Tiền nhiều để làm gì?

4.6 out of 5 with 20 ratings - 1841 xem
“Tiền nhiều để làm gì?” Câu nói này gần đây đã trở nên phổ biến và khơi lên nhiều suy nghĩ của mỗi người về việc kiếm tiền. Vẫn biết cuộc sống của chúng ta luôn xoay quanh vấn đề tiền bạc, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình kiếm tiền, thậm chí là kiếm nhiều tiền để làm gì hay chưa. Nếu bạn xác định được mục đích kiếm tiền của mình, bạn sẽ dễ dàng làm chủ được đồng tiền. Nếu không, bạn sẽ luôn bị cuốn vào vòng xoáy bạc tiền và làm nô lệ cho chúng.

Tiền nhiều để làm gì?

TIỀN NHIỀU ĐỂ LÀM GÌ?

 

“Tiền nhiều để làm gì?” Có người có rất nhiều tiền nhưng cuộc sống của họ lại không được trọn vẹn khi phải sống trong đau khổ, bế tắc, tranh đấu. Ngược lại, có những người không có nhiều tiền nhưng họ lại có thể bình an sống một cuộc đời trọn vẹn hạnh phúc và ý nghĩa.

Vấn đề ở đây không phải là nhiều hay ít mà là đủ hay thiếu. Nếu lúc nào bạn cũng có cảm giác mình thiếu thốn có nghĩa là bạn đang nghèo, còn bạn cảm thấy bạn có đủ tiền thì bạn chính là người giàu. Và đủ hay thiếu thì không thể nào định nghĩa hay tác động bởi những yếu tố bên ngoài và đánh giá của xã hội. Đủ hay thiếu là vấn đề của cá nhân bên trong mỗi chúng ta về giá trị, năng lực, định hướng và mong đợi.

Nếu mong đợi của bạn lúc nào cũng cao hơn năng lực của bản thân thì số tiền mà bạn kiếm được sẽ không bao giờ là đủ. Tương tự như vậy nếu định hướng mà đi ngược lại với giá trị sẽ giống như việc bạn lái một chiếc xe thật hiện đại mà đi lạc đường, đi càng nhanh càng xa thì các bạn sẽ lại càng hỗn độn và hoang mang. Do đó nếu chúng ta không giải quyết được nhưng mâu thuẫn hoặc những bế tắc bên trong của mình thì những kỹ năng và hỗ trợ ở bên ngoài đều trở nên vô nghĩa.

Bởi mới nói làm chủ tiền bạc là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Làm chủ tiền bạc để nó không thể kiểm soát và sai khiến mình. Phải làm chủ tiền bạc để nó thần phục mình, sống chết đồng hành cùng mình để xây dựng hoài bão ước mơ của mình. 

 

Làm chủ đồng tiền để làm gì

 

Làm chủ tiền bạc để được quyền nói KHÔNG

Nỗi khổ lớn nhất của chúng ta chính là bị tiền bạc sai khiến. Đây là cảm giác mà bất kỳ ai đã và đang đi làm đều hiểu rõ. Có bao giờ bạn không đồng ý với quan điểm và suy nghĩ của người khác nhưng vẫn phải gật đầu và mở miệng nói “dạ”? Lý do cực kỳ đơn giản, bởi vì họ là cấp trên, là khách hàng, là những người mang lại thu nhập mỗi tháng cho các bạn.

Hoặc đơn giản như việc bạn sử dụng một sản phẩm và dịch vụ nào đó mà biết rằng nó kém chất lượng nhưng vẫn phải cắn răng chịu đựng vì không có sự lựa chọn nào khác. Khi bạn không làm chủ được tiền bạc, các bạn không có quyền nói không để bảo vệ những quan điểm, giá trị và nhân cách của riêng mình.

 

Làm chủ đồng tiền để làm gì

 

Làm chủ tiền bạc để được quyền nói CÓ

Chúng ta vẫn thường nói đùa với nhau rằng mục đích của việc kiếm nhiều tiền là có thể tự do thoải mái đi mua sắm mà không cần nhìn giá. Tưởng chừng như đó chỉ là câu nói đùa nhưng lại là mục đích của rất nhiều người.

Bây giờ tôi vẫn còn nhớ rất rõ cảm giác hối tiếc khi bỏ lỡ liveshow của thần tượng chỉ vì những chi phí hóa đơn mỗi tháng vụt qua trong đầu trước khi tôi quyết định đặt vé. Và khi đó tôi đã tự nhủ với mình rằng, thật ra không nhất thiết mình phải có mặt trong buổi liveshow đó, thật ra mình có thể ngồi nhà và mở youtube để xem MV.

Đây có lẽ là cảm giác thất vọng rất lớn khi bản thân mình không làm chủ được tiền bạc, đó sẽ là rào cản rất lớn trong cuộc sống và suy nghĩ của mỗi chúng ta với những điều mà chúng ta thật sự khát khao mong muốn. 

 

Làm chủ đồng tiền để làm gì

 

Làm chủ tiền bạc để mang lại điều kiện sống tốt và tiện nghi hơn

Một cuộc sống tốt và tiện nghi, nghe có vẻ hơi mơ hồ nhưng lại là những điều vô cùng đơn giản. Chỉ cần có thể thoải mái mở máy lạnh suốt đêm vào những hôm nóng nực mà không lo hóa đơn tiền điện cuối tháng; có thể đặt grabcar thay cho grabbike trong những hôm đi ra ngoài dưới cái nắng gắt của Sài Gòn; có thể an tâm khi đặt phòng khách sạn 4 sao trở lên cho những chuyến du lịch; có thể không cần phân vân khi thỏa mãn cho những thú vui của bản thân;…

 

Làm chủ đồng tiền để làm gì

 

Làm chủ tiền bạc để có điều kiện giáo dục tốt nhất

Bạn có thể ăn một bữa cơm bình dân, có thể chạy một chiếc xe bình thường, có thể ở trọ trong một khu lao động nhưng tuyệt đối không được học những thứ bình dân và rẻ tiền. Lựa sách để đọc – Lựa thầy để học – Lựa bạn để chơi, đây là ba thứ mà tuyệt đối bạn phải lựa chọn tốt nhất.

Sự đầu tư cho năng lực của bản thân là sự đầu tư khôn ngoan nhất. Bởi vì những thứ vật chất bên ngoài mà bạn sở hữu sẽ bị mai một theo thời gian nhưng sự khôn ngoan và thái độ sẽ theo bạn cả một đời mà không ai có thể đánh cắp được.

 

Làm chủ đồng tiền để làm gì

 

Đó là những suy nghĩ và quan điểm cá nhân về việc “tiền nhiều để làm gì?” của Office Saigon. Còn bạn? Kiếm tiền bao nhiêu là đủ và kiếm tiền để phục vụ mục đích gì? Hãy tự tìm cho mình câu trả lời để có thể làm chủ tiền bạc nhé. 


CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!