Hiểu thêm về nghề nhân sự

Cập nhật: 2023-11-28 10:53:57

4.9/5 - 12 Bình chọn - 2235 xem

NHỮNG ĐIỀU TUYỆT VỜI KHI THEO NGHỀ NHÂN SỰ

 

Có khá nhiều đặc quyền để trở thành người quản lý nhân sự - nhiều hơn bạn mong đợi. Chúng tôi không cố làm cho bạn nghĩ rằng công việc của một người quản lý nhân sự sẽ trải đầy hoa hồng. Bởi bên cạnh quyền lợi sẽ có rất nhiều công việc và trách nhiệm đi kèm với một vị trí như vậy. Dưới đây là những điều tuyệt vời khi theo nghề nhân sự mà bạn có thể xem xét.

 

Mỗi ngày làm việc đem lại một cảm giác khác nhau

Một trong những điểm thú vị của nghề nhân sự là bạn sẽ không bị rơi vào cảm giác bị nhàm chán bởi mỗi ngày bạn sẽ đối mặt với nhiều tình huống khác nhau với những con người khác nhau. Hôm nay bạn hướng dẫn nhân viên về các quy định trong chính sách bảo hiểm nhưng ngày mai bạn có thể phải giải quyết rắc rối do các bộ luật và quy định mới mang lại. Chính sự đa dạng, muôn màu muôn vẻ này giúp tạo cảm giác mới mẻ và hấp dẫn hơn cho dù bạn có gắn bó với công việc này bao lâu đi chăng nữa. Do đó, bạn phải luôn tự tin khi làm việc trong lĩnh vực nhân sự. 

 

Bạn quan trọng

Là người quản lý nhân sự, bạn là một phần không thể thiếu của công ty hoặc tổ chức mà bạn làm việc. Bạn có thể sẽ làm việc với không chỉ các nhân viên mà còn phải làm việc với cấp lãnh đạo, làm việc với nhóm pháp lý của tổ chức, đi đến các vấn đề liên quan đến công việc, giải quyết với các công đoàn, bảo hiểm,…. Công ty của bạn sẽ dựa vào chuyên môn và sự chuyên nghiệp của bạn để hướng dẫn nhân viên thông qua một số vấn đề quan trọng trong công ty.

 

Tuyệt vời khi theo nghề nhân sự

 

Gặp gỡ nhiều người

Gần như không thể làm việc mà không liên tục tương tác với mọi người. Bạn có thể gặp những người mới và thú vị thông qua phỏng vấn, các lớp đào tạo, công việc cộng đồng, các buổi quảng cáo và các nhiệm vụ tương tự.

 

Tuyệt vời khi theo nghề nhân sự

 

Mở mang kiến thức

Nếu như ở những ngành nghề khác, bạn cần nắm vững kiến thức chuyên môn là có thể “xông pha trận mạc” thì nghề nhân sự đòi hỏi bạn có sự hiểu biết ở rất nhiều lĩnh vực như tài chính, pháp luật, kinh doanh, xã hội... để tự tin xử lý các vấn đề liên quan đến người lao động và các cơ quan quản lý. Vì vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tăng thêm khối kiến thức cho mình, điều mà các vị trí khác trong doanh nghiệp khó lòng có được.

Bên cạnh đó, nhờ được giao tiếp với nhiều người có tính cách, quan điểm và trình độ khác nhau, bạn sẽ học hỏi được nhiều thông tin mới mỗi ngày để áp dụng trong công việc và cuộc sống của mình. 

 

Phát triển kỹ năng mềm

Do đối tượng làm việc của nghề nhân sự là con người nên bạn sẽ luôn được học và thực hành rất nhiều kỹ năng mềm như sự điềm tĩnh, tính cẩn thận và chính chắn, kỹ năng lắng nghe, đánh giá và ra quyết định cũng như sự tinh tế và khéo léo trong giao tiếp... Không chỉ vậy, việc sử dụng thường xuyên sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội rèn giũa và sử dụng những kỹ năng này như một thói quen mà chẳng cần ghi danh vào một lớp đào tạo kỹ năng nào khác.

 

Tuyệt vời khi theo nghề nhân sự

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Share this
Tú Vi

"When you like your work every day is a holiday." -

Theo dõi: Facebook Linkedin