Tư vấn chọn thuê văn phòng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh

Cập nhật: 2022-05-19 09:18:52

5/5 - 1 Bình chọn - 1318 xem

Văn phòng công ty là một trong những yếu tố quyết định góp phần tạo nên sự thành công, thịnh vượng của công ty đó, việc lựa chọn văn phòng phù hợp với mục đích kinh doanh sử dụng và chiến lược phát triển lâu dài của công ty, doanh nghiệp là rất quan trọng. Do vậy, việc chọn thuê văn phòng công ty hợp lý để đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cần được cân nhắc kỹ.

 

Văn phòng đạt chất lượng
Văn phòng đạt chất lượng


Với những từ khóa tìm kiếm như “ văn phòng cho thuê” hay “ thuê văn phòng giá rẻ” bạn có thể sẽ nhận được hàng trăm kết quả hiện thị tìm kiếm và hầu hết là những quảng cáo, cam kết cho thuê văn phòng giá rẻ, dịch vụ ưu đãi. Tuy nhiên, khi muốn lựa chọn thuê văn phòng tốt đáp ứng được nhu cầu, bạn cần phải tỉnh táo và có sự cân nhắc thật kỹ. Bởi không phải dịch vụ cho thuê văn phòng nào cũng phù hợp với công ty của bạn, trước khi lựa chọn văn phòng muốn thuê bạn nên liệt kê ra văn phòng theo tiêu chuẩn mà bạn muốn như thế nào, từ đó có thể khoanh vùng tìm kiếm vừa khỏi tốn nhiều thời gian. Khi đã lựa chọn được văn phòng ưng ý và nghĩ nó phù hợp với mục đích kinh doanh của mình, bạn cũng nên xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.


Vị trí văn phòng


Vị trí văn phòng là một trong những yếu tố cần ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn văn phòng kinh doanh. Vị trí văn phòng cần phải phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của công ty và những đối tượng khách hàng mà bạn sẽ hướng tới.


Ví dụ như bạn muốn kinh doanh thuộc các lĩnh vực học tập thì nên chọn những nơi gần trường học, trung tâm thành phố, với các đối tượng là tập trung nhiều học sinh, sinh viên. Ngược lại, nếu bạn chọn kinh doanh hóa chất hay phân bón thì nên lựa chọn vị trí đặt công ty tại các khu vực ngoại thành. Việc lựa chọn vị trí văn phòng phù hợp với công ty là vô cùng quan trọng, đó cũng là yếu tố quyết định đến sự thành công hay thất bại của bạn trong tương lai.


Loại hình văn phòng cho thuê hiện nay


Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hình cho văn phòng cho thuê hiện đại trong số đó nổi bật phải kể đến các dạng như văn phòng ảo, văn phòng cho thuê giá rẻ, văn phòng trọn gói,… với các dịch vụ này ra đời để đáp ứng được nhu cầu đa dạng trong hoạt động kinh doanh của khách hàng. Do đó, doanh nghiệp, công ty cần phải xác định rõ loại hình dịch vụ mình mong muốn trước khi bắt đầu tìm kiếm.


Trang thiết bị văn phòng


Một văn phòng cho thuê lý tưởng phù hợp thường được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, tiệng nghi. Hầu hết các văn phòng cho thuê hiện nay đều bao gồm các hệ thống thang máy, hầm đậu xe,.. Bên cạnh đó, còn có các tiện nghiệp trong văn phòng làm việc như máy lạnh, sảnh lễ tân, hệ phóng báo động, phòng cháy chữa cháy, lối thoát hiểm,…. tất cả đó đều là những yếu tố quan trọng cần phải xem xét trước khi chọn lựa thuê văn phòng. Một điều lưu ý đó là không phải văn phòng nào ở trung tâm thành phồ cũng đều được trang bị đầy đủ, do đó các bạn có thể tìm thuê một văn phòng tiện nghi tại các quận của thành phố với mức chi phí thấp hơn nếu muốn tiết kiệm chi phí cũng như nơi đó thực sự phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

 

Căn phòng ngăn nắp, sạch sẽ
Căn phòng ngăn nắp, sạch sẽ


Chi phí thuê văn phòng


Việc lựa chọn văn phòng có giá thuê phù hợp, xét về lâu dài thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ cho công ty của bạn. Ngược lại, việc bạn phải bội chi về tiền không hề nhỏ khi thuê văn phòng hàng tháng có thể khiến công ty của bạn sẽ gặp nhiều tiêu cực hơn có thể dẫn đến tình trạng vỡ nợ. Chính vì vậy, trước khi chọn thuê văn phòng, chủ doanh nghiệp cần nên tính toán chính xác các khoản lợi nhuận hàng tháng của công ty để có thể chi trả tiền của văn phòng đàn thuê hay không.


Với những doanh nghiệp, công ty mới chưa ổn định nguồn thu nhập hàng tháng thì có thể lựa chọn các văn phòng cho thuê giá rẻ - những văn phòng này thường có phí dịch vụ rẻ hơn. Chọn lựa được một văn phòng phù hợp là việc không hề đơn giản, cần phải tính toán, suy nghĩ, tuy nhiên một khi các bạn đã lựa chọn được văn phòng phù hợp cho công ty của mình thì bạn sẽ thấy những gì bạn nỗ lực tiềm kiếm văn phòng phù hợp, thời gian bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng nhất.