Kết thân với đồng nghiệp tưởng khó mà dễ.

Cập nhật: 2023-11-28 10:53:57

4.9/5 - 3 Bình chọn - 1000 xem

Đừng nghĩ kết thân với đồng nghiệp là điều tối kỵ vì quan hệ tốt đẹp trong công sở đóng vai trò quan trọng trong hiệu quả công việc của một đội nhóm và mang đến hiệu suất làm việc của cả công ty. Đồng nghiệp đoàn kết, giúp đỡ nhau trong công việc, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống sẽ ảnh hưởng tích cực đến chất lượng công việc của bạn. Vậy nên làm gì để kết nối và thân thiết hơn với đồng nghiệp, mời bạn tham khảo 5 bí kíp dưới đây.

 

1. Mở lòng trong những cuộc giao tiếp

 

Mở lòng trong các cuộc giao tiếp giúp kết nối với đồng nghiệp tốt hơn
Mở lòng trong các cuộc giao tiếp giúp kết nối với đồng nghiệp tốt hơn.

 

Cách để kết bạn và bắt chuyện với đồng nghiệp bắt đầu từ chính bạn. Hãy tự tin mở lời, tạo thiện cảm và chủ động bằng một nụ cười thân thiện, sau đó hỏi thăm về thông tin của đồng nghiệp. Trò chuyện là cách kết nối nhanh nhất và cũng để hiểu tính cách, quan điểm của nhau.

 

2. Tôn trọng lẫn nhau

 

Trong quá trình làm việc nhóm hãy nhớ tôn trọng sự đóng góp và quan điểm khác nhau của mọi người. Bóc tách mọi vấn đề một cách nhẹ nhàng thay vì chỉ trích hay nhắm vào lỗi sai của đồng nghiệp sẽ giúp giải quyết công việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, khi bạn biết giữ lời hứa, tập trung làm việc và cống hiến cho công việc nhóm, bạn cũng sẽ được mọi người tôn trọng một cách tự nhiên.

 

3. Giúp đỡ khi đồng nghiệp gặp khó khăn

 

Lúc đồng nghiệp gặp khó khăn sự giúp đỡ của bạn sẽ giúp họ tốt hơn
Lúc đồng nghiệp gặp khó khăn sự giúp đỡ của bạn sẽ giúp họ tốt hơn.

 

Hãy quan tâm tới đồng nghiệp, hỏi xem họ có cần giúp đỡ gì không khi biết họ đang gặp khó khăn trong công việc hoặc cuộc sống. Nếu có người cảm thấy bất an hoặc quá tải, bạn có thể lắng nghe để giúp họ giải quyết vấn đề hoặc giảm tải số lượng công việc cho họ.

 

4. Học hỏi những ưu điểm của đồng nghiệp

 

Mỗi người đều có những điểm tốt đáng để chúng ta học theo. Sẵn sàng học hỏi những đức tính tốt của họ như sự khiêm tốn, chăm chỉ, cầu toàn, sống có mục đích,... và lắng nghe những chia sẻ của đồng nghiệp để tiếp thu những kinh nghiệm và sáng kiến họ. Điều này, giúp bạn có thể nâng cao chất lượng và ngày càng hoàn thiện bản thân. Mỗi cá nhân hoàn thiện sẽ tạo thành một tập thể hoàn thiện.

 

5.  Tham gia vào các sự kiện của công ty

 

Tham gia hoạt động của công ty giúp các thành viên kết nối với nhau tốt hơn
Tham gia hoạt động của công ty giúp các thành viên kết nối với nhau tốt hơn.

 

Nếu bạn cảm thấy khó để kết bạn cùng đồng nghiệp trong môi trường làm việc thì hãy tích cực tham gia các sự kiện và hoạt động của công ty. Ví dụ như, nếu công ty tổ chức một buổi tiệc sau giờ làm, những buổi tổ chức đi dã ngoại ngoài trời, team building thì đừng chần chừ mà hãy tham gia tích cực. Bởi vì đây chính là một cơ hội tuyệt vời để làm quen với đồng nghiệp và tạo ra nhiều kỷ niệm đáng nhớ cùng nhau.


Nếu tự tin là người đồng nghiệp tốt khi bạn sẵn sàng thực hiện những điều kể trên với đồng nghiệp của mình thì bạn đã có vai trò trong việc xây dựng tập thể lành mạnh kể cả việc bạn có được lòng họ hay không. Mục đích của chúng ta khi đi làm không phải là “lấy lòng” đồng nghiệp, mà là trở thành một thành viên có ích, nâng cao giá trị bản thân và xây dựng tập thể vững mạnh. Office Saigon chúc bạn có được mối quan hệ thật tốt tại nơi làm việc nhé!

 

Một số bài viết liên quan:

>> Học cách trở lại công sở làm việc sau dịch Covid-19

>> 4 kiểu người “đè đầu cưỡi cổ” đồng nghiệp chốn công sở theo chuyên gia nhân sự

 

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm siêu phẩm văn phòng tại thị trường quận 3, bất động sản văn phòng tại thị trường quận 4, bất động sản cho thuê văn phòng tại quận 5... để thay đổi văn phòng hiện tại, tạo động lực cho nhân sự. Hãy liên hệ đến Office Saigon để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng trọn gói tại Tp.HCM, vui lòng liên hệ https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html

Share this
Tú Vi

"When you like your work every day is a holiday." -

Theo dõi: Facebook Linkedin