Việt Kiều đăng ký giữ quốc tịch Việt Nam thì có được mua nhà đất ở Việt Nam không?

Cập nhật: 2018-02-27 00:42:40

5/5 - 1 Bình chọn - 20 Xem

Việt Kiều đăng ký giữ quốc tịch Việt Nam thì có được mua nhà đất ở Việt Nam không?
Câu hỏi: Năm 2006, cha mẹ tôi ở Việt Nam cho tôi 1 miếng đất ở Việt Nam,nhưng vì tôi là Việt Kiều nên không hợp pháp đứng tên miếng đất, vì vậy tôi đã nhờ người chị đứng tên. Hiện nay, tôi có quốc tịch Pháp và đăng ký giữ quốc tịch VN (có hộ chiếu Việt Nam). Như vậy trong trường hợp của tôi, tôi có ̣được quyền đứng tên miếng đất ở Việt Nam không?

Chân thành cảm ơn!

Kính gửi: Quý bạn đọc

Việt Kiều đăng ký giữ quốc tịch Việt Nam thì có được mua nhà đất ở Việt Nam không?
Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch và Công ty Luật Giải Phóng xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Cafe Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Theo quy định của pháp luật đất đai và nhà ở hiện hành, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc các đối tượng sau đây được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cho phép cư trú tại Việt Nam từ ba tháng trở lên, thì có quyền sở hữu nhà để bản thân và các thành viên trong gia đình sinh sống tại Việt Nam:

- Người có quốc tịch Việt Nam;

- Người gốc Việt Nam thuộc diện người về đầu tư trực tiếp tại Việt Nam theo pháp luật về đầu tư;

- Người có công đóng góp cho đất nước; nhà khoa học, nhà văn hóa, người có kỹ năng đặc biệt mà cơ quan, tổ chức của Việt Nam có nhu cầu và đang làm việc tại Việt Nam;

- Người có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam sinh sống ở trong nước (trong trường hợp không thuộc các đối tượng này thì người gốc Việt Nam chỉ được quyền sở hữu một nhà ở riêng lẻ hoặc một căn hộ chung cư tại Việt Nam, để bản thân và các thành viên trong gia đình sinh sống tại Việt Nam nếu được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp giấy miễn thị thực và được phép cư trú tại Việt Nam từ ba tháng trở lên).

(Các đối tượng người Việt Nam định cư ở nước ngoài đủ điều kiện theo quy định nêu trên cũng được quyền sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở) Như vậy bạn đã đăng ký giữ quốc tịch Việt Nam, bạn có quyền sở hữu nhà gắn liền với quyền sử dụng đất ở.

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email hoặc qua số điện thoại 19006665 và 08. 73 050 996

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn

https://www.officesaigon.vn/van-phong-cho-thue-quan-phu-nhuan.html