Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cập nhật: 2019-07-20 09:37:20

4.8/5 - 9 Bình chọn - 1432 xem

Cây Bạch Mã Hoàng Tử còn được gọi là cây Bạch Mã
Tên khoa học  : Aglaonema Pseudobracteatum
Họ : Araceae (rái).

Có xuất xứ từ Châu Á nhiệt đới, là loài thân thảo, mọc thành bụi, cây có chiều cao trung bình từ 40-80 cm, tán rộng khoảng 30-35 cm, thân vươn thẳng.
Thân, tán, lá: Cây mọc thành bụi gần như không thân, sống lâu năm. Lá mọc tập trung trên mặt đất, lớn, dạng thuôn nhọn 2 đầu, cuống dài, mảnh mềm từ màu trắng, vàng, hồng đến đỏ.Lá màu xanh đậm mặt trên, màu nhạt ở mặt dưới, nổi bậc các vệt, đốm nhiều màu từ trắng, vàng, hồng đến đỏ.

Ý nghĩa cây Bạch Mã Hoàng Tử
Bạch mã hoàng tử - ảnh Internet.


Cách chăm sóc cây cần chú ý những yếu tố chính sau :
1.Vị Trí :Thích hợp đặt ở nhưng nơi sang trọng, văn phòng, bàn ăn , bàn làm việc, nhà bếp. Do đặc điểm lá đẹp, cây còn được dụng để  trang trí, trưng bày nhà hàng, quán ăn, quán café,…

2.Ánh Sáng : Bạch mã là  loại cây thích nghi được với nhiều môi trường bóng râm nhiệt đới, tính ôn hòa. Mặc dù là cây ưa bóng, tuy nhiên vẫn phải đưa cây ra ánh sáng mặt trời để cây hấp thụ đủ nắng. Nên đặt chậu Bạch mã hoàng tử trong bóng râm, cho tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khoảng 90 phút để cây quang hợp tốt, mỗi tuần nên thực hiện một lần. Thích hợp ở nhiệt độ phòng bình thường, từ 18 đến 24 °C.

3.Nước : Nên tưới nước thường xuyên cho chậu cây để bàn nhất là cây trồng trong đất. Trong điều kiện nội thất có sử dụng điều hòa thì không nên tưới lên lá nhiều để tránh việc cây bị phỏng lạnh gây héo lá. Trong trường hợp trồng thủy sinh nên trồng cây bổ sung thêm lượng nước hao hụt mà cây hấp thụ, tránh làm khô rễ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của cây.

4.Chế độ dinh dưỡng và Đất: Nên chọn đất trồng tơi xốp và giàu dinh dưỡng tốt nhất thì sử dụng các sản phẩm phân hữu cơ để trồng chung. Do điều kiện trông trong chậu vì vậy nên cứ mỗi 90 ngày bạn nên thay giá thể trồng một lần, đối với trồng thủy sinh thì thay nước và bổ sung thêm dung dịch dinh dưỡng cho cây như  HydroUmate V, Bio-Life,…
Hàng tuần tưới cây 2 lần và cho cây tiếp xúc ánh sáng mặt trời tối thiểu 120 phút.
Lưu ý: Hạn chế tưới nước trực tiếp lên lá cây nếu đặt cây trong phòng máy lạnh để hạn chế lá cây bị héo úa.

5.Công dụng và Ý nghĩa:  Cây bạch mã hoàng tử được nhiều người tin rằng sẽ mang may mắn đến cho người thân bạn bè, ngay cả bản thân mình cũng sẽ có được sự thăng tiến trong công việc. Theo ý nghĩa tên gọi, cây cảnh bạch mã có nghĩa là tiến nhanh, thể hiện sự thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như trong cuộc sống.


Office Saigon chuyên cho thuê văn phòng quận 2 xem tại : https://www.officesaigon.vn/van-phong-cho-thue-quan-2.html