Phong thủy bàn làm việc

4.8 out of 5 with 14 ratings - 1057 xem
Phong thủy bàn làm việc là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất khi sắp đặt văn phòng. Ảnh hưởng trực tiếp đến sự hưng – suy của sự nghiệp cá nhân nói riêng và sự phát triển của công ty nói chung.

Phong thủy bàn làm việc

PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC

 

1. Mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim sẽ tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời, "Kim" được nuôi dưỡng bởi đất trời, được thiên nhiên, được khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng Kim được sinh ra từ Thổ.

Người mệnh Kim có tính độc đoán và cương quyết, họ dốc lòng dốc sức theo đuổi khát vọng. Là những nhà tổ chức giỏi, họ độc lập và vui sướng với thành quả riêng của họ. Tin vào khả năng bản thân nên họ kém linh động mặc dù họ tăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Đây là loại người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ. 

 

Phong thủy người mệnh Kim

 

Theo phong thuỷ, trên bàn làm việc của người mệnh Kim nên đặt các vật phẩm cát tường sau đây thì sẽ gặp may mắn, thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp:

- Tượng loài vật: ba loài vật là Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã phải đặt hướng đầu về phía cửa chính hoặc cửa sổ vì tương truyền ăn tài khí của bốn phương, trừ tà, chiêu tài, hoạch tài…

- Quả cầu thủy tinh: đặt vật này trên bàn làm việc sẽ tạo cơ hội thăng tiến nhanh, được sự ủng hộ từ cấp trên, cải thiện khả năng giao tiếp và kỹ năng thuyết phục,…

- Cây phong thủy: nếu muốn trang trí thêm chậu cây cảnh trên bàn làm việc, thì những người mệnh Kim nên ưu tiên sử dụng những loại cây như là: hoa ngọc lan, cửu lý hương, hàm tiếu, kim bách hợp, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân nhằm tăng thêm vượng khí cho chủ nhân.

 

2. Mệnh Mộc 

Mộc chính là tên gọi dùng để định nghĩa cho mọi loài cây, loài cỏ sống trên mặt đất. Đây chính là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ, kèm với đó là sự che chở cho kẻ yếu, chống lại những sức mạnh phá hoại khác. Đồng thời, mệnh Mộc còn mang lại sự sống cho muôn loài trên trái đất.

Theo tương sinh trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, vì lẽ đó màu sắc có lợi nhất cho người mệnh mộc là đen và xanh lam, tiếp theo là các màu sắc mệnh mộc như xanh lá cây, màu gỗ (nâu). Ngoài ra do Kim khắc Mộc, người mệnh Mộc kỵ với màu trắng.

Người mệnh Mộc tính cách được ví như gió, họ nhanh nhẹn, lối tư duy mạch lạc, đầu óc nhạy cảm, nhưng cũng hay thay đổi. Nhìn chung những người này có cá tính không ổn định, họ tưởng tượng nhiều hơn thực sự gắn bó với kế hoạch. Mặt khác, người mệnh Mộc là người khôn ngoan đáng tin cậy, họ năng động, tự tin, nghiêm túc, hào phóng, công bằng, hiểu biết, có lòng trắc ẩn, ngoại giao tốt. 

 

Phong thủy người mệnh Mộc

 

Trên bàn làm việc của người mệnh Kim nên đặt các vật phẩm cát tường sau đây thì sẽ gặp may mắn, thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp:

- Cây cảnh phong thủy: những người mệnh Mộc nên đặt một số loại cây cảnh trên bàn làm việc như: cây thanh tâm, cây mầm xanh, cây cọ nhật, cây lan chi,… sẽ mang lại tài lộc, thuận lợi trên đường công danh cho chủ nhân.

- Bể cá mini: không chỉ là một biểu tượng phong thủy thu hút tiền bạc mà còn là sự cân bằng của 5 yếu tố cơ bản trong phong thủy: Mộc (cây trong bể cá) giúp thịnh vượng vận khí, tài lộc, công danh thăng tiến.

- Quả cầu phong thủy: với chủ nhân mệnh Mộc, nên chọn quả cầu phong thủy có màu đen hoặc xanh nước để được hỗ trợ tốt nhất về đường công danh, sự nghiệp.

- Tượng để bàn: những biểu tượng được biết đến nhiều nhất để thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp bao gồm: Cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng, ngựa phi nước đại,…

 

3. Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sẽ tượng trưng cho nước vì thế mà những người mệnh Thủy thường mang cho mình những nét đặc trưng riêng liên quan đến nghệ thuật hoặc vẻ đẹp mềm mại, nhu hòa.

Những người mệnh Thủy thường ăn nói khéo léo, có khả năng thuyết phục người khác. Đa phần họ là những người nhanh nhẹn, uyển chuyển và thích ứng với môi trường mới, họ là những người nhìn xa, nhìn mọi việc theo một cách tổng thể vì thế họ luôn đánh giá mọi việc theo hướng khách quan nên thường đưa ra những quyết định chính xác. Nhưng họ lại là những người dễ tổn thương khi những người khác có hàng động không tốt dành cho mình. Họ rất nhạy cảm với tâm trạng người khác vì thế mà họ sẵn sàng lắng nghe tâm tư của tất cả mọi người.

 

Phong thủy người mệnh Thủy

 

Trên bàn làm việc của người mệnh Thủy ngoài việc sắp xếp mọi thứ ngăn nắp và gọn gàng, nên bố trí những vật phẩm sau đây để vượng khí được lưu thông, tài lộc may mắn, con đường công danh thăng tiến rộng mở:

- Tỳ hươu: để đem lại may mắn trong công việc, người mệnh Thủy có thể đặt một cặp Tỳ hưu bằng đá quý và hơn hết là chúng có thể chống lại xung năng lượng có hại.

- Quả cầu thủy tinh: ở góc Tây Nam trên bàn làm việc, chủ nhân mệnh Thủy có thể đặt quả cầu thủy tinh trơn, màu đen nhằm tạo sự hoà đồng đối với các đồng nghiệp. Quả cầu màu đen phù hợp với người mệnh Thủy vì đây là màu hòa hợp, cũng có tác dụng trấn an phong thủy mang lại mọi điều tốt lành cho chủ nhân mệnh Thủy.

- Bể cá mini: người mệnh Thủy nên đặt bể cá  - vật dụng kích hoạt tính “Thủy” trong phòng làm việc, tuy nhiên bạn cần chú ý cân bằng các yếu tố ngũ hành tương sinh, bởi vì nếu để yếu tố Thủy quá nhiều, nước có thể cuốn trôi mọi thứ, công việc thất bại, năng lực làm việc tiêu tan,…

- Cây phong thủy: người mệnh Thủy nên đặt 1 trong 6 chậu cây sau trong phòng làm việc: thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ để thêm có lợi trong sự nghiệp.

 

4. Mệnh Hỏa

Trong phong thủy ngũ hành mệnh Hỏa là một mệnh cuồng dã và mạnh mẽ nhất. Mệnh hỏa tượng trưng cho ngọn lửa ấm áp nhưng cũng có thể bùng cháy bất cứ lúc nào và thiêu rụi mọi thứ. Những người mệnh Hỏa thường có tính cách nhiệt tình, cởi mở, hòa đồng trong tập thể, họ làm việc một cách dứt khoát và nhiệt tình hết mình.

Người mệnh Hỏa ưa mạo hiểm, họ sẵn sàng đương đầu với các rủi ro, họ tự tin, chủ động, sáng tạo trong công việc. Trong cuộc sống họ là những người chủ động, nhiệt tình, dứt khoát và luôn xông xáo trong các hoạt động tập thể. Những người mệnh hỏa luôn biết mục tiêu của mình ở đâu và kiên định theo đuổi mục tiêu đó. Tuy nhiên nhược điểm của họ thường là ham hư vinh, tham vọng lớn, kiêu ngạo và hiếu chiến dẫn đến định hướng mục tiêu sai lầm và dễ làm đi vào con đường sai trái.

 

Phong thủy người mệnh Hỏa

 

Trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên đặt các vật phẩm cát tường sau đây thì sẽ gặp may mắn, thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp:

- Cây cảnh: đặt chậu cây cảnh trên bàn làm việc vừa giúp thanh lọc không khí, lại góp phần giúp bạn có được một tinh thần thoải mái khi làm việc. Những người mệnh Hỏa nên lựa chọn những loại cây sau đây: cây kim ngân, cây kim tiền, cây hồng môn, cây phú quý,….sẽ giúp bạn có được con đường tài vận vững vàng, thịnh vượng, tiền tài kéo vào không ngớt.

- Tượng linh vật: đây là những vật phẩm có khả năng trừ tà, kích hoạt nguồn tài lộc dồi dào. Những tượng linh vật tốt nhất cho con đường tài vận và công danh như Tượng Kỳ lân, Tỳ hưu, Long Mã, hoặc Long ngư,....

- Quả cầu pha lê: người xưa vẫn thường hay quan niệm, hình tròn tượng trưng cho sự tròn đầy no đủ, thể hiện sự kết nối mật thiết giữa các mối quan hệ. Những người thuộc Mệnh Hỏa thì nên chọn những loại đá có màu đỏ, hồng, hoặc cam,...để mang lại ý nghĩa tốt lành, suôn sẻ. 

 

5. Mệnh Thổ

Hành Thổ là nơi nuôi trồng, sinh sống và tồn tại của tất cả các sinh vật sống khác. Hành Thổ nuôi dưỡng và tương tác với các hành khác trong Ngũ hành. Khi tốt, Thổ đại diện cho trí thông minh và cả sự công bằng. Lúc xấu, Thổ tạo nên sự tối tăm, lo lắng về các trắc trở không tồn tại.

Người mệnh Thổ thường khá thông minh, sắc sảo, họ có khả năng ăn nói lưu loát nên luôn tạo được nhiều mối quan hệ và khách hàng lớn trong kinh doanh. Họ là người có tài lãnh đạo 1 nhóm lớn do viết cách đối nhân xử thế nên được lòng tất cả mọi người.

 

Phong thủy người mệnh Thổ

 

Đối với người mệnh Thổ, khi bài trí phong thủy bàn làm việc thì tránh để nhiều vật dụng sắc nhọn trên bàn. Vì theo phong thủy những vật này sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe chủ nhân. Những vật nên để trên bàn làm việc để thu hút tài vượng thích hợp cho người mệnh Thổ:

- Cây phong thủy: nếu chọn một loài cây phong thủy đặt trên bàn làm việc cho người mệnh Thổ, chắc chắn không thể bỏ qua Vạn Lộc. Ngoài ý nghĩa là mang đến tài lộc và may mắn cho chủ nhân, cây phong thủy này còn có màu đỏ gần như màu đất - màu bản mệnh của Thổ. Nó sẽ đem đến sự tương sinh tốt, giúp công việc thuận buồm xuôi gió.

- Tượng con vật: Theo phong thủy thì con vật hợp với người mệnh Thổ nhất chính là con chó, loài vật này tượng trưng cho sự thông minh, nhanh nhẹn. Đặt tượng chó trên bàn làm việc, người mệnh Thổ sẽ luôn có sự nghiệp vững chắc.

- Quả cầu pha lê: những người mệnh Thổ nên chọn loại đá thạch anh, khi đặt trên bàn làm việc sẽ mang đến sự may mắn trong công việc, ngoài ra thạch anh còn rất tốt cho sức khỏe con người. 

 

Ngoài việc chọn cách bài trí bàn làm việc hợp phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc thì việc chọn hướng ngồi làm việc cũng là yếu tố rất quan trọng.

 

Các bài viết liên quan: “Vật phong thủy chiêu tài nên có trên bàn làm việc”.

                               “Cây phong thủy văn phòng

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!