Việt Kiều có thể bán và sử dụng nhà khi được ủy quyền hay không?

Cập nhật: 2023-01-15 10:22:23

5/5 - 1 Bình chọn - 336 xem

Câu hỏi: 
Tôi có người chị ở Việt Nam muốn làm giấy ủy quyền căn nhà cho tôi, được quyền bán, sử dụng căn nhà của chị tôi, hiện tôi là Việt kiều sinh sống tại Hoa Kỳ. Vậy tôi xin hỏi quý tòa soạn với giấy ủy quyền của người chị, tôi có thể bán và sử dụng căn nhà của chị tôi hay không? Xin chân thành cảm ơn quý tòa soạn. (dovan0101@yahoo.com)


Kính chào Quý bạn đọc
Trung tân tư vấn Luật Thành Hội xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Nếu như giấy ủy quyền của chị được làm như đúng qui định của pháp luật Việt Nam, thì chị có thể bán và sử dụng căn nhà của người chị đã ủy quyền cho chị. Tuy nhiên chúng tôi xin lưu ý một số chi tiết sau đây:

- Nếu chị muốn bán căn nhà đó, chị bắt buộc phải có mặt ở Việt Nam để thực hiện thủ tục mua bán, chuyển nhượng căn nhà nói trên. ( Hoặc ủy quyền tiếp cho một người thứ ba thực hiện việc này nhưng phải có sự đồng ý của người ủy quyền ban đầu và đáp ứng đủ về hình thức ủy quyền).

- Quyền sử dụng và bán căn nhà đó sẽ chấm dứt ( một khi chị chưa chuyển nhượng cho người khác) khi người chị của chị hoặc chị chết, hoặc bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, mất tích.

Do đó, chị có thể xem xét các vấn đề này trước khi thực hiện việc nhận ủy quyền.
***


Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm.  

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật

https://www.officesaigon.vn/van-phong-cho-thue-quan-phu-nhuan.html

Share this
Thu Vân

Đừng bao giờ đo lường bản thân bằng kỳ vọng của người khác hoặc để người khác xác định giá trị của bạn.

Theo dõi: Facebook Linkedin