Cây Hồng Môn

Cập nhật: 2019-07-02 15:37:58

4.8/5 - 13 Bình chọn - 304 xem

1. Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn còn có một số tên gọi khác như: Môn Hồng, Vĩ Hoa Tròn, Buồm Đỏ…, là cây phong thủy tượng trưng cho tình yêu, lòng hiếu khách. Cây Hồng Môn có nguyên xuất từ Colombia và Ecuador, phân bố ở vùng Trung và Nam Mỹ.

Cây Hồng Môn là loài cây sống lâu năm, thường mọc thành bụi và có thân ngắn. Mo hoa dạng phiến nở rộng hình tim, có màu đỏ ngọc, màu hồng, cam. Hoa tự thường có màu vàng, đính trên mo hoa. Trên mỗi hoa tự có đính nhiều hoa nhỏ. Hoa của cây Hồng môn thuộc dạng hoa lưỡng tính cùng gốc.

Cây Hồng Môn gồm có 3 loại chính: Tiểu Hồng Môn, trung Hồng Môn và Đại Hồng Môn. Tùy theo chỗ bài trí, sở thích của tùy người để lựa chọn tiểu, trung hay đại.

 

2. Lợi ích cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn phù hợp làm cây để bàn, phòng khách, quầy lễ tân, trang trí quán cà phê, các góc nhỏ trong nhà, văn phòng làm việc. Cây có tác dụng thanh lọc không khí, đem đến luồng không khí dễ chịu, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi trong công việc.

 

Cây Hồng Môn phong thủy văn phòng

Xem thêm các bài viết khác về cây phong thủy văn phòng: Cây Kim Ngân
                                                                                     Cây Lưỡi Hổ
                                                                                     Cây Kim Tiền

 

3. Ý Nghĩa phong thủy

Trong phong thủy, hoa Hồng Môn mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Rất phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Cũng có quan điểm cho rằng, hoa Hồng Môn có sự biến chuyển màu sắc từ đỏ, cam đến màu cam nhạt chính là đại diện cho vòng đời của con người từ lúc sinh ra, trưởng thành, già cỗi và mất đi.

 

4. Cách chăm sóc

- Muốn cây Hồng Môn sinh trưởng tốt và đảm bảo thẩm mỹ, cần biết điều chỉnh lượng nước cho phù hợp, đảm bảo độ ẩm 70 – 80%.

- Hồng môn thích hợp với nhiệt độ trong khoảng từ 15 – 30 độ C.

- Đất trồng hồng môn phải là loại đất có chứa nhiều chất dinh dưỡng, luôn đảm bảo độ tơi xốp.

- Sau khi trồng được 50 – 60 ngày, đã có thể tưới nước phân, nước tiểu có nồng độ từ 1/10 – 3/10 tùy theo kích thước lớn nhỏ của cây. Mỗi tuần tưới 1 lần.


CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html