Cây Ngọc Ngân

Cập nhật: 2019-07-02 15:37:58

4.9/5 - 4 Bình chọn - 877 xem

1. Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân có tên khoa học Dieffenbachia picta, thuộc họ thực vật Araceae (Ráy) hay còn có tên gọi khác là cây Valentine. Cây Ngọc Ngân có lá khá nổi bật, vì tính tương phản giữa màu xanh thẫm của lá và màu trắng phần giữa lá, nó khiến người xem bị thu hút và thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cây Ngọc Ngân có đặc điểm khá dễ nhận dạng, với lá có màu trắng chiếm 80% màu sắc còn lại là 20% màu xanh của viền lá và thân lá, lá cây mềm. Ngọc Ngân là loài cây thân thảo, thuộc loại thường xanh sống lâu năm, thân dày, có lá thay thế. Lá hình bầu dục giống ngọn giáo, mọc không đối xứng,  màu xanh đốm trắng, cuốn lá đầy bao bọc một phần thân cây. Cây Ngọc Ngân có rễ chùm nên phát triển và sinh trưởng rất nhanh, cây mọc thành từng bụi.

 

Cây phong thủy Ngọc Ngân

Xem thêm các bài viết về cây phong thủy văn phòng: Cây Đế Vương Xanh
                                                                              Cây Cỏ Đồng Tiền
                                                                              Cây Dứa Nến Đỏ

 

2. Lợi ích và ý nghĩa phong thủy

Cây Ngọc Ngân được đại diện cho tình yêu, đây sẽ là một món quà tuyệt vời dành cho các cặp đôi. Ngọc ngân còn có tác dụng thanh lọc không khí, hút bụi và các chất độc hại bay lơ lửng trong không khí đem đến không gian trong lành, tươi mát.

Trong phong thủy, cây Ngọc Ngân mang đến sự may mắn và tài lộc.

 

3. Cách chăm sóc

- Có thể sống được trong môi trường trong nhà, văn phòng chỉ có ánh sáng điện huỳnh quang, điều kiện ánh sáng thích hợp nhất với Ngọc Ngân là được nhận ánh sáng nhẹ vào buổi sáng và chiều.

- Mùa hè để trong nhà 1 tuần tưới nước 2 lần, ngoài trời 3 lần/ tuần; vào mùa đông, mùa lạnh thì cây để trong nhà 1 tuần tưới 1 lần ngoài trời 2 lần/ tuần, tránh để cây bị úng nước lâu ngày.

- Cây Ngọc Ngân thích hợp với nhiệt độ từ 20°C – 30°C.

- Ngọc Ngân phát triển rất mạnh nên đất trồng cần phải có nhiều dinh dưỡng và độ thông thoáng là điều kiện tốt để cho cây phát triển nhanh, để tạo mùn và độ thông thoáng bạn có thể trộn thêm tro, trấu, mùn, xơ sừa…


Cây phong thủy Ngọc Ngân

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html