Xử phạt vi phạm hành chính trong trường hợp sử dụng đất sai mục đích

Cập nhật: 2023-01-15 10:22:23

5/5 - 1 Bình chọn - 489 xem
Xử phạt vi phạm hành chính trong trường hợp sử dụng đất sai mục đích

"Thân chào Café luật.

Tôi có một vấn đề này cần được hiểu rõ hơn và xin được tư vấn. Căn cứ theo điều 3 của nghị định số 105/2009/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai với hành vi sử dụng đất sai mục đích thì phải căn cứ theo nội dung đất được cấp trong GCNQSDĐ nhưng hiện nay tình trạng xây dựng công trình trên đất không có GCNQSDĐ diễn ra rất nhiều. Vì vậy khi xử phạt vi phạm hành chính trong trường hợp sử dụng đất sai mục đích căn cứ theo quy hoạch sử dụng đất liệu có đúng với quy định của pháp luật hay không."
Rất mong Café luật tư vấn giúp tôi!"

Kính gửi Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch và xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Café Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 105/2009/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai thì việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai với hành vi sử dụng đất sai mục đích thì phải căn cứ theo nội dung đất được cấp trong GCNQSDĐ. Tuy nhiên nếu đất chưa được cấp GCNQSDĐ thì khi xử phạt vi phạm hành chính trong trường hợp sử dụng đất sai mục đích có thể căn cứ theo kế hoạch quy hoạch sử dụng đất ở địa phương, trường hợp này phải có công văn trả lời bằng văn bản của Phòng tài nguyên môi trường về mục đích sử dụng đất tại địa chỉ đó.

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email hoặc qua Tổng đài Luật Thiên Thanh 1900 56 56 08 

* Bạn đọc vui lòng gửi nội dung được ghi bằng tiếng Việt có dấu.

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật

https://www.officesaigon.vn/

Share this
Thu Vân

Đừng bao giờ đo lường bản thân bằng kỳ vọng của người khác hoặc để người khác xác định giá trị của bạn.

Theo dõi: Facebook Linkedin