Việt kiều bán nhà được chuyển ngoại tệ ra nước ngoài không?

Cập nhật: 2023-01-15 10:22:23

5/5 - 1 Bình chọn - 1978 xem

Nội dung câu hỏi:

Tôi là Việt kiều Mỹ, đứng tên sở hữu nhà, đất tại Việt Nam. Sau khi bán tôi có được chuyển tiền (USD) qua Mỹ 1 lần không?

Ý kiến tư vấn pháp lý của Công ty Luật thiên Bình:

Kính gửi: Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch và Công ty Luật Thiên Bình (“Libra”) xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi ngày 18/05/2011; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Cafe Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Việt kiều bán nhà được chuyển ngoại tệ ra nước ngoài không?

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài khi tham gia các giao dịch về nhà ở tại Việt Nam phải thực hiện việc mua bán, tặng cho, nhận thừa kế nhà ở theo đúng các quy định của Luật Nhà ở và quy định tại Nghị định 71/2010/NĐ-CP ngày 23/6/2010 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở;

Khoản 3 và Khoản 4 Điều 8 Nghị định 160/2006/NĐ-CP ngày 28/12/2006 của Chính phủ thi hành Pháp lệnh ngoại hối quy định: Người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài có ngoại tệ trên tài khoản hoặc các nguồn thu ngoại tệ hợp pháp được chuyển, mang ra nước ngoài. Tổ chức tín dụng được phép có trách nhiệm xem xét các chứng từ, giấy tờ do người cư trú, người không cư trú xuất trình để bán, chuyển, xác nhận nguồn ngoại tệ tự có hoặc mua từ tổ chức tín dụng được phép để mang ra nước ngoài căn cứ vào yêu cầu thực tế, hợp lý của từng giao dịch chuyển tiền.

Theo đó, bạn có quyền chuyển số ngoại tệ thu được từ việc bán nhà ra nước ngoài sau khi chứng minh được với Tổ chức tín dụng về mục đích chuyển tiền.

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email hoặc qua số điện thoại 08.3500.1111và 0120.777.6789.

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật

 

https://www.officesaigon.vn/van-phong-cho-thue-quan-phu-nhuan.html

Share this
Thu Vân

Đừng bao giờ đo lường bản thân bằng kỳ vọng của người khác hoặc để người khác xác định giá trị của bạn.

Theo dõi: Facebook Linkedin