Xông đất đầu năm 2017: Gia chủ Bính Thìn nên chọn tuổi nào để ‘rước’ phúc đức, tài lộc?

Cập nhật: 2019-07-20 09:37:20

5/5 - 1 Bình chọn - 200 xem

Tính theo Thiên Can, Địa Chi và Ngũ Hành, gia chủ Bính Thìn có thể lựa chọn những tuổi với mình gồm Mậu Tý, Kỷ Sửu, Bính Thân… để xông đất đầu năm 2017.

Năm mới với những dự định mới và các công việc quan trọng cần được thực hiện trong năm như cưới hỏi, kinh doanh buôn bán, thăng quan, tiến chức, trong nhà thêm con, thêm cháu ...

Theo thuyết Âm dương ngũ hành, người xông đất khi được chọn thường phải có Thiên Can - Địa Chi - Ngũ Hành hợp với gia chủ. Đặc biệt, người xông đất hợp tuổi với Thái Tuế thì càng tốt. Đã vượng càng giúp gia chủ thêm thịnh vượng.

Trao đổi với PV Chất lượng Việt Nam, chuyên gia phong thuỷ cho biết, đối với gia chủ tuổi Bính Thìn 1976, mệnh Sa trung thổ (đất giữa cát) có thể lựa chọn một trong các tuổi sau để xông đất đầu năm Đinh Dậu 2017, niên mệnh Sơn Hạ Hoả (lửa dưới cát):

Người xông nhà tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, mệnh Tích Lịch Hoả: Ngũ hành của tuổi xông nhà là Hỏa tương sinh với mệnh Thổ của gia chủ. Ngũ hành năm 2016 là Hỏa không tương sinh cũng không khắc với mệnh Hoả của tuổi xông nhà.

Thiên can của tuổi xông nhà là Mậu không tương hợp, không xung khắc với Bính của gia chủ. Thiên can năm 2017 là Đinh không tương hợp cũng không xung khắc với Mậu của tuổi xông nhà.

Địa chi của tuổi xông nhà là Tý tương hợp với Thìn của gia chủ. Địa chi của năm 2017 là Dậu không tương hợp cũng không xung khắc với Tý của tuổi xông nhà.

Xông đất đầu năm 2017: Gia chủ Bính Thìn nên chọn tuổi nào để ‘rước’ phúc đức, tài lộc?
Gia chủ Bính Thìn có thể lựa chọn những tuổi với mình để xông đất đầu năm 2017. Ảnh: Internet.

Người tuổi xông nhà tuổi Kỷ Sửu – 1949, mệnh Tích lịch hỏa:

Về ngũ hành: Mệnh của người tuổi xông nhà là Hoả tương sinh với mệnh Thổ của gia chủ. Ngũ hành của năm 2017 là Hỏa, không sinh cũng không khắc với ngũ hành Hoả của tuổi xông nhà.

Về Thiên can: Thiên can của tuổi xông nhà là Kỷ không tương hợp cũng không xung khắc với thiên can Bính của gia chủ. Thiên can năm 2017 là Đinh không tương hợp, không xung khắc với thiên can Kỷ của tuổi người xông nhà.

Về địa chi: Địa chi của tuổi người xông nhà là Sửu không tương hợp cũng không xung khắc với địa chi Thìn của gia chủ. Địa chi năm 2017 là Dậu tương hợp với Sửu của tuổi xông nhà.

Người xông nhà tuổi Bính Thân – 1956, mệnh Sơn hạ hỏa:

Về ngũ hành: Mệnh tuổi người xông nhà là Hoả tương sinh với mệnh Thổ của gia chủ. Ngũ hành năm 2017 là Hoả không tương sinh cũng không tương khắc với mệnh Hoả của tuổi xông nhà.

Về thiên can: Thiên can của tuổi xông nhà là Bính không tương hợp cũng không xung khắc với Bính của gia chủ. Thiên can năm 2017 là Đinh không tương hợp, không xung khắc với tuổi Bính của người xông nhà.

Về địa chi: Địa chi của tuổi xông nhà là Thân tương hợp với Thìn của gia chủ. Địa chi năm 2017 là Dậu không tương hợp cũng không xung khắc với Thân của tuổi xông nhà.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Bính Thìn – 1976 có thể chọn những tuổi sau để xông đất đầu năm: Tân Sửu (1961 – Bịch thượng thổ); Ất Tỵ (1965 - Phú đăng hỏa); Mậu Thân (1968 - Đất trạch thổ); Đinh Tỵ (1977 - Sa trung thổ); Đinh Dậu (1957 - Sơn hạ hỏa); Kỷ Dậu (1969 - Đất trạch thổ); Mậu Ngọ (1978 - Thiên thượng hỏa)…

Trong trường hợp không có nhiều điều kiện lựa chọn, gia chủ có thể tìm những người có tuổi thuộc tam hợp hoặc lục hợp Địa Chi. Ví dụ, tuổi Bính Thìn có thể mời tuổi Dậu, Tý, Thân đến xông nhà.

DiaOcOnline.vn - Theo VietQ

https://www.officesaigon.vn/van-phong-cho-thue-quan-phu-nhuan.html