Thiết kế văn phòng làm việc như thế nào để thu hút GenZ?

Cập nhật: 2024-04-05 15:33:27

4.9/5 - 3 Bình chọn - 1262 xem

1. Gen Z là ai?

Gen Z (thế hệ Z) là danh từ để nói đến nhóm người được sinh trong khoảng thời gian từ năm 1995 đến năm 2012. Trên thế giới, có khoảng 2,6 tỷ người thuộc thế hệ Z, chiếm khoảng ⅓ dân số. Tại Việt Nam, Gen Z có khoảng 15 triệu người, chiếm khoảng 25% lực lượng lao động quốc gia.

Thế hệ Z là những người
Thế hệ Z là những người " tạo xu hướng mới " trong tương lai.

Thế hệ Z là nhóm kế tiếp sau thế hệ Millennials (Gen Y) và trước thế hệ Alpha (α), và thường là con cái của thế hệ X (sinh ra từ năm 1965 đến 1979). Thế hệ Z (Gen Z) được được sinh ra trong thời đại Internet phát triển, được sử dụng công nghệ từ nhỏ. Gen Z rất dễ tiếp nhận công nghệ mới, có tư duy về tiền tệ, kinh tế, do đó họ được hy vọng là những người " tạo xu hướng mới " trong công cuộc thay đổi và xây dựng thế giới phát triển trong tương lai.

2. Gen Z mong muốn môi trường làm việc như thế nào?

Thế hệ Z được biết đến là thế hệ có tính tự giác cao và chủ động trong công việc , không thích sự gò bó về không gian lẫn thời gian. Họ đã thay đổi tư duy về môi trường làm việc, so với thế hệ trước đó văn phòng chỉ là nơi đến làm việc rồi ra về thì với Gen Z văn phòng cần đáp ứng thêm nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân viên, văn phòng không chỉ là nơi Làm việc (Work), mà còn là nơi để Sống (Live) và Chơi (Play)…

- Một trong những yếu tố được Gen Z kỳ vọng là về không gian làm việc linh hoạt (Flexible Workspace), họ có thể ngồi làm việc ở bất cứ đâu trong văn phòng, không phải gò bó. Văn phòng làm việc Gen Z mong muốn mang tính kết nối, không gian mở nhưng cũng cần có khu vực yên tĩnh để tập trung khi họ cần làm việc độc lập.

Không gian làm việc linh hoạt được Gen Z ưa chuộng
Không gian làm việc linh hoạt được Gen Z ưa chuộng.

- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại môi trường làm việc của Gen Z có thể được đáp ứng bằng không gian nghỉ trưa tại văn phòng, khu vực ăn uống có tủ đựng thức ăn, và được chuẩn bị sẵn thức ăn vặt ngay trong văn phòng. Họ cũng muốn có cây xanh và khí trời trong văn phòng, không gian xanh nơi công sở sẽ mang đến kết quả kinh doanh đáng mong đợi.

Không gian nghỉ trưa tại văn phòng của Google
Không gian nghỉ trưa tại văn phòng của Google.

- Ngoài không gian làm việc, thế hệ Z cần một khu vực vui tươi để giải trí, tái tạo lại năng lượng. Những chương trình workshop sau giờ làm hoặc khu vực được trang bị nhiều trò chơi, dễ dàng gặp gỡ và kết nối đồng nghiệp.

Không gian giải trí trong văn phòng
Không gian giải trí trong văn phòng.

3. Những thiết kế văn phòng thu hút Gen Z

Tính chuyên nghiệp, hiện đại và sáng tạo là các yếu tố mà Gen Z đề cập tới khi nói về văn phòng lý tưởng.

Văn phòng làm việc sáng tạo

Thiết kế văn phòng sáng tạo đi đôi với nhu cầu sáng tạo của Gen Z. Những văn phòng có thiết kế thỏa mãn phần nhìn sẽ thu hút và tạo động lực làm việc rất nhiều đến Gen Z. Bạn biết đấy, Gen Z là thế hệ sáng tạo nội dung, môi trường làm việc tạo ra được nhiều nội dung để chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy họ hào hứng làm việc ở công ty bạn đến thế nào. 

Văn phòng làm việc chuyên nghiệp

Làm sao để công ty của bạn tạo được ấn tượng tốt về sự chuyên nghiệp trong mắt những ứng viên gen Z? Hãy tạo môi trường làm việc minh bạch, quy trình rõ ràng và con người có thái độ làm việc tốt, tôn trọng và hoàn thành những nhiệm vụ được giao. Thiết kế không gian làm việc có nhiều khu chức năng khác nhau.

Văn phòng làm việc chuyên nghiệp
Văn phòng làm việc chuyên nghiệp.

Văn phòng làm việc hiện đại

Một văn phòng hiện đại dành cho Gen Z không phải là văn phòng với đầy những màn hình máy vi tính mà là một không gian thân thiện, có yếu tố bền vững trong thiết kế và tạo ra được bầu không khí năng động cho doanh nghiệp.

Trên thị trường văn phòng cho thuê hiện nay có rất nhiều văn phòng được setup sẵn theo đúng nhu cầu của Gen Z qua mô hình văn phòng trọn gói. Nếu doanh nghiệp muốn thuê và tự thiết kế văn phòng có thể thông qua đơn vị Office Saigon, quý doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí từ việc báo giá sản phẩm đến khi ký hợp đồng nhận văn phòng. 
Đặc biệt, chúng tôi còn có một đội ngũ tư vấn – thiết kế - thi công nội thất văn phòng chuyên môn cao, sẽ giúp quý doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí khi tìm kiếm đơn vị thiết kế văn phòng riêng. 

Một số bài viết liên quan cùng chủ đề:
>> Tổng hợp quy trình thuê văn phòng từ A-Z

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn
Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/thue-van-phong-tron-goi.html

Share this
Henry Nguyễn Office Saigon

"Làm việc mà chỉ nghĩ đến tiền, tâm bạn sẽ bất an. Làm việc mà nghĩ tới việc trao đi giá trị bạn sẽ có niềm vui trong công việc và có được rất nhiều tiền."

Theo dõi: Facebook Linkedin Twitter