Cây Ánh Dương

Cập nhật: 2019-07-20 09:37:20

4.4/5 - 15 Bình chọn - 2361 xem

Cây ánh dương hay còn gọi là hồng phát tài, hồng phúc vũ
Tên khoa học là Cordyline australis
Nguồn gốc : Đông Á

Cây ánh  dương là một loại cây có lá thuôn dài nhọn, lá càng non thì viền tía đỏ càng nhiều, lá già mầu đỏ mất dần ngả xanh. Cây ánh dương : thân cột mảnh, đường kính 1-2 cm.Chiều cao 20-40cm, cây mọc bụi thưa.

Ý nghĩa Cây Ánh Dương
Cây Ánh Dương


Cách chăm sóc cây cần chú ý những yếu tố sau :
Vị trí :  Cây ánh dương có màu sắc đỏ đẹp dễ chăm sóc là cây ưa sáng nên cây ánh dương thích hợp trồng ở nhiều vị trí khác nhau như lối đi , hành lang, ban công , sân vườn, đường phố…
Ánh Sáng: Cây chịu râm hoặc nắng tốt, tuy nhiên nên trồng cây khu vực có ánh sáng nhẹ, đảm bảo cây xanh tốt, tránh ánh nắng trực tiếp.
Nước : Thường xuyên tưới nước, duy trì độ ẩm cho đất trồng, chống ngập úng cho cây, nên tưới nước 2 lần/ngày cho cây,phải đảm bảo sự thông thoáng cho đất.
Chế độ dinh dưỡng và đất : Cây ánh dương không kén đất, ít khi bị sâu bệnh tấn công, sinh trưởng nhanh nơi đất có nhiều mùn, độ tơi xốp cao. Trung bình bón phân cho cây 1-2 tháng/lần.

Công dụng và ý nghĩa : Cây mang ý nghĩa về sự bình yên, hòa thuận trong gia đình, chính vì vậy cây ánh dương rất phù hợp mua để tặng người thân, bạn bè với ý nghĩa mang đến sự bình yên, hòa thuận cho mọi người.


Office Saigon chuyên cho thuê văn phòng quận 1 tại https://www.officesaigon.vn/van-phong-cho-thue-quan-1.html