Xông đất đầu năm 2017: Tuổi nào đẹp cho gia chủ Giáp Tý?

Cập nhật: 2021-06-18 10:34:40

5/5 - 1 Bình chọn - 183 xem

Tính theo Ngũ hành tương sinh, thiên can địa chi, tuổi Bính Thìn, Đinh Sửu... xông đất đầu năm 2017 cho gia chủ tuổi Giáp Tý sẽ rước nhiều thuận lợi.

Quan điểm dân gian tin rằng, người đầu tiên xông đất đầu năm cho ngôi nhà sẽ ảnh hưởng sâu sắc tới vận mệnh, tiền tài, quan lộc, công việc làm ăn của gia đình chủ nhà trong cả năm.

Năm Đinh Dậu 2017 thuộc cung Chấn hành Mộc, mệnh Hải trung kim (Vàng đáy biển). Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984, mệnh Sơn hạ hỏa (Lửa dưới cát).

Chia sẻ với PV Chất lượng Việt Nam, chuyên gia phong thuỷ chỉ ra rằng, ngũ hành âm dương, thiên can địa chi và Tam hợp, lục hợp địa chi là căn cứ căn bản nhất để chọn người xông nhà, xông đất đầu năm 2017.

Xông đất đầu năm 2017: Tuổi nào đẹp cho gia chủ Giáp Tý?
Tuổi Bính Thìn, Đinh Sửu... xông đất đầu năm 2017 cho gia chủ tuổi Giáp Tý sẽ rước nhiều thuận lợi.

Bước vào năm Đinh Dậu 2017, gia chủ Giáp Tý có thể lựa chọn những người hợp tuổi sau đây để xông đất, xông nhà:

Người xông nhà tuổi Bính Thìn 1976 (Sa trung thổ):

Về Ngũ hành: Thổ của tuổi xông nhà tương sinh với Kim của gia chủ. Đồng thời, Hoả của năm 2017 cũng tương sinh với Thổ của tuổi người xông nhà.

Về Thiên can: Bính của tuổi xông nhà không tương hợp, không xung khắc với Giáp của gia chủ. Đồng thời, Đinh của năm 2017 cũng không tương hợp, không xung khắc với Bính của tuổi xông nhà nên chấp nhận được.

Về Địa chi: Thìn của tuổi xông nhà tương hợp với Tý của gia chủ; Dậu của năm 2017 cũng tương hợp với Thìn của tuổi xông nhà nên rất tốt.

Bính Thìn 1976 là tuổi được đánh giá là tốt nhất, hợp nhất trong các phương diện để xông đất, xông nhà đầu năm Đinh Dậu cho gia chủ tuổi Giáp Tý. Tuy nhiên, chuyên gia phong thuỷ lưu ý, gia chủ nên cẩn thận lựa chọn người có nhân cách tốt đẹp, tính tình hài hòa, biết đối nhân xử thế một cách khéo léo… để ‘rước’ điều may đến với gia đình.

Người xông đất tuổi Tân Sửu 1961 (Bịch thượng thổ):

Về Ngũ hành: Thổ của tuổi xông nhà tương sinh với Kim của gia chủ. Đồng thời, Hoả của năm 2017 cũng tương sinh với Thổ của tuổi người xông nhà nên rất tốt.

Về Thiên can: Tân của tuổi xông nhà là Tân không tương hợp, không xung khắc với Giáp của gia chủ. Tuy nhiên, lưu ý thiên can Đinh năm 2017 lại xung khắc với Tân của tuổi người xông nhà.

Về Địa chi: Sửu của tuổi xông nhà tương hợp với Tý của gia chủ. Đồng thời, Dậu của năm 2017 tương hợp với Sửu của tuổi xông nhà nên rất tốt.

Người xông nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 (Sa trung thổ):

Về Ngũ hành: Thổ của tuổi xông nhà tương sinh với Kim của gia chủ. Đồng thời, Hoả của năm 2017 cũng tương sinh với Thổ của tuổi người xông nhà.

Về Thiên can: Đinh của tuổi xông nhà không tương hợp, không xung khắc với Giáp của gia chủ. Đồng thời, Đinh của năm 2017 cũng không tương hợp, không xung khắc với Đinh của tuổi xông nhà nên chấp nhận được.

Về Địa chi: Tỵ của tuổi xông nhà không tương hợp, không xung khắc với Tý của gia chủ, nhưng Dậu của năm 2017 lại tương hợp với Tỵ của tuổi xông nhà nên rất tốt.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 có thể lựa chọn một số tuổi sau để xông nhà như: Kỷ Dậu 1969 (Đất trạch thổ), Nhâm Thìn 1952 (Tràng lưu thủy), Mậu Thân 1968 (Đất trạch thổ), Canh Tý 1960 (Bịch thượng thổ), Đinh Sửu 1997 (Giản hạ thủy), Tân Mùi 1991 (Lộ bàng thổ)…

DiaOcOnline.vn - Theo VietQ

https://www.officesaigon.vn/van-phong-cho-thue-quan-phu-nhuan.html