Thói quen xấu ngăn cản sự nghiệp của bạn

4.8 out of 5 with 19 ratings - 1672 xem
Thói quen là những hành động không tự nguyện mà chúng ta thực hiện trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta hầu như không chú ý đến những thói quen đó nhưng nó luôn có mặt trong phong cách của chúng ta và góp phần xây dựng tính cách của chúng ta. Có hai loại thói quen chính, là những thói quen tốt và xấu. Những thói quen tốt giúp chúng ta xây dựng một tính cách tích cực trong khi những thói quen xấu phá hủy chúng ta từ từ. Vậy những thói quen xấu nào đang ngăn cản phát triển sự nghiệp của bạn?

Thói quen xấu ngăn cản sự nghiệp của bạn

THÓI QUEN XẤU NGĂN CẢN SỰ NGHIỆP CỦA BẠN

 

Bạn có thường cảm thấy mình không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của điện thoại di động và các trang mạng xã hội khi đang làm việc không? Bạn thường cảm thấy chán nản khi thất bại ở kế hoạch làm việc nào đó? Không chỉ riêng bạn, hầu hết tất cả chúng ta, việc duy trì một năng suất làm việc ở mức độ tốt vô cùng khó khăn.

Các vấn đề phát sinh khi chúng ta không nhận ra rằng những thói quen xấu đang từng ngày cản trở năng suất làm việc của chúng ta. Vậy những thói quen xấu nào đang ngăn cản sự nghiệp của mỗi chúng ta?

Lười biếng

Đây là một thói quen xấu làm tê liệt hoàn toàn mong muốn thành công của chúng ta. Lười biếng là sự không sẵn lòng để làm việc và thực hiện một nhiệm vụ do mất tập trung hoặc ác cảm với sự khó chịu của nỗ lực. Nó được đặc trưng bởi sự trì hoãn và nỗ lực nửa vời. Để thành công, bạn phải thực sự làm việc. Lười biếng không có gì được thực hiện và là một thói quen xấu mà bạn cần phải loại bỏ ngay từ bây giờ nếu muốn thành công.

 

Thói quen xấu ngăn cản sự nghiệp

 

Không có tính thích nghi

Sự đổi mới và sáng tạo là mạch máu của bất cứ công ty nào. Nhưng một trong những thất bại lớn nhất của con người đó chính là tâm lý sợ sự thay đổi. Bạn ngại tiếp cận với phương pháp làm việc mới? Bạn gạt phăng mọi ý kiến sáng tạo mới? Tuy nhiên, để thành công trong cuộc sống, bạn sẽ phải học cách thay đổi hành vi ứng xử, tư duy, cách bạn sử dụng thời gian, thậm chí cả sự nghiệp của chính mình. Ngay cả những thay đổi nhỏ nhất bạn tạo ra trong công việc hàng ngày cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Bạn nên nhớ, cuộc sống này không có gì là đảm bảo tuyệt đối, bạn nên tập cho mình thói quen thích nghi với những thay đổi để có thể phát triển bản thân một cách tốt nhất.

 

Đố kỵ

Khi những người khác thành công, thật đáng ghen tỵ với họ. Điều này là do họ đang đạt được những điều mà chúng ta muốn cho chính mình. Ghen tỵ là một thói quen xấu xuất hiện không tự nguyện, như vậy, thật khó để kiểm soát. Tuy nhiên, cần phải kiểm soát sự đố kỵ của bạn để đến gần hơn với mục tiêu mà bạn đê ra cho bản thân.

Thay vì cảm thấy ghen tỵ với những người đã đạt được những thành công nhất định, hãy cảm thấy được khích lệ bởi nỗ lực của họ và lấy đó truyền cảm hứng, làm động lực để bản thân cố gắng hơn. 

 

Thói quen xấu ngăn cản sự nghiệp

 

Đổ lỗi cho người khác

Khi mọi thứ không diễn ra như bạn mong muốn, thật dễ dàng để đổ lỗi cho người khác. Bạn cũng có thể đổ lỗi cho hoàn cảnh của bạn hoặc môi trường xung quanh bạn. Mặc dù có thể cảm thấy tạm thời được an ủi, nhưng đổ lỗi cho người khác không có lợi ích gì về lâu dài.

Mặc dù không kiểm soát được mọi thứ xung quanh, nhưng họ đang thích nghi đủ nhanh theo đúng hướng để đạt được tiến bộ trong cuộc sống. Như vậy, đổ lỗi cho người khác là một thói quen xấu ngăn cản bạn thành công, thay vào đó bạn nên học hỏi những cái mới từ họ hay lấy những thất bại để hoàn thiện kiến thức của bản thân.

 

Suy nghĩ tiêu cực

Thái độ tiêu cực ảnh hưởng xấu tới việc thực hiện công việc và khả năng của bạn. Bởi lẽ điều đó khiến bạn mất rất nhiều năng lượng và sự tập trung gây ảnh hưởng lớn tới hiệu quả công việc. Suy nghĩ tiêu cực ngăn cản bạn tìm được công việc bạn thực sự thích thú hay học hỏi các kỹ năng mới có thể giúp ích trong nghề nghiệp.

Mặt khác, nếu bạn tới nơi làm việc với tinh thần mệt mỏi, luôn phàn nàn về công việc hay môi trường làm việc thì không chỉ ảnh hưởng đến các đồng nghiệp khác mà còn khiến sếp hoài nghi về khả năng của bạn. Sự nhiệt tình và đam mê trong công việc là phẩm chất mà các nhà quản lý tìm kiếm ở những nhân viên tiềm năng. Khi bạn không đáp ứng được yêu cầu này, bạn sẽ nhanh chóng bị đào thải khỏi công ty.

 

Thói quen xấu ngăn cản sự nghiệp

 

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email: info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html

Nguồn: Office Saigon

Share this

Bài viết liên quan

Top
1Messenger - Leader Real  Zalo - Leader Real
0

Tòa nhà đã xem

Đóng!