings - 804 xem
Bạn cần thuê văn phòng cho doanh nghiệp của mình. Sau khi đi xem mặt bằng về cảm thấy hoang mang khi một nơi họ tính theo diện tích gross và nơi khác tính diện tích net. Hai khái niệm này còn quá xa lạ đối với bạn và bạn không biết chúng có gì khác nhau?

Diện tích Gross và Diện tích Net khi thuê văn phòng là gì?

Sau đây Office Saigon sẽ giúp bạn tìm hiểu về hai khái niệm này.

1. Diện tích Net là gì?

Diện tích NET là phần diện tích thực tế mà bạn thuê để sử dụng làm văn phòng.

Diện tích Net được tính từ tường kéo dài đến vách ngăn (không bao gồm: sảnh, hành lang, nhà vệ sinh, khu vực công cộng của tòa nhà), hoặc diện tích sàn nếu doanh nghiệp bạn thuê nguyên sàn.

Ví dụ: Diện tích NET là phần diện tích màu vàng và màu xanh như trên hình.

Ví dụ: Diện tích NET là phần diện tích màu vàng và màu xanh như trên hình.

 

Tùy theo cách tính của tòa nhà, diện tích Net có thể bao gồm diện tích cột trụ hoặc không nếu sàn nhà có quá nhiều cột trụ, cột lớn.

Cách tính tiền thuê dựa theo diện tích Net thường thấy ở các tòa nhà văn phòng Hạng B, văn phòng Hạng C, và văn phòng giá rẻ.

 

2. Diện tích Gross là gì:

Diện tích Gross là phần diện tích bao gồm: diện tích văn phòng và diện tích chung phía ngoài dùng phục vụ mục đích công cộng của tòa nhà như: thang máy, hành lang, nhà vệ sinh, sảnh lễ tân, cầu thang bộ, lối thoát hiểm...

Mặt bằng tầng mẫu tại một tòa cao ốc văn phòng

Mặt bằng tầng mẫu tại một tòa cao ốc văn phòng.

 

Cách tính tiền thuê theo diện tích Gross thì bên cạnh chi phí dành cho phần diện tích văn phòng thực tế, bạn sẽ phải trả thêm chi phí cho phần diện tích sử dụng chung. Ví dụ: Bạn có cầu thuê 40m2 diện tích sử dụng, diện tích Net bạn cần là 40m2, nhưng diện tích Gross mà bạn phải trả phí vào khoảng 50-55 m2.

 

Cụ thể: Diện tích Gross = Diện tích Net + một phần diện tích công cộng được sử dụng chung.

 

Cách tính diện tích này thường được bắt gặp tại cao ốc văn phòng cho thuê tại trung tâm Quận 1, tòa nhà văn phòng hạng A và một số văn phòng cho thuê hạng B+. Vì chi phí BĐS của tòa nhà Hạng A, văn phòng tại quận 1 rất cao, nên việc tính giá thuê bao gồm cả diện tích công cộng sẽ giúp chủ đầu tư tối đa hóa lợi nhuận, đảm bảo tất cả các phần diện tích đều có thể được cho thuê và quy ra chi phí.

 

3. Sự khác nhau của diện tích Gross và diện tích Net:

Sự khác biệt giữa các tính diện tích Gross và Net là diện tích Gross luôn lớn hơn. Vì vậy cách tính theo diện tích nào sẽ ảnh hưởng đến chi phí thuê văn phòng của bạn. Với cách tính diện tích Gross, bạn sẽ phải trả thêm khoảng 20% cho phần diện tích chung không nằm trong khu vực văn phòng của bạn. Cách tính theo diện tích Net sẽ không lãng phí ngân sách cho những phần diện tích chung, diện tích công cộng mà nhiều doanh nghiệp khác cũng đang sử dụng.

 

Tuy nhiên trong thực tế, việc thuê văn phòng tính theo diện tích Net hay diện tích Gross không có sự chênh lệch quá nhiều. Hầu như các chủ tòa nhà đều muốn tối đa hóa lợi nhuận, để làm được điều đó chủ tòa nhà thường tăng giá thuê với diện tích Net nhằm mang đến nguồn lợi nhuận cuối cùng bằng nhau giữ diện tích Gross và diện tích Net.


Tóm lại, để tiết kiệm phí thuê bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về: cấu trúc giá thuê, các loại thuế phí liên quan như phí dịch vụ, phí ngoài giờ, các chính sách thanh toán, đặt cọc, cũng như những chính sách hậu mãi trước khi quyết định ký hợp đồng với chủ tòa nhà.

www.officesaigon.vn

Văn phòng cho thuê Office Saigon

Nguồn: Office Saigon

Bài viết liên quan

Văn phòng cho thuê giá tốt tại TPHCM
Xem tử vi
Văn phòng trọn gói giá rẻ
Các giải thưởng Office Saigon đạt được

Tải ứng dụng

Office Saigon - Apps on Google PlayOffice Saigon on the App Store
Hotline:

0938 339 086
0987 11 00 11

So sánh 0
Hẹn xem 0
Xem phong thủy Live chat Skype Ký gửi cho thuê Liên hệ

OFFICE SAIGON MIỄN PHÍ TOÀN BỘ DỊCH VỤ TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH HỖ TRỢ KHÁCH ĐI XEM VĂN PHÒNG

Top
1Messenger - Leader Real Zalo - Leader Real