Những việc nên làm khi chuyển văn phòng

Cập nhật: 2024-07-11 16:32:07

4.8/5 - 16 Bình chọn - 931 xem

NHỮNG VIỆC NÊN LÀM KHI CHUYỂN VĂN PHÒNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

 

1. Lên kế hoạch chi tiết cụ thể

Việc chuyển văn phòng là việc làm quan trọng, do đó trước khi chuyển văn phòng, công ty bạn nên có kế hoạch chi tiết và cụ để tránh nhiều sai sót.

- Thời gian chuyển văn phòng: theo phong thủy thời điểm chuyển văn phòng có liên hệ mật thiết, ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe và vượng khí trong kinh doanh nên phải chọn những ngày tốt, giờ đẹp. Cần tránh các ngày hoàng đạo trùng với ngày có sao xấu chiếu vào, ví dụ các ngày Tam Nương (gồm: 3, 7, 13, 18, 22, 27) hoặc 5, 14, 23 (Dương công kỵ nhật) hay ngày sát chủ, Thiên tai, Địa họa thì không nên chọn vì những ngày đó kỵ việc xuất hành.

- Chi phí chuyển văn phòng: nên cân nhắc và dự trù một khoản chi phí cho việc chuyển văn phòng, tránh phát sinh nhiều chi phí không đáng có trong lúc chuyển. Có thể tham khảo trước với những công ty chuyển văn phòng dịch vụ, từ đó dự kiến chi phí cho việc chuyển văn phòng một cách đầy đủ và chính xác. 

 

2. Nói những điều tốt đẹp khi đặt chân vào văn phòng mới

 

Những việc nên làm khi chuyển văn phòng

 

Vào ngày đầu tiên chuyển văn phòng, mọi người trong công ty nên nói với nhau những điều tốt đẹp may mắn, tránh những bực bội, cáu gắt, lời to tiếng lại không đáng có.

Trong thời gian chuyển văn phòng, nhiều công ty thường huy động nhân viên tự sắp xếp, di chuyển đồ đạc, gây cho mọi người cảm giác mệt mỏi, uể oải, dễ dẫn đến xích mích tị nạnh nhau. Nếu như ngày đầu tiên chuyển văn phòng không được suôn sẻ thì đồng nghĩa với việc công việc và tình hình sau này ở văn phòng mới sẽ không mấy thuận lợi.

 

3. Bố trí văn phòng hợp lý

 

Những việc nên làm khi chuyển văn phòng

 

Nên bố trí văn phòng một cách hợp lý, vì đây là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tiền đồ và sự nhiệp của mỗi công ty. Bố trí văn phòng làm việc hợp lý không chỉ được thể hiện ở việc sắp xếp các đồ đạc sao cho gọn gàng, ngăn nắp; mà còn được thể hiện ở việc bố trí văn phòng để có được một không gian làm việc thoải mái, sang trọng, đồng thời đem lại may mắn và thành công cho chủ doanh nghiệp.

 

4. Nên trang bị bàn thờ Thần Tài chu đáo

 

Những việc nên làm khi chuyển văn phòng

 

Người ta thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc trang bị bàn thờ Thần Tài chu đáo sẽ giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát triển. Do vậy, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ Thần Tài sao cho hợp lý nhất luôn là điều rất quan trọng đối với mỗi công ty.

Nên đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí thông thoáng mát mẻ, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được, không nên đặt những chỗ tối tăm, u ám. Bàn thờ Thần Tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Đặc biệt, luôn phải vệ sinh bàn thờ cho quang đãng, sạch sẽ có như vậy mới đón được nhiều tài lộc.

 

5. Một số cây phong thủy thích hợp đặt trong văn phòng

 

Những việc nên làm khi chuyển văn phòng

 

Việc lưu ý cuối cùng khi chuyển văn phòng là bạn nên “tậu” cho văn phòng mới của mình một vài cây cảnh phòng thủy, vừa đem lại sinh khí cho không gian làm việc, vừa thanh lọc không khí, lại còn đem đến nhiều mau mắn và thu hút tài vượng cho công ty.

Tùy theo tuổi và mệnh của chủ doanh nghiệp mà có thể lựa chọn các loại cây phong thủy văn phòng khác nhau như: cây Lưỡi Hổ, cây Kim Tiền, cây Đại Phú Gia, cây Sống Đời, cây Vạn Lộc, cây Hồng Môn,….

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Share this
Henry Nguyễn Office Saigon

Kinh nghiệm chuyên môn

Ông Henry Nguyen ( Nguyễn Thanh Trà) là một chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn văn phòng cho thuê với 15 năm kinh nghiệm làm việc, với các môi trường trong và ngoài nước như: JLL, CW, Savills, VNREAL.. Những kiến thức về chuyên môn của ông được tôi luyện suốt 15 năm này đã khẳng định ông là một trong những chuyên gia rất am hiểu thị trường, am hiểu sâu sắc các kiến thức chuyên môn cũng như thấu hiểu được mong muốn của khách hàng tìm thuê văn phòng.

Với 10 năm trực tiếp tư vấn, ông Henry Nguyen đã hỗ trợ 556 doanh nghiệp tìm được văn phòng với sự hài lòng tuyệt đối vì luôn đặt cái tâm vào mỗi việc ông làm.

Với 5 năm quản lý vận hành Office Saigon, đội ngũ chuyên viên tư vấn hiện tại 45 người được ông trực tiếp đào tạo đã hỗ trợ 6320 doanh nghiệp được được văn phòng khắp các quận tại TP.HCM. Đây cũng là đánh dấu sự thành công của ông trong việc truyền tải được kinh nghiệm và kiến thúc của mình cho đội ngũ kế thừa.

Câu nói truyền cảm hứng

"Làm việc mà chỉ nghĩ đến tiền, tâm bạn sẽ bất an. Làm việc mà nghĩ tới việc trao đi giá trị bạn sẽ có niềm vui trong công việc và có được rất nhiều tiền." - Henry Nguyen

Theo dõi

Facebook Linkedin Twitter