Truyền cảm hứng cho nhân viên công ty truyền thông qua thiết kế văn phòng

Cập nhật: 2023-01-15 10:22:24

5/5 - 1 Bình chọn - 232 xem

Vài nét về công ty truyền thông

 

Agency là các công ty quảng cáo truyền thông cung cấp dịch vụ Marketing cho công ty đối tác một cách chuyên nghiệp. Nhiệm vụ của Agency giống như một phòng Marketing bên ngoài của công ty đối tác bởi sẽ thực hiện toàn bộ các chức năng giống như một phòng Marketing tùy theo đặc điểm của hợp đồng. Các Agency thường chia ra làm những bộ phận chính: Account (quản trị khách hàng), Sáng tạo, Sản xuất và Chiến lược.

 

Truyền thông báo chí

 

Đây là lĩnh vực có lịch sử phát triển lâu đời nhất trong ngành truyền thông. Báo chí lại chia ra báo in, báo hình, báo điện tử, báo phát thanh,... Ngành này đòi hỏi người làm việc phải có kiến thức nền tốt, nhanh nhạy, xông pha, không ngại ngần những chỗ khó và mang đến một cái nhìn rộng về xã hội xung quanh mình.

 

Thiết kế văn phòng cho công ty truyền thông

 

Truyền thông thực hành

 

Nhóm ngành truyền thông thực hành có nhiều nhóm nhỏ như sau: Public Relations (PR) – Corporate Communication – Non-profit Communication.

 

PR là “marketing truyền thông” (marketing communication), “chiến lược truyền thông” (strategic communication), tức là làm việc thực hành, giúp cho các bên hiểu nhau thông qua các chiến lược, kế hoạch truyền thông.

 

Trong lĩnh vực này lại phân nhỏ ra là “ngành truyền thông kinh doanh” (corporate communication) và “ngành truyền thông phi lợi nhuận” (non-profit communication). Corporate communication thì đã xuất hiện và phát triển khá mạnh ở Việt Nam, tuy nhiên, non-profit thì vẫn còn rất mới. Hai mảng này có thể giống nhau về các bước làm việc (cũng đưa ra thông điệp, có hoạt động truyền đạt, có mục tiêu cần đạt được) nhưng bản chất và tinh thần trong từng bước cũng có sự khác biệt.

 

Thiết kế văn phòng cho công ty truyền thông

 

Truyền thông media/ Digital media

 

Đây là nhóm ngành truyền thông kiểu dùng máy ảnh, máy quay phim, máy tính để dựng nên các sản phẩm truyền thông. Nếu hai nhóm ngành trên chuyên về Content Marketing thì đây là nhóm triển khai hình thức cho các nội dung đó. Một số vị trí công việc trong ngành này như: Designer, Motion Graphic Designer,…

 

Nghiên cứu truyền thông (Communication Studies)

 

Đây là ngành nghiên cứu nên khác với các nhóm trên, người làm lĩnh vực này thường ngồi quan sát các hiện tượng cuộc sống đang diễn ra có liên quan đến truyền thông. 

 

Sau đó thì họ phải đọc một đống sách đồ sộ trên thế giới, tùy theo từng ngành (báo chí, truyền thông văn hóa, truyền thông chiến lược, truyền thông phát triển, truyền thông sức khỏe, truyền thông thay đổi hành vi, truyền thông tâm lý, truyền thông nghệ thuật…) để tìm ra những lý thuyết nào đã nói về vấn đề này, chuyện này đã xảy ra ở đâu, tại sao nó xảy ra, xảy ra thì có ảnh hưởng gì tới con người,... 

 

Tiếp theo là dùng kiến thức nền để đưa ra những câu hỏi đi phỏng vấn những người tham gia vào quá trình truyền thông trực tiếp để tìm ra lý do thật sự, rồi đối chiếu lại lý thuyết, có gì cần thay đổi, chỉnh sửa so với thực tế hay không.

 

Thiết kế văn phòng cho công ty truyền thông

 

Không gian văn phòng làm việc phù hợp cho ngành truyền thông

 

Thay vì đi theo một lối mòn như các kiểu văn phòng truyền thống thông thường, các công ty truyền thông đòi hỏi một không gian làm việc thoáng đãng, mới lạ, mang lại nguồn cảm hứng và sáng tạo cho nhân viên. Một không gian văn phòng được bố trí khoa học, tận dụng ánh sáng tự nhiên, kết hợp với cây xanh và trang thiết bị nội thất hiện đại sẽ là một lựa chọn lý tưởng mà các công ty truyền thông khó có thể bỏ qua.

 

Thiết kế văn phòng cho công ty truyền thông

Văn phòng của Facebook tại thành phố Tel Aviv, Israel được thiết kế như không gian của một quán cà phê. Văn phòng làm việc được thiết kế theo không gian mở tạo sự tương tác tối đa giữa nhân viên, bên cạnh đó nội thất văn phòng cũng ưu tiên sử dụng những gam màu nổi bật với chất liệu đa dạng. 

 

Thiết kế văn phòng cho công ty truyền thông

Công ty quảng cáo TBWA Hakuhodo ở thành phố Tokyo, Nhật Bản thiết kế không gian văn phòng làm việc theo mô hình văn phòng xanh, họ thiết kế một thảm cỏ tự nhiên lớn giữa văn phòng và xung quanh trang bị những chậu cây nhỏ. 

 

Thiết kế văn phòng cho công ty truyền thông

Hãng Pixar tại thành phố Emeryville, bang California, Mỹ lại ưu tiên thiết kế văn phòng đơn giản với không gian thoáng đãng, thiết kế mặt sàn rộng, mái cao. Bên cạnh đó, họ cũng dành nhiều sự quan tâm đến nhân viên khi dành một khoảng diện tích rộng bên ngoài văn phòng để làm một bể bơi, phục vụ nhân viên sau những giờ làm căng thẳng.

 

Quý doanh nghiệp có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan: "Văn phòng mở - không gian tuyệt vời cho các công ty du lịch" và "Cập nhật xu hướng thiết kế văn phòng dành riêng cho công ty IT".

 

NG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.htm