Cây Vạn Niên Thanh

Cập nhật: 2019-07-02 15:37:58

4.9/5 - 3 Bình chọn - 1003 xem

1. Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh có tên khoa học là Dieffenbachia Amoena, thuộc họ thực vật Araceae (họ ráy) có hoa, cây có nguồn gốc xuất xứ từ Colombia, Brazil.

Cây Vạn Niên Thanh có lá rất bắt mắt với màu trắng gần thân lá nổi bật trên nền xanh của lá, lá mềm xanh quanh năm, cây có rễ chùm nên rất dễ sống và phát triển, thân cây sống lâu năm cứng và có vòng xung quanh mỗi vòng là một bẹ lá đã rụng, cây có hoa màu trắng nhưng thường ít thấy vì trong điều kiện mát ít khi cây ra hoa.

 

Cây phong thủy Vạn Niên Thanh

Xem thêm các bài viết về cây phong thủy văn phòng: Cây Thanh Lan
                                                                              Cây Dương Xỉ
                                                                              Cây Sống Đời

 

2. Lợi ích và ý nghĩa phong thủy

Cây Vạn Niên Thanh có khả năng thanh lọc không khí, bài trừ độc tố, khử bớt chất độc của hiệu ứng nhà kính và rất thích hợp đặt ở văn phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ, trước thang máy.

Theo quan niệm phương Đông, cây vạn niên thanh có thể sống đến 100 năm nên tượng trưng cho sự cát tường, trường tồn, bền vững. Chính vì thế, cây thường được chọn làm quà tân gia hoặc trưng bày trong nhà mỗi dịp Tết đến xuân về cầu mong gia chủ luôn sung túc, may mắn, thịnh vượng.

Vạn Niên Thanh phù hợp với người tuổi Thìn, nên đặt cây ở hướng Đông Nam.

 

3. Cách chăm sóc

- Tưới nước mỗi tuần từ 2-3 lần, lượng nước tưới tùy vào kích thước chậu. Nên kiểm tra độ ẩm của đất trước khi tưới nước cho cây và tránh tưới quá nhiều nước vào gốc cây.

- Thường xuyên làm sạch lá, nhất là mặt dưới để tránh sự tấn công của sâu bọ. Để cây sinh trưởng, cần giữ ở nhiệt độ dưới 25 độ C.

- Nếu cây đặt trong văn phòng lâu ngày và bị xuất hiện sâu rầy thì nên mang cây ra nơi thoáng mát hoặc ngoài vườn để xử lý sâu bệnh. 

- Đặt chậu cây và chăm sóc, kèm bón phân (nên sử dụng phân vi sinh)… thời gian từ 3-4 tháng cây sẽ ổn định và đẹp. Có cây sức khỏe tốt, có thể “đẻ” nhiều cây con.

Cây phong thủy Vạn Niên Thanh

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn 

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html