Nỗi sợ của dân văn phòng

Cập nhật: 2023-11-28 10:53:57

4.9/5 - 22 Bình chọn - 2136 xem

4 NỖI SỢ CỦA DÂN VĂN PHÒNG THƯỜNG GẶP

 

Là dân văn phòng, có bao giờ bạn rơi và tình trạng: “ám ảnh đầu tuần”, “áp lực trong công việc”, “ngại giao tiếp”, “thiếu hụt chi tiêu”,….Đó là 4 trong nhiều nỗi sợ mà chúng ta hay gặp phải, làm thế nào để không phải rơi vào những nỗi sợ trên hay hướng giải quyết như thế nào là phù hợp, hãy đọc qua bài viết sau đây của Office Saigon để có thể luôn giữ được tinh thần tích cực giải quyết mọi nỗi sợ.

 

1. Nỗi sợ mang tên “đầu tuần”

 

Nỗi sợ của dân văn phòng

 

Có lẽ thứ Hai đầu tuần là nỗi “ám ảnh” lớn nhất của người Việt Nam nói chung và nhân viên văn phòng nói riêng. Làm sao có thể vui vẻ, hăng say khi mà những mệt mỏi áp lực của tuần cũ chưa kịp vơi đi thì lại phải đối mặt với biết bao kế hoạch dự định công việc của một tuần mới.

Điện thoại báo thức vang lên khi bạn vẫn còn chưa tận hưởng hết sự thư giãn của những ngày cuối tuần, thật là khó khăn khi phải rời khỏi chiếc giường quen thuộc để bắt đầu một tuần làm việc mới.

Thay vì nằm ườn trên giường với những suy nghĩ vấn vương về những ngày nghỉ cuối tuần, sau đó cuống cuồng chuẩn bị đi làm, thì bạn hãy dậy sớm một chút, bắt đầu với một vài động tác thể dục cơ bản để “làm nóng” cơ thể và nạp năng lượng cho bản thân bằng một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng.

Tự tạo nguồn năng lượng cho bản thân là cách lấy lại tinh thần làm việc cho tuần mới một cách hiệu quả nhất. Để ngày đầu tuần không còn là “nỗi sợ” của dân văn phòng, hãy tập cho mình thói quen chăm sóc bản thân ngay từ bây giờ. 

 

2. Deadline

 

Nỗi sợ của dân văn phòng

 

Khi làm bất cứ công việc hay dự án nào cũng sẽ có deadline, nếu không có deadline thì công việc sẽ không được hoàn thành đúng hẹn vì đa số chúng ta luôn có thói quen trì hoãn công việc. Tuy nhiên, với một số người, deadline lại chính là nguyên nhân gây áp lực và căng thẳng mệt mỏi.

Để deadline không còn là nỗi sợ của bạn, bạn nên có kế hoạch cụ thể khi bắt đầu một công việc hay dự án nào đó. Nên đặt ra các deadline hợp lý với khả năng của bản thân, không nên đặt deadline quá xa vì bạn sẽ không có động lực để hoàn thành hoặc quá gần vì bạn sẽ tự tạo áp lực cho chính mình.

 

3. Giao tiếp

 

Nỗi sợ của dân văn phòng

 

Chúng ta thường nói với nhau khá nhiều về bí quyết thành công trong công việc như: kế hoạch làm việc, năng suất làm việc, trình độ chuyên môn, các kỹ năng mềm tại văn phòng,….trong đó kỹ năng giao tiếp quyết định đến 40% sự thành công.

Giao tiếp là hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống, nó thậm chí được xem là một kỹ năng thiết yếu của mọi người đi làm. Nỗi sợ giao tiếp một phần do tính cách cá nhân hướng nội, bạn không có duyên ăn nói hoặc trò chuyện chưa được thu hút vẫn không có gì đáng xấu hổ, chúng ta có thể hoàn thiện dần mỗi ngày. Việc bạn sợ nói dở mà không chịu giao tiếp mới gây nên nhiều hậu quả khó lường.

 

4. Nỗi sợ “rỗng túi”

 

Nỗi sợ của dân văn phòng

 

Đây chắc chắn là “nỗi sợ” không của riêng ai. Nhiều người hay than vãn rằng cuộc sống của họ khá khó khăn dù làm việc chăm chỉ nhưng vẫn không đủ trang trải những nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Trong khi đó, một số khác lại có cuộc sống khá thoải mái, luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu chi tiêu của bản thân.

Có thể bạn may mắn khi làm việc tại một công ty luôn đúng hạn nhận lương và làm chủ được nguồn chi tiêu của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể may mắn chủ động trong chi tiêu của bản thân.

Để không phải rơi vào tình trạng “viêm màng túi” vào những ngày cuối tháng, bạn cần kế hoạch chi tiêu cụ thể và nên có một khoản dự trù cho những rủi ro phát sinh trong tháng.Sự thành công của bạn không nên phụ thuộc vào bất cứ điều gì hay vì một nỗi sợ nào mà bị trì hoãn. Nếu bạn muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn thì bạn cần phải tự chuẩn bị cho mình một tư thế sẵn sàng, một tinh thần lạc quan, để có thể giải quyết ổn thỏa những khó khăn mà bạn không thể lường trước được. 

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Share this
Tú Vi

"When you like your work every day is a holiday." -

Theo dõi: Facebook Linkedin